Quản Trị Kinh Doanh

NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH

1.Quản trị kinh doanh là gì?

Quản trị kinh doanh là ngành học giúp sinh viên biết cách thức khởi nghiệp, sáng lập, vận hành, quản lý doanh nghiệp  hiệu quả vì mục tiêu lợi nhuận và các mục tiêu xã hội khác.  Quản trị kinh doanh &Marketing được xem là những ngành có nhu cầu nhân lực cao nhất hiện nay. Do xu thế toàn cầu hóa, hầu như các công ty từ sản xuất đến dịch vụ đều cần đội ngũ nhân viên kinh doanh, marketing tiếp thị chuyên nghiệp để giúp doanh nghiệp tiếp cận nhanh với thị trường. Vì thế thị trường lao đông luôn luôn có nhu cầu lớn với các sinh viên tốt nghiệp các chuyên ngành Quản trị kinh doanh. Tùy năng lực, các nhân viên marketing giỏi ở các tập đoàn, công ty đa quốc gia có thể nhận lương lên đến con số hàng ngàn USD.

2.Học Quản trị kinh doanh là học cái gì?

Khung chương trình Quản trị kinh doanh được thiết kế theo hướng khoa học, hiện đại, có độ mở linh hoạt. Trong 5 kì đầu tiên, sinh viên sẽ được học những kiến thức nền tảng chung của Quản trị kinh doanh và phân chia một cách khoa học theo từng module (marketing, tài chính, nhân sự, thông tin, kế hoạch, chiến lược, sale, hệ thống quản trị…)

Trong 4 kì tiếp theo, sinh viên được linh hoạt lựa chọn các chuyên ngành sâu trong Ngành Quản trị kinh doanh. Để đáp ứng được nhu cầu của người học, của thị trường lao động và đón đầu xu thế phát triển của nền kinh tế thế giới thì Khoa Kinh tế & Quản trị kinh doanh thiết kế rất nhiều chuyên ngành sâu hẹp để sinh viên và phụ huynh lựa chọn như: Quản trị kinh doanh chuyên ngành Du lịch, Bất động sản, Marketing, Kinh doanh trực tuyến…

3.Học Quản trị kinh doanh tại NTU sẽ rất đặc biệt

NTU hiện đang triển khai mô hình đào tạo ứng dụng và một phương pháp học tập mới nhất, hiện đại nhất thế giới trong lĩnh vực kinh doanh dó là: Learning by Doing. Học thông qua làm việc và khởi nghiệp. Với mô hình đại học ứng dụng sinh viên được đồng hành cùng với các doanh nghiêp là đối tác của NTU, thông qua hoạt động học tập, nghiên cứu, trải nghiệm, thực tập và giao lưu. Có điều kiện áp dụng ngay kiến thức đang học vào thực tiễn. Sinh viên NTU được khuyến khích khởi nghiệp (start up) và lập  nghiệp

4.Cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường

– Chuyên viên tại phòng Kinh doanh, phòng Kế hoạch, phòng Marketing, phòng Truyền thông, phòng Dịch vụ khách hàng của các công ty, tập đoàn về tài chính, chứng khoán…
– Thăng tiến trở thành Giám đốc điều hành, Giám đốc tài chính tại các tập đoàn, công ty
– Tự thành lập và điều hành công ty riêng (Start up)
– Giảng dạy, nghiên cứu về Quản trị kinh doanh tại các trường đại học, Cao đẳng,

–  Nhìn chung sinh viên QTKD có cơ hội rộng mở ở tất cả mọi ngành nghề trong nền kinh tế.

5.Kỹ năng mềm và Ngoại Ngữ

– Sinh viên NTU trang bị hệ thống kỹ năng chung như: thuyết trình, làm việc nhóm, lập kế hoạch và hệ thống kỹ năng riêng của từng chuyên ngành. Đảm bảo sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể làm việc trong môi trường năng động, sức cạnh tranh cao.

– Sinh viên NTU được lựa chọn học 1 trong 3 ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn đạt trình độ tiếng Anh: 5.0 IELST, tiếng Hàn: Topik 3, tiếng Nhật: N3, có thể làm việc trong môi trường các doanh nghiệp quốc tế.

6.Ai phù hợp với ngành Quản trị kinh doanh

Bất kì một ai cũng có thể tìm kiếm một cơ hội và yêu thích kinh doanh cho dù bạn có xuất thân, trình độ học vấn, gia dình, sức khỏe thế nào. Phù hợp hơn với các bạn trẻ năng động, sáng tạo, thích mạo hiểm và ước mơ lớn.