“Khởi nghiệp cùng Chuyên gia” – Học để trưởng thành

Chiều ngày 5/6, tại tầng 9 tòa nhà Ladeco 266 Đội Cấn đã diễn ra chương trình “Khởi nghiệp cùng Chuyên gia”. Chương trình có sự tham gia của chuyên gia đầu ngành, các doanh nhân khởi nghiệp thành đạt cùng gần 50 sinh viên ngành Quản trị kinh doanh.

 

Khởi nghiệp nếu nói vui thì nó như là một cuộc chơi đầy nguy hiểm và khắc nghiệt. Với xu hướng toàn cầu hóa, khởi nghiệp gần như một xu hướng và một hướng đi được các bạn trẻ có đam mê, nhiệt huyết, sáng tạo lựa chọn để thử thách bản than và chinh phục những đỉnh cao mới. Thế những cũng không thiếu những khó khăn thử thách khiến cho khởi nghiệp thất bại. Nói khởi nghiệp, ắt hẳn ai cũng biết, nhưng khởi nghiệp như thế nào, hướng đi ra sao thì đúng và bắt đầu ở thời điểm nào thì hợp lý, có lẽ không phải ai cũng biết. Và đó cũng chính là lý do buổi chia sẻ “Khởi nghiệp cùng chuyên gia” được tổ chức.

Ths. Nguyễn Văn Hùng – Trưởng Khối Kinh tế cùng 3 chuyên gia

Diễn giả chính của buổi chia sẻ là ThS. Vũ Tuấn Anh, Chuyên Gia Chuyển Đổi Số và Đổi mới sáng tạo, Tác giả sách “Khởi Nghiệp Ngay – Sạt Nghiệp Luôn”. Trong suốt buổi học thầy đã chia sẻ về những thách thức trong quá trình khởi nghiệp, những kiến thức nền tảng và những mẹo nhỏ để có những định hướng đúng trong quá trình khởi nghiệp.

ThS. Vũ Tuấn Anh, Chuyên Gia Chuyển Đổi Số và Đổi mới sáng tạo

Tham gia chương trình còn có PGS. TS. Nguyễn Thị Thuận – Viện trưởng Viện Khoa học Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ, Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Trãi. Với nhiều năm kinh nghiệm Quản trị các doanh nghiệp vừa và nhỏ, cô đã chia sẻ cho các bạn sinh viên cách thức để đăng ký một công ty độc lập như thế nào và hoạt động ra sao. Đồng thời lắng nghe và giải đáp các câu hỏi, những thắc mắc của các bạn sinh viên trong suốt buổi học; những kế hoạch khởi nghiệp của các sinh viên để từ đó đưa ra những giải pháp tốt hơn cho những kế hoạch đó.

PGS. TS. Nguyễn Thị Thuận hào hứng chia sẻ cùng các bạn sinh viên

 

Đến với buổi học cũng có sự tham gia của anh Trịnh Quốc Cường – Cựu sinh viên khoa Kiến trúc trường Đại học Nguyễn Trãi. Từng là một  sinh viên ưu tú của trường, đạt giải Loa Thành 2014, anh có nhiều cơ sở để trở thành một startup-er thành công đáng để ngưỡng mộ. Hiện tại, anh đang là Giám đốc điều hành công ty Pyramid Architecture +5. Trong suốt buổi học, anh chia sẻ với các bạn sinh viên rất nhiều những kỹ năng xây dựng kế hoạch khởi nghiệp, những cách thức thực hiện kế hoạch và đảm bảo kế hoạch diễn ra đúng thời hạn. Chương trình diễn ra với sự tương tác rất hào hứng từ các bạn sinh viên, những câu hỏi, thắc mắc đều được các chuyên gia gỡ rối lập tức.

Ths. Nguyễn Văn Hùng – Trưởng Khối Kinh tế

 

Ths. Nguyễn Văn Hùng chia sẻ: “Việc học cùng Chuyên gia là một hình thức đào tạo rất tốt mà trường Đại học Nguyễn Trãi đã áp dụng. Với cách học này, sinh viên dễ dàng được tiếp nhận những kiến thức xương máu mà các Chuyên gia đã rút ra được sau rất nhiều những bài học để đời”

 

“Khởi nghiệp cùng chuyên gia” là một hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động giảng dạy thuộc mô hình Đại học Ứng dụng của nhà trường. Với mô hình đào tạo này, sinh viên sẽ được tham gia vào các khóa học thực hành, đảm bảo các kỹ năng làm việc, và kiến thức thực tiễn cho sinh viên sau tốt nghiệp.

Lớp học “Khởi nghiệp cùng chuyên gia”