NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH

Quản trị kinh doanh luôn là một trong những ngành hấp dẫn các bạn trẻ năng động, đặc biệt  trong xu thế hội nhập kinh tế Quốc tế của Việt Nam những năm gần đây. Việc tìm hiểu rõ về ngành Quản trị kinh doanh giúp bạn định hướng nghề nghiệp tốt hơn trước khi quyết định chọn ngành, chọn trường theo học. Chúng ta sẽ từng bước tìm hiểu qua tất cả những thông tin cần thiết, qua đó giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về ngành học này.

Quản trị kinh doanh là gì?

Phần lớn các trường Đại học và Cao đẳng thường ví Quản trị Kinh doanh như một “cái ô” lớn bao trùm rất nhiều lĩnh vực từ tài chính đến nhân sự, tiếp thị và hệ thống thông tin. Điều đó mang lại lợi thế lớn cho những sinh viên học ngành Quản trị Kinh Doanh. Vậy quản trị kinh doanh thực chất là gì?

Quản trị kinh doanh là việc thực hiện các hành vi quản trị quá trình kinh doanh để duy trì, phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp, bao gồm việc cân nhắc, tạo ra hệ thống, quy trình và tối đa hóa “hiệu suất”, “quản lý hoạt động kinh doanh” bằng quá trình tư duy và ra quyết định của nhà quản lý. Quản trị kinh doanh có thể chia thành nhiều ngành chuyên sâu như: Quản trị nhân sự, Quản trị Khởi nghiệp, Quản trị Logistic, Quản trị thương mại, truyền thông, Marketing,…

Học ngành Quản trị kinh doanh ra trường làm gì? Ở đâu?

Sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên có thể đảm nhiệm các công việc như:

 • Chuyên viên tại phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, phòng marketing, phòng hỗ trợ – giao dịch khách hàng của các công ty, tập đoàn về tài chính, chứng khoán
 • Thăng tiến trở thành Giám đốc điều hành, Giám đốc tài chính tại các tập đoàn, công ty
 • Với kinh nghiệm có thể trở thành Giám đốc điều hành, Giám đốc tài chính tại các công ty, tập đoàn;
 • Giảng viên ngành Quản trị kinh doanh;
 • Khởi nghiệp với việc tự thành lập và điều hành công ty riêng.

Học ngành Quản trị kinh doanh ở đâu?

Nếu bạn đã xác định quản trị kinh doanh là mục tiêu theo đuổi, hãy cân nhắc cho bước tiếp theo: lựa chọn đơn vị đào tạo uy tín về ngành này. Đây là một quyết định vô cùng quan trọng vì bất cứ sinh viên nào cũng mong muốn được học tập, rèn luyện trong môi trường phù hợp, đảm bảo chất lượng, tạo tiền đề vững bền cho sự nghiệp trong tương lai.

Tại ĐH Nguyễn Trãi, 100% sinh viên ngành Quản trị kinh doanh đều được học Ngoại ngữ ngay từ khi còn chập chững bước vào cánh cổng đại học với 3 ngoại ngữ Tiếng Hàn, Tiếng Nhật và Tiếng Anh. Đặc biệt, Đại học Nguyễn Trãi là đại học đi đầu trong mô hình ĐẠI HỌC ỨNG DỤNG với 70% kiến thức gắn với đào tạo thực tế, đưa giảng viên đến từ doanh nghiệp về giảng dạy cho sinh viên, khuyến khích sinh viên học tập, làm việc trải nghiệm tại doanh nghiệp và khuyến khích sinh viên có có tư duy làm chủ, khởi nghiệp (Start-Up) ngay từ khi còn trên ghế giảng đường. Cùng với đó nhà trường đang đẩy mạnh hợp tác nhằm ĐÀO TẠO, CUNG CẤP NHÂN SỰ CHẤT LƯỢNG CAO CHO CÁC DOANH NGHIỆP ĐẾN TỪ NHẬT BẢN, HÀN QUỐC, qua đó phần nào đảm bảo đầu ra THU NHẬP CAO cho sinh viên.

Nhằm mang đến cho thí sinh nhiều cơ hội học tập ngành học đầy triển vọng này, bên cạnh xét điểm thi THPT Quốc gia, Đại học Nguyễn Trãi còn áp dụng hình thức XÉT TUYỂN HỌC BẠ THPT đối với khối ngành Quản trị kinh doanh. Với hình thức xét tuyển theo học bạ THPT, thí sinh cần đảm bảo hai điều kiện: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương; tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn dùng để xét tuyển đạt từ 18.0 hoặc dựa vào kết quả học tập của 5 học kỳ:  HK1, HK2 lớp 10 và lớp 11; HK1 lớp 12 ≥ 90.

 • Các chuyên ngành xét tuyển:
 • Tổ hợp xét tuyển:
  • A00 (Toán, Vật lý, Hóa học).
  • A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh).
  • A03 (Toán, Vật lý, Lịch sử).
  • A07 (Toán, Lịch sử, Địa lý).