Ngành Ngôn ngữ Nhật xét tuyển những tổ hợp nào, môn nào?

Trong những năm gần đây Ngôn ngữ Nhật được đánh giá là ngành học thu hút và giàu tiềm năng. Vì ngành này có nhiều cơ hội việc làm phong phú với mức đãi ngộ tốt, thu nhập cao. Tuy nhiên, để theo học ngành này, trước tiên bạn phải tìm hiểu xem ngành này xét tuyển những tổ hợp môn nào.

Ngành Ngôn ngữ Nhật xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, mỗi ngành học được xét tuyển tối đa 4 tổ hợp môn. Trong đó, có những trường chỉ dành 1-2 tổ hợp môn xét tuyển đối với ngành Ngôn ngữ Nhật nhưng tại một số trường khác, ngành này xét tuyển đến 4 tổ hợp môn để tạo thêm cơ hội lựa chọn cho thí sinh. Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật tại một số trường tiêu biểu đang dẫn đầu về chất lượng đào tạo ngành này hiện nay.

  1. Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn – ĐHQG TP.HCM xét tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật theo 3 tổ hợp môn (Toán, Văn, Anh); (Toán, Văn, Nhật); (Văn, Sử, Anh)
  2. Trường Đại học Sư phạm TP.HCM xét tuyển theo 4 tổ hợp môn (Toán, Văn, Nhật); (Sử, Văn, Nhật); (Toán, Văn, Anh); (Sử, Văn, Anh)
  3. Trường Đại học Nguyễn Trãi (NTU) tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Nhật với 4 tổ hợp môn gồm: A01 (Toán, Lý, Anh); D01 (Toán, Văn, Anh); C00 (Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa Lý); D63 (Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Nhật)
  4. Trường Đại học Ngoại thương xét tuyển với 2 tổ hợp môn (Toán, Văn, Anh); (Toán, Văn, Nhật)

Như vậy, ngành Ngôn ngữ Nhật xét tuyển những tổ hợp môn khá đa dạng, phong phú tại các trường. Điểm chung là tất cả các trường nói trên đều sử dụng những tổ hợp môn này để xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia. Tuy nhiên, bên cạnh đó, Đại học Nguyễn Trãi còn áp dụng phương thức xét tuyển học bạ THPT. Đối với phương thức xét tuyển bằng học bạ, xét tuyển kết quả học tập năm học lớp 12. Điều kiện xét tuyển cụ thể là: tốt nghiệp THPT hoặc tương đương và có tổng điểm trung bình năm học lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên hoặc dựa vào kết quả học tập của 5 học kỳ: HK1, HK2 lớp 10, lớp 11 và HK1 lớp 12 ≥ 90.

Các doanh nghiệp Nhật đang đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam, mở ra cơ hội việc làm phong phú, thu nhập cao cùng mức đãi ngộ hấp dẫn dành cho người thành thạo tiếng Nhật. Trở thành sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật trường Đại học Nguyễn Trãi, sinh viên không chỉ được học tập trong môi trường đại học ứng dụng (70% thực hành, 30%) mà còn có cơ hội Học tại Việt Nam – Làm tại Nhật Bản.

Chắc hẳn bạn đã biết rõ “Ngành Ngôn ngữ Nhật xét tuyển những tổ hợp môn nào”. Hãy cố gắng đầu tư cho các môn học nằm trong những tổ hợp môn vừa nói để có một kết quả tốt nhất trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới. Tất nhiên, việc tìm hiểu kỹ hơn về ngành này như mục tiêu đào tạo, cơ hội việc làm, tố chất phù hợp với ngành,… sẽ luôn luôn là một điều cần thiết, giúp bạn đến với giấc mơ nghề nghiệp của mình tự tin và chủ động hơn.

Khi đã biết được ngành Ngôn ngữ Nhật xét tuyển những tổ hợp môn nào, tất nhiên bạn sẽ có sự đầu tư kiến thức hợp lý để có thể tự tin bước trên con đường dẫn bạn vào cổng trường đại học.

=>> Xem thêm tại: Ngành Ngôn ngữ Nhật