Hội thảo “Chương trình ứng dụng và kết nối doanh nghiệp ngành Công nghệ thông tin” – Hướng đi đầy triển vọng!

Sáng 14/4/2021, khoa Công nghệ Thông tin trường Đại học Nguyễn Trãi đã tổ chức hội thảo về chương trình ứng dụng và kết nối doanh nghiệp.

Tham dự hội thảo có TS. Nguyễn Tiến Luận – Hiệu trưởng Nhà trường, Cô Vũ Thị Kim Oanh – Chủ tịch Hội đồng trường, Thầy Trần Vắn Tuyến – Giám đốc điều hành, cô Trần Thị Lan – Phó trưởng ban đào tạo cùng các giảng viên khoa Công nghệ thông tin trường Đại học Nguyễn Trãi.

Về phía doanh nghiệp có sự hiện diện của:

• Ông Lê Quang Thế – Phó Giám đốc Công ty Cổ phần xúc tiến Thương mại điện tử,
  • Ông Nguyễn Quang Tùng – Dev Leader Công ty Smart OSC Global,
  • Ông Nguyễn Tài Cường – Giám đốc kỹ thuật Công ty Cổ phần phần mềm Quản trị doanh nghiệp Cybersoft,
  • Ông Nguyễn Duy Anh – Giám đốc công ty Cổ phần A&T,
  • Ông Nguyễn Văn Thắng – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần công nghệ thông tin địa lý EK,
  • TS. Ngô Đức Vĩnh – Nguyên Trưởng khoa Công nghệ thông tin, Đại học Công Nghiệp Hà Nội.

Chương trình ứng dụng và kết nối doanh nghiệp của ngành Công nghệ thông tin là định hướng giảng dạy theo mô hình Đại học ứng dụng – 30% lý thuyết, 70% thực hành của trường Đại học Nguyễn Trãi. Qua đó, sinh viên ngành CNTT sẽ được tiếp thu những kiến thức gắn liền với thực tiễn, đồng thời có thêm nhiều kinh nghiệm từ quá trình học tập ở giảng đường doanh nghiệp, nắm bắt được nhiều cơ hội việc làm quý báu trong tương lai.

Phát biểu tại hội thảo, TS. Nguyễn Tiến Luận nhấn mạnh: Giảng dạy cần chú trọng phát triển sự sáng tạo của sinh viên, người thầy đóng vai trò cầu nối, giúp các em sáng  tạo hơn, nâng cao khả năng phân tích. Bên cạnh đó, Nhà trường luôn phải đẩy mạnh chương trình học tập kết hợp trải nghiệm, gắn liền với các doanh nghiệp để sinh viên trở thành những người xã hội cần, trở thành các nhà lãnh đạo tương lai.

Đại diện các doanh nghiệp tham dự hội thảo cũng đánh giá cao mô hình Đại học ứng dụng mà Trường Đại học Nguyễn Trãi đang giảng dạy, từ đó giúp sinh viên phát triển một cách toàn diện cả về kĩ năng, kiến thức, kinh nghiệm, mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Hội thảo đã đề ra khung chương trình đào tạo sinh viên trong vòng 4 năm học theo lộ trình “song hành”, áp dụng hiệu quả mô hình Đại học ứng dụng vào giảng dạy. Theo đó, ngay từ năm Nhất đại học, sinh viên sẽ được học tập, rèn luyện thành thạo 2 trong 4 ngôn ngữ: Anh, Nhật, Hàn, Trung, tạo tiền đề tốt cho công việc sau này. Sang năm thứ 2 và thứ 3, sinh viên NTU được tiếp cận công nghệ mới, thiết kế và vận hành công nghệ, đào tạo chuyên sâu về công nghệ Java, Android, IOS,… tham gia thực tập tại các doanh nghiệp để trau dồi kỹ năng, kinh nghiệm, mở rộng các mối quan hệ và cơ hội việc làm tương lai.

Cũng trong khuôn khổ buổi hội thảo, các giảng viên cũng đã trao đổi, bàn luận về lộ trình đào tạo, trong đó chú trọng chương trình học trải nghiệm, gắn với doanh nghiệp và nắm vững những kiến thức chuyên môn cần thiết, đáp ứng được nhu cầu của xã hội, từ đó giúp sinh viên phát triển sự nghiệp một cách nhanh và ổn định nhất.

Một số hình ảnh hội thảo: