Chung kết cuộc thi hùng biện tiếng nhật MANABI CUP 2018 – Ước mơ của tôi

Chiều ngày 21/12/2018 vừa qua, trường Đại học Nguyễn Trãi (NTU) đồng hành cùng Học viện Ngoại ngữ Manabi đã tổ chức thành công chung kết cuộc thi Hùng biện tiếng Nhật Manabi Cup 2018 với chủ đề “Ước mơ trong tôi”. Tham dự cuộc thi, về phía Đại học Nguyễn Trãi có sự hiện diện của Chủ tịch HĐQT – Hiệu trưởng trường TS. Nguyễn Tiến Luận, Phó Hiệu trưởng TS.KTS. Ngô Doãn Đức; về phía lãnh đạo Học viện Manabi đồng thời là Hội đồng Ban giám khảo cuộc thi có Chủ tịch Học viện Ngoại ngữ Manabi ông Yokosawa Yasuo, ông Akihiro Ise – Quản lý Học Viện và ông Kodama Futoshi – đại diện Công ty CP Giáo dục Nhật – Việt .

Cuộc thi chung kết được tổ chức long trọng tại Hội trường trường Đại học Nguyễn Trãi với sự tham dự của các giảng viên, sinh viên NTU, học viên của Học viện Manabi và gia đình, bạn thân đến cổ vũ cho các thí sinh. Đây là lần đầu tiên NTU hợp tác cùng Học Viện Manabi tổ chức cuộc thi nhằm tạo ra sân chơi bổ ích, ý nghĩa, đem đến cơ hội trải nghiệm và ứng dụng ngôn ngữ cho các bạn trẻ đã, đang nuôi dưỡng niềm đam mê với tiếng Nhật.

Lễ công bố và trao giải cuộc thi

Kết quả chung cuộc, Quán quân thuộc về bạn Nguyễn Thị Thanh Tuyết, sinh viên trường Đại học Hà Nội. Á quân thuộc về bạn Lê Đức Anh, học sinh lớp 11 trường THPT Chuyên Trần Phú, Hải Phòng. Giải ba chung cuộc thuộc về thí sinh Lê Minh Trường, sinh viên Khoa Nhật, trường Đại học Nguyễn Trãi. Về thứ tư, giải khuyến khích là bạn Trịnh Thị Thu Hương, cùng đến từ trường THPT Chuyên Trần Phú, Hải Phòng. Ngoài các giải thưởng chính, BTC cũng đã trao giải thí sinh Nỗ lực cho bạn Trịnh Ngọc Bích, học sinh trường THPT Tuyên Quang.

Thí sinh Nguyễn Thị Thanh Tuyết nhận giải Nhất cuộc thi ManabiCup từ Chủ tịch Học viện Manabi

TS.KTS.Ngô Doãn Đức trao giải Nhì cho thí sinh Lê Đức Anh

Thí sinh Lê Minh Trường nhận giải Ba từ Giám đốc Công ty CP Giáo dục Việt – Nhật

Thí sinh nhận giải khuyến khích – Trịnh Thị Thu Hương

Thí sinh Trịnh Ngọc Bích nhận giải thí sinh Nỗ lực

Đóng góp vào sự thành công của buổi thi chung kết không thể không kể đến những tiết mục văn nghệ đặc sắc của các bạn sinh viên Đại học Nguyễn Trãi, học viên Học viện Manabi và sinh viên trường Đại học Hà Nội.

Tiết mục nhảy truyền thống Nhật Bản của các bạn học viên Học viện Manabi

Tiết mục nhảy hiện đại đến từ nhóm nhảy Mighty Warrios, Đại học Nguyễn Trãi