Đại học Nguyễn Trãi tổ chức “Ngày hội văn hoá Nhật Bản 2019”

Với mong muốn giới thiệu nét đẹp văn hóa, đất nước và con người Nhật Bản đến với sinh viên, Đại học Nguyễn Trãi sẽ tổ chức chương trình “Ngày hội Văn hóa Nhật Bản” vào ngày 31/5/2019.

Núi Phú Sĩ và Chùa Kiyomizu-dera

Nói đến Nhật Bản là người ta sẽ nghĩ ngay đến một cường quốc có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, khoa học công nghệ hiện đại mặc dù rằng đây là đất nước khan hiếm tài nguyên, liên tục hứng chịu ảnh hưởng của thiên tai và chịu nhiều hậu quả nặng nề sau chiến tranh thế giới thứ hai.

Lâu đài Himeji có tên là “White Heron”

Bên cạnh đó, Nhật Bản được biết đến là một đất nước có nền văn hóa đặc sắc, mang đậm nét Á Đông và được gọi bằng những mỹ từ như “đất nước hoa anh đào” hay “xứ sở mặt trời mọc”. Có nhiều biểu tượng đại diện cho nền văn hóa Nhật Bản như trang phục truyền thống Kimono, hoa anh đào, hình ảnh các võ sĩ Samurai, manga Nhật, các món ăn đặc trưng như sushi, sashimi…

Đền thờ Fushimi-Inari-taisha

Sáng ngày 31/5/2019, sẽ diễn ra chương trình “NGÀY HỘI VĂN HÓA NHẬT BẢN” (日本文化の日) do Khoa Quốc tế trường đại học Nguyễn Trãi tổ chức.
– Với mong muốn tạo sân chơi để cho sinh viên “ngành ngôn ngữ Nhật” nói riêng và sinh viên NTU nói chung tìm hiểu về nét đẹp văn hóa, đất nước và con người Nhật Bản , góp phần tăng cường giao lưu văn hóa, gắn kết tình hữu nghị, thân thiết giữa Việt Nam – Nhật Bản.
– Đồng thời giúp các bạn học sinh các trường THPT hiểu rõ hơn về đất nước Nhật Bản và hoạt động của sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật NTU .

Đến với chương trình các bạn sẽ được xem trình diễn và tham gia trải nghiệm các hoạt động:

Trang phục truyền thống Nhật Bản (Yukata & Kimono).

Trải nghiệm ẩm thực truyền thống của Nhật Bản.

Trò chơi truyền thống Nhật Bản (đấu kiếm và đập dưa).

Hát tiếng Nhật và nhảy truyển thống Nhật Bản.