NTU – Cho tôi một thanh xuân thật đẹp!

Cấp 3, mọi thứ đối với chúng ta thật dễ dàng, ngây ngô và trong sáng. Đấy chính là lí do vì sao cấp 3 là khoảng thời gian đẹp đẽ nhất trong cuộc đời của mỗi người. Nhưng khi chúng ta bước chân lên cánh cửa đại học, mọi thứ có còn đẹp đẽ?

Trượt trong kì xét tuyển vào một trường Đại Học công lập, tôi cảm thấy hụt hẫng và buồn bã, tưởng trừng như mọi thứ tươi đẹp đã kết thúc và chỉ nghĩ rằng cứ đăng kí vào một trường nào đó rồi năm sau thi lại. Nhưng sau đó, tôi cảm thấy bản thân mình thật may mắn!

Đại học Nguyễn Trãi là nơi tôi chọn, ở đây có phương pháp giáo dục không giống những ngôi trường khác. Chúng tôi không cần phải học đến mệt mỏi, nhồi nhét lí thuyết hàng giờ đồng hồ để chuẩn bị cho tiết kiểm tra, mà tất cả là đi thực tế. Chúng tôi được đến các doanh nghiệp và thực hiện bài thi tại đó, điều này giúp tôi có những kỹ năng và kiến thức mà qua sách vở không thể học được. Chúng tôi còn được những người làm nghề trực tiếp giảng dạy và truyền tải kinh nghiệm mà họ đã trải qua. Đặc biệt hơn, Trường Đại Học Nguyễn Trãi còn rút ngắn thời gian học đại học chỉ còn 3 năm, giúp sinh viên được ra trường sớm và nhanh chóng có việc làm.

Đúng! Tôi đã đánh mất cơ hội quý giá để học tại một trường Đại Học có tiếng tại Hà Nội, nhưng bù lại tôi lại tìm được môi trường học tập phù hợp và một tập thể thật tuyệt vời. Họ đã giúp tôi tìm được chính mình, cũng chính họ đã tạo cho tôi những kỉ niệm thật đẹp và chúng sẽ là một phần kí ức đáng nhớ trong tôi…