Quản trị kinh doanh

Việt Nam đang cần một lượng nhân sự lớn nhân lực Quản trị kinh doanh để phục vụ cho quá trình hội nhập và phát triển đất nước. Ngành Quản trị kinh doanh là một cánh cửa lớn cho những sinh viên tự tin, dám đương đầu với thử thách. Nếu bạn thực sự muốn dấn thân vào công việc kinh doanh, tự thấy mình có tư duy tốt, năng động, có khả năng phân tích thì đây chính là con đường phát triển không giới hạn dành cho bạn. Với những kiến thức có được như  Quản trị chiến lược, kế hoạch kinh doanh, marketing, online marketing, nhân lực, tài chính, kế toán…bạn có thể thành công trong bất cứ lĩnh vực nào.

 1. QTKD là gì?

Quản trị kinh doanh là ngành học giúp sinh viên biết cách thức khởi nghiệp, sáng lập, vận hành, quản lý doanh nghiệp  hiệu quả vì mục tiêu lợi nhuận và các mục tiêu xã hội khác.

2. Học QTKD sẽ học gì?

Khung chương trình Quản trị kinh doanh được thiết kế theo hướng khoa học, hiện đại, có độ mở linh hoạt. Trong 5 kì đầu tiên, sinh viên sẽ được học những kiến thức nền tảng chung của Quản trị kinh doanh và phân chia một cách khoa học theo từng module (marketing, tài chính, nhân sự, thông tin, kế hoạch)

Trong 4 kì tiếp theo, sinh viên được linh hoạt lựa chọn các chuyên ngành sâu trong Ngành Quản trị kinh doanh. Để đáp ứng được nhu cầu của người học, của thị trường lao động và đón đầu xu thế phát triển của nền kinh tế thế giới thì Khoa QTKD thiết kế rất nhiều chuyên ngành sâu hẹp để sinh viên và phụ huynh lựa chọn.

Quản trị kinh doanh chuyên ngành Du lịch, Bất động sản, Công nghệ thông tin, Giáo dục, Tài chính đầu tư, Thương mại xuất nhập khẩu, Nông nghiệp công nghệ cao, Bệnh viện dịch vụ y tế, Âm nhạc và sản xuất âm nhạc, Thể thao. Truyền thông và tổ chức sự kiện.

3. Học QTKD tại NTU sẽ rất đặc biệt

NTU hiện đang triển khai một phương pháp học tập mới nhất, hiện đại nhất thế giới trong lĩnh vực kinh doanh dó là: Learning by Doing. Học thông qua làm việc và khởi nghiệp.

Mô tả phương pháp:

 1. Mô hình:Thầy Cô, Nhà trường và Toàn thể sinh viên sẽ cùng nhau thành lập các doanh nghiệp thật sự và hoạt động theo đúng như một doanh nghiệp khởi nghiệp.
 2. Nguồn vốn góp: Sinh viên sẽ là thành viên của Công ty chung. Các bạn và các Thầy Cô, Nhà trường sẽ góp công, góp của, góp trí tuệ vào Công ty.
 3. Mục tiêu kinh doanh: Sinh viên tham gia và Công ty này sẽ thực sự phải làm việc và cần có kết quả lợi ích kinh tế dành cho chính bạn.
 4. Mục tiêu kiến thức: Sinh viên vừa thực sự làm việc trong Công ty đồng thời sẽ được học tập và trải nghiệm những kiến thức mang tính tích hợp liên môn và nằm trong các dự án thực sự.
 5. Đánh giá: Công ty hoạt động tốt, kết quả kinh doanh sẽ được ghi nhận về kinh tế và điểm số ở các học phần tương ứng.
 6. Nguyên tắc điều hành ra quyết định:
  • Sinh viên sẽ lựa chọn ra các thành viên sinh viên điều hành công ty.
  • Các Thầy Cô trong trường tham gia vào công ty và sẽ có quyền quyết định cuối cùng trong hoạt động của Công ty.
 7. Tính kỷ luật: Trong công ty, tính kỷ luật được đề cao, thưởng phạt rõ ràng.
 8. Nguồn nhân sự: Nhân sự tham gia vào Công ty không giới hạn sinh viên ở trường Đại học khác cũng như học sinh các trường cấp 3 trên cả nước.

4. Cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường

Sinh viên QTKD có cơ hội rộng mở ở tất cả mọi ngành nghề trong nền kinh tế.

5. Kĩ năng mềm, Ngoại Ngữ

Kĩ năng lãnh đạo, làm việc nhóm, thuyết trình, đàm phán, bán hàng, tin học văn phòng, tiếp khách, giao tiếp, uống rượu, lái xe, đánh golf được tích hợp trực tiếp vào các môn học giúp sinh viên tự tin trong môi trường kinh doanh sôi động.

NTU chọn TOEIC là chuẩn tiếng Anh quốc tế trong đào tạo vì  bản chất TOEIC ra đời nhằm phục vụ cho Môi trường quản trị kinh doanh.

6. Ai phù hợp với ngành QTKD

Bất kì một ai cũng có thể tìm kiếm một cơ hội trong ngành QTKD cho dù bạn có xuất thân, trình độ học vấn, gia dình, sức khỏe thế nào.