Lễ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp Ngành Kế toán, Khoa Kinh tế – Quản trị kinh doanh

Sáng nay 25/6, Lễ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp Ngành Kế toán, Khoa Kinh tế – Quản trị kinh doanh đã khai mạc và diễn ra. Đến tham dự có các thầy cô trong Ban giám hiệu nhà trường, đại diện các doanh nghiệp, các bậc phụ huynh và các bạn sinh viên. 

Lễ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp của Ngành Kế toán, Khoa Kinh tế – Quản trị kinh doanh đã diễn ra tại phòng 904, tòa nhà Ladeco, 266 Đội Cấn. Đến tham dự có các thầy cô trong Ban giám hiệu nhà trường, đại diện các doanh nghiệp liên kết, các bậc phụ huynh và các bạn sinh viên. Lễ khai mạc được diễn ra lúc 8h30 sáng trong không khí rất trang trọng và nghiêm túc. Đây là một sự kiện nằm trong chuỗi sự kiện Lễ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp của các bạn sinh viên trường đại học Nguyễn Trãi, đánh dấu bước trưởng thành và bước ngoặt mở ra một chân trời mới và sáng lạng hơn. 

 

 

 

Về phía nhà trường, có thầy Nguyễn Tiến Luận, Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng nhà trường đến tham dự. Trong bài phát biểu của mình, ngoài những lời chúc tốt đẹp mà thầy dành cho các em sinh viên trong buổi bảo vệ khóa luận tốt nghiệp thì thầy còn đem đến những thông tin hết sức hữu ích dành cho các tân cử nhân tương lai về các chương trình tuyển dụng dành riêng cho sinh viên mới ra trường của các đơn vị liên kết. Trong không khí mở màn buổi lễ, bài phát biểu của thầy Nguyễn Tiến Luận dường như là nút gỡ bớt căng thẳng và làm cho không khí thêm phần sôi nổi.  

Đến tham dự buổi lễ còn có đại diện các đơn vị đang liên kết rất chặt chẽ với trường đại học Nguyễn Trãi trong việc tạo điều kiện, tạo môi trường cho các bạn sinh viên được học hỏi, được kiến tập, thực tập như tập đoàn Vingroup, công ty cổ phần MISA, công ty Centax, công ty kiểm toán AA Group, công ty chứng khoán MBS, công ty IDC Việt Nam…   Tất cả các đơn vị trên không đơn thuần đến với tư cách là khách mời, mà họ trực tiếp trở thành thành viên của các hội đồng chấm thi, trực tiếp đưa ra các câu hỏi, các tình huống nhằm tạo ra sự phản ứng nhanh đậm tính thực tế cho các bạn sinh viên. Qua đó các doanh nghiệp cũng có thể dễ dàng lựa chọn được các ứng viên xuất sắc cho các vị trí còn thiếu trong doanh nghiệp của mình. 

 

Bà Bùi Thị Lệ Phương, Tổng giám đốc công ty tài chính, thuế Centax cũng đã có những chia sẻ rất thẳng và tích cực về phương pháp giảng dạy kết hợp thực hành ứng dụng song song của trường đại học Nguyễn Trãi. Và Centax có những cam kết rất chặt chẽ trong quy trình phối hợp đào tạo, quản lý và tuyển dụng nhân sự đối với những bạn sinh viên đã thực tập tại Centax nói riêng và trường đại học Nguyễn Trãi nói chung. Qua đó củng cố và khẳng định chất lượng đào tạo và chất lượng nhân sự của cả hai bên. 

Và các bậc phụ huynh cũng đã đến và tham dự buổi lễ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp của các bạn sinh viên. Họ là những người bạn thân thiết và luôn có mặt trong mỗi bước tiến của những tân cử nhân chuẩn bị tốt nghiệp ngày hôm nay. Các phụ huynh không thể giấu nổi xúc động khi ngày hôm nay, tại căn phòng này họ được chứng kiến thêm một sự trưởng thành, lớn lên của con cái họ. Ông Nguyễn Đình Lâm, phụ huynh lớp KTO chia sẻ “Khoảng thời gian này 4 năm trước, chúng tôi đã gửi gắm con cái mình cho các thầy cô tại trường đại học Nguyễn Trãi giống như việc ươm những mầm xanh tươi non cho một tương lai vươn rộng. Ngày này 4 năm sau, chúng tôi được chứng kiến sự trưởng thành trong nhận thức, trong suy nghĩ của con cái mình, bản thân tôi có lẽ cũng như bao bậc phụ huynh khác có lẽ không kìm được sự xúc động. Đây chính là những trái ngọt thành công mà chúng tôi hằng mong đợi. Từ ngày hôm nay, các con có thể tự mình quyết định được những bước chân mình đi với tri thức, với trải nghiệm, với tình yêu và nhiệt huyết của ngành học mà các con đã lựa chọn. Chúc các con bay cao, bay xa”. 

Ông Nguyễn Đình Lâm – phụ huynh lớp KTO

Và các bạn sinh viên chắc chắn là những người hồi hộp nhất trong buổi bảo vệ khóa luận tốt nghiệp ngày hôm nay. Bởi đây có lẽ sẽ là những lần cuối cùng, các bạn được đứng trong vòng tay thầy cô, được học hỏi, được tích lũy tri thức để vươn ra biển lớn. Chúc các bạn luôn luôn bình tĩnh và đạt kết quả cao trong buổi bảo vệ khóa luận tốt nghiệp./