Sinh viên Đại học Nguyễn Trãi vinh dự nhận giải thưởng Loa Thành 2016

97 sinh viên xuất sắc thuộc các trường đào tạo về chuyên ngành xây dựng và kiến trúc, trong đó có Trường Đại học Nguyễn Trãi chính thức được vinh danh tại Lễ trao giải thưởng Loa Thành 2016 diễn ra vào sáng 26/11 tại Văn Miếu Quốc Tử Giám.

img_0814

img_0865

Sinh viên Nguyễn Thị Hồng Lý – K11 Khoa Kiến Trúc đại diện cho Trường Đại học Nguyễn Trãi tham gia cuộc thi

Đây là lần thứ 28, giải thưởng Loa Thành được tổ chức nhằm vinh danh những sinh viên có đồ án xuất sắc và mang tính ứng dụng cao. Năm nay, giải thưởng quy tụ đông đảo sinh viên đến từ nhiều trường khối kiến trúc và xây dựng trên toàn quốc hưởng ứng. Có 23 trường đại học với 189 đồ án tham gia dự thi, trong đó số lượng dự thi theo chuyên ngành Kiến trúc và quy hoạch chiếm nhiều nhất – 96 đồ án.

img_0900

img_0908

ly-in

Với đồ án “Trung tâm văn hóa Sapa”, Nguyễn Thị Hồng Lý vinh dự nhận giải Hội đồng

Theo đánh giá, chất lượng đồ án dự thi giải Loa Thành năm 2016 không thay đổi nhiều so với năm 2015. Các đồ án đạt giải nhất đạt điểm tối đa ở cả 4 tiêu chí chấm thi, đặc biệt là các tiêu chí về tính tổng hợp, sáng tạo và áp dụng tiến bộ KHKT.  Tuy nhiên các đồ án có ý tưởng sáng tạo, độc đáo, gây ấn tượng mạnh chưa nhiều.

unnamed-1

Đây là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của Hồng Lý

Sau thời gian làm việc miệt mài, Ban tổ chức đã tìm ra và trao thường cho 58 giải chính thức bao gồm: 05 giải nhất, 16 giải nhì, 37 giải ba và 39 giải Hội đồng. Trong đó, sinh viên Nguyễn Thị Hồng Lý – K11 Khoa Kiến Trúc đại diện cho Trường Đại học Nguyễn Trãi tham gia cuộc thi đã vinh dự nhận giải Hội Đồng với đồ án “Trung tâm văn hóa Sapa”. Trước đó, đồ án của Hồng Lý cũng được các Thầy cô đánh giá cao về khả năng sáng tạo cũng như tính ứng dụng thực tế.

img_0881

img_0914

img_0918

Sinh viên chụp ảnh lưu niệm với các Thầy hướng dẫn đồ án

Đây không phải lần đầu tiên Trường Đại học Nguyễn Trãi có sinh viên tham dự và nhận giải, điều đó khẳng định chất lượng đào tạo Kiến trúc của NTU không hề thua kém các trường công lập trong cả nước.