Quản trị kinh doanh du lịch

Quản trị kinh doanh du lịch được xem là ngành “công nghiệp không khói” giàu tiềm năng trong xu hướng toàn cầu hóa.

  1. Quản trị kinh doanh du lịch là gì?

Du lịch là đi để vui chơi, giải trí hoặc nhằm mục đích kinh doanh; là việc thực hiện chuyến đi khỏi nơi cư trú, có tiêu tiền, có lưu trú qua đêm và có sự trở về. Mục đích của chuyến đi là giải trí, nghỉ dưỡng, thăm thân nhân, công tác, hội nghị khách hàng hay du lịch khen thưởng, hoặc nhằm mục đích kinh doanh.

Theo học ngành Quản trị kinh doanh du lịch, bạn thì bản chất là bạn học quản trị kinh doanh chuyên sâu trong lĩnh vực du lịch. Bạn sẽ nghiên cứu và học về địa lý các điểm danh lam thắng cảnh, văn hóa, tâm lý và tập quán của du khách trong nước và quốc tế, các kỹ năng nghiệp vụ về hướng dẫn du lịch, thiết kế tour, quản lý và điều hành tour, thiết kế và quản trị sự kiện du lịch. Ngoài ra, với những môn học chuyên ngành, sinh viên ngành Quản trị du lịch sẽ được cung cấp các kiến thức chuyên sâu về văn hóa tổ chức, Phong tục – tập quán – lễ hội – truyền thống, du lịch tôn giáo – tín ngưỡng, quản trị sự kiện, hướng dẫn du lịch, PR và truyền thông cho sự kiện,…

2. Học cái gì và như nào trong ngành Quản trị kinh doanh du lịch?

Điểm đặc biệt trong phương pháp học tập là Bạn sẽ được học tập, tham quan tại chính các địa điểm du lịch, tại các nhà hàng khách sạn đẹp và sang trọng. Bạn có cảm giác mình vừa được đi chơi

lại vừa được học tập. Ngoài ra, bạn sẽ được NTU hỗ trợ thành lập các công ty du lịch trong nhà trường để bạn có thể tổ chức những tour du lịch cho các bạn sinh viên trong và ngoài trường.

3. Cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường

Theo thống kê, nhu cầu nhân lực trong ngành du lịch là lớn ở các địa phương trong cả nước gắn liền với các điểm du lịch của Việt Nam.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh du lịch có thể tự tin làm việc tại các vị trí sau: hướng dẫn viên du lịch hoặc chuyên viên phụ trách các bộ phận lưu trú, tiếp thị, chăm sóc khách hàng, tổ chức hội nghị – sự kiện; quản trị – điều hành – thiết kế tour tại các công ty trong và ngoài nước hoặc các tổ chức phi chính phủ; chuyên viên tại các Sở, ban, Ngành về Du lịch hoặc nghiên cứu, giảng dạy về du lịch tại các cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu,…

Nếu bạn mạnh dạn và tự tin bạn hoàn toàn có thể khởi nghiệp với công ty du lịch của riêng mình. Bên cạnh đó, bạn có thể vào vai trò quản lý tất cả các hình thức nhà hàng trong cả nước.

4. Kĩ năng

Kĩ năng lãnh đạo, làm việc nhóm, thuyết trình, đàm phán, tin học văn phòng, tiếp khách, giao tiếp, uống rượu, lái xe, đánh golf được tích hợp trực tiếp vào các môn học giúp sinh viên tự tin trong môi trường sôi động.

5. Ai phù hợp với ngành du lịch?

Bạn yêu thích đi đu lịch, phượt. Bạn có mong muốn được sống một cuộc sống đầy khám phá và tiếp xúc với nhiều bạn bè ở khắp nơi trên thế giới. Có thể bạn sẽ thích ngành quản trị kinh doanh du lịch. Thêm nữa, ngành này có thể rất phù hợp với những bạn mà địa phương bạn sống có các điểm du lịch nổi tiếng. Cuối cùng quản trị kinh doanh du lịch là cơ hội rộng mở cho mọi người.

Đăng Ký Xét Tuyển

Để nhận thông tin tư vấn về chương trình, vui lòng điền đầy đủ thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất.

captcha