Sáng tạo để khởi nghiệp thành công

Vào chiều ngày 6/11/2015, Trường Đại học Nguyễn Trãi – NTU phối hợp cùng Trung tâm Đào tạo và Hỗ trợ Phát triển Thị trường Công nghệ – TSC (Bộ Khoa học & Công nghệ) tổ chức tọa đàm “Đánh thức khát vọng khởi nghiệp”. Buổi tọa đàm đã thu hút sự tham gia của hàng trăm sinh viên trong và ngoài trường Đại học Nguyễn Trãi.

Tham dự buổi tọa đàm có sự góp mặt của PGS.TS.Nguyễn Văn Nhã – Bí thư Đảng ủy; Phó Hiệu trưởng NTU; TS.Nguyễn Thanh Tùng – Phó Hiệu trưởng NTU; Trưởng khoa Tài chính Ngân hàng; các diễn giả: Ông Nguyễn Văn Trúc – Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Hỗ trợ Phát triển Thị trường Công nghệ – TSC; Ông Đinh Xuân Tùng (Công ty Cổ phần Paytek); Ông Đàm Quang Thắng (Tổng Giám đốc Công ty Agricare Việt Nam); Ông Tạ Đình Xuyên, PGĐ Trung tâm Dự báo Kinh tế Xã hội quốc gia

Tại buổi tọa đàm, các diễn giả chia sẻ những kinh nghiệm về khởi nghiệp, qua đó khích lệ ý chí, tinh thần sáng tạo, dám nghĩ dám làm của các bạn trẻ.

Theo ông Nguyễn Văn Trúc – Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Hỗ trợ Phát triển Thị trường Công nghệ – TSC, để thành công các bạn sinh viên cần xác định rõ mục đích của việc mình làm. Thành công là sự kết hợp của ba yếu tố: Thái độ – Kiến thức – Kỹ năng. Đây là ba yếu tố cốt cán giúp các bạn trẻ thành công trên con đường lập nghiệp.

Bên cạnh đó, yếu tố quan trọng nhất của khởi nghiệp là sáng tạo. Thực tế cho thấy, nhiều “doanh nghiệp sinh viên” thường thất bại nhanh và biến mất khỏi thị trường trong vòng từ 2 – 6 tháng sau khi đi vào hoạt động. Hay câu chuyện khởi nghiệp còn mở rộng ra đối với các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay khi ngày càng nhiều các công ty Việt sát nhập với công ty nước ngoài thông qua các thương vụ M & A.

Trước bài toán thực tế này, ông Đinh Xuân Tùng (Công ty Cổ phần Paytek) nhắn nhủ các bạn sinh viên: Hãy để dòng chảy sáng tạo có mặt trong mọi công việc, hoạt động hằng ngày thì chúng ta sẽ thành công!

Buổi tọa đàm “Đánh thức khát vọng khởi nghiệp” còn giúp các bạn trẻ xác định các kỹ năng cơ bản để khởi nghiệp; cách xác định và nắm bắt cơ hội kinh doanh; lập kế hoạch triển khai; nhận biết các mô hình kinh doanh cho đến phương pháp kêu gọi được vốn nhà đầu tư …

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi tọa đàm:

star-up

Diễn giả của buổi tọa đàm là các doanh nhân khởi nghiệp thành đạt, chuyên gia tư vấn kinh tế có uy tín

star-up1

Đông đảo sinh viên tham dự tọa đàm với mong muốn “đánh thức khát vọng khởi nghiệp”

star-up2

star-up3

Ông Đàm Quang Thắng – Tổng Giám đốc Công ty Agricare Việt Nam chia sẻ với các bạn sinh viên về kinh nghiệm thực tế và các kỹ năng cơ bản để khởi nghiệp.

star-up4

Ông Đinh Xuân Tùng (Công ty Cổ phần Paytek)

star-up5

Ông Tạ Đình Xuyên, PGĐ Trung tâm Dự báo Kinh tế Xã hội quốc gia có bài nói chuyện với các sinh viên NTU về “Tinh thần khởi nghiệp”.

star-up6

Chúc các bạn khởi nghiệp thành công!

NTU