Đại hội Đảng bộ Trường ĐH Nguyễn Trãi lần thứ I, nhiệm kỳ 2015 – 2020

Sáng ngày 9/6/2015, Đảng bộ trường Đại học Nguyễn Trãi trọng thể khai mạc Đại hội Đảng bộ lần thứ I, nhiệm kỳ 2015 – 2020.

daihoidang_ntu6

Đồng chí Nguyễn Văn Nhã – Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng trường Đại học Nguyễn Trãi phát biểu khai mạc Đại hội

Đại hội Đảng bộ trường Đại học Nguyễn Trãi lần này diễn ra vào thời điểm khi cả nước đang thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XII của Đảng; sự nghiệp đổi mới sâu sắc và toàn diện giáo dục Việt Nam hiện có những thành tích đáng ghi nhận; trường Đại học Nguyễn Trãi đang xây dựng và áp dụng mô hình đào tạo tiên tiến của quốc tế, gắn với doanh nghiệp nhằm mục tiêu sinh viên tốt nghiệp sẽ không thất nghiệp, sớm tìm được việc làm và thu nhập cao.

daihoidang_ntu

TS.Nguyễn Tiến Luận (bên phải) – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty LADECO, trường Đại học Nguyễn Trãi, trường Cao đẳng Nguyễn Trãi, trường THCS, THPT Hà Thành trao tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội

Tới dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Vũ Tuấn Dũng – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy khối, TS.Nguyễn Tiến Luận – Chủ tịch Hội đồng Quản trị cùng các vị lãnh đạo trong Hội đồng Quản trị của công ty LADECO, trường Đại học Nguyễn Trãi, trường THCS, THPT Hà Thành. Tham dự Đại hội còn có 37 đảng viên thuộc Đảng bộ trường Đại học Nguyễn Trãi.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch, đồng chí Nguyễn Văn Nhã – Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng trường Đại học Nguyễn Trãi phát biểu khai mạc Đại hội: ” Với tinh thần hăng hái thi đua trong công tác giảng dạy và học tập, hưởng ứng chủ đề ” Năm vì việc làm của sinh viên” từ nhiều ngày tháng nay, tinh thần hăng hái thi đua lập thành tích để chào mừng các ngày lễ lớn và chào mừng Đại hội Đảng bộ của nhà trường, Đoàn Chủ tịch Đại hội mong rằng: Đại hội của chúng ta sẽ là đại hội thực sự ” Trí tuệ – Dân chủ – Kỷ cương – Đoàn kết” xây dựng trường Đại học Nguyễn Trãi ngày càng phát triển”.

Sau phần khai mạc Đại hội, đồng chí Đào Thị Nhâm – đảng viên Chi bộ 2, Chủ tịch Công đoàn trình bày Báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ trường Đại học Nguyễn Trãi lần thứ I, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Nội dung của báo cáo đánh giá kết quả hoạt động của Đảng bộ trường Đại học Nguyễn Trãi nhiệm kỳ 2010 – 2015. Theo đó, báo cáo nêu lên những kết quả đạt được trong công tác chính trị tư tưởng; lãnh đạo công tác chuyên môn; công tác tổ chức xây dựng Đảng; công tác kiểm tra giám sát; công tác dân vận, đoàn thể và thi đua khen thưởng.

Đánh giá kết quả đạt được, báo cáo cho rằng, nguồn sức mạnh quan trọng tạo nên thành công của nhà trường trong suốt thời gian qua là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo tận tình của Đảng ủy khối các trường Đại học và Cao đẳng Hà Nội, đặc biệt là Ban Thường vụ Đảng ủy khối; sự đoàn kết trong đảng bộ, sự thống nhất chung và phân công trách nhiệm giữa Đảng ủy, HĐQT và BGH; đội ngũ giảng viên, nhân viên, cán bộ quản lý của nhà trường đã chung sức chung lòng, tâm huyết với sự nghiệp đào tạo thế hệ trẻ, nêu cao ý thức trách nhiệm thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục – đào tạo.

Bên cạnh đó, báo cáo cũng thể hiện rõ mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu giai đoạn 2015 – 2020 nhằm tiếp tục phát huy sức mạnh đoàn kết trong toàn Đảng bộ, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của cấp ủy đảng và đội ngũ giảng viên; vận dụng sáng tạo đường lối của Đảng về giáo dục – đào tạo, phát huy sức mạnh và tiềm năng của mọi thành viên trong nhà trường; không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo góp phần nâng cao vị trí và thương hiệu trường Đại học Nguyễn Trãi và đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của Thủ đô và đất nước.
daihoidang_ntu4

100% đảng viên biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ Trường Đại học Nguyễn Trãi khóa I nhiệm kỳ 2015 – 2020 gồm 5 đồng chí. Ban Chấp hành đã bầu ra Bí thư Đảng ủy, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra, Ủy ban kiểm tra. Đồng thời, Đại hội cũng lựa chọn 01 đồng chí tiêu biểu đi dự Đại hội Đảng bộ khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội lần thứ II nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Thay mặt Đảng ủy khối, đồng chí Vũ Tuấn Dũng chúc mừng những thành tựu mà Đảng bộ và nhà trường đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh đến vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ nhà trường đối với những thành tựu của nhà trường và định ra phương hướng phát triển trong giai đoạn tiếp theo.

Thay mặt Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2015 – 2020, Bí thư Đảng ủy Nguyễn Văn Nhã gửi lời cảm ơn tới các đồng chí Thường trực, Ban Thường vụ, Đảng ủy, các đồng chí trong tổ công tác chỉ đạo đại hội của Đảng ủy khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội đã luôn quan tâm theo dõi, chỉ đạo mọi công việc từ lúc chuẩn bị đến khi đại hội thành công.

Bí thư Đảng ủy mong rằng, các đồng chí đảng viên chủ động tích cực tham gia cùng với cấp ủy Đảng, chính quyền và các đoàn thể của trường sớm xây dựng kế hoạch hành động, quán triệt sâu sắc nội dung Nghị quyết đại hội và tổ chức triển khai thực hiện phù hợp với đặc điểm, tình hình, nhiệm vụ của nhà trường và từng đơn vị để thực hiện thành công những nhiệm vụ trọng tâm mà Đại hội khóa I đã đề ra với tinh thần : ” Trí tuệ – Dân chủ – Kỷ cương – Đoàn kết”.
daihoidang_ntu20

Đoàn Chủ tịch Đại hội

daihoidang_ntu9

Đoàn Thư ký Đại hội