Sinh viên NTU háo hức khám phá “Sắc màu Peru” ngay tại Hà Nội

08/03/2022

Khám phá những sắc màu nổi bật từ đất nước và con người Peru, đắm chìm vào hương vị nồng nàn của rượu Pisco, cùng thưởng thức các món ăn đặc trưng của đất nước vùng Nam Mỹ…khiến các bạn sinh viên của Trường Đại học Nguyễn Trãi không khỏi bất ngờ và thích thú.

14355126_1178882792155221_6150230839913981479_n

Nhân dịp kỷ niệm 22 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Peru – Việt Nam (1994-2016), đồng thời sắp tới Peru là nước chủ nhà tổ chức Hội nghị thượng đỉnh APEC 2016, Đại sứ quán Peru tại Việt Nam đã tổ chức “Tuần lễ xúc tiến văn hóa ẩm thức Peru 2016” lần thứ 2 với chủ đề “Sắc màu Peru”.

Sự kiện được diễn ra từ ngày 21/9/2016 đến ngày 27/9/2016 tại khách sạn Sheraton Hà Nội nhằm mục đích giới thiệu và quảng bá hình ảnh văn hóa, đất nước, ẩm thực cũng như nét đẹp của con người Peru tới Việt Nam.

img_9672

Các bạn sinh viên NTU vô cùng háo hức với trải nghiệm thực tế này

Hòa mình vào không khí đậm chất Nam Mỹ, 50 bạn sinh viên với tư cách khách mời cùng 6 bạn tình nguyện chạy chương trình đến từ khoa Quan hệ công chúng và Quản trị kinh doanh Trường Đại học Nguyễn Trãi đã có mặt tại Lễ hội ngay từ những giây phút khai mạc. Được tận mắt chứng kiến con người Peru bằng xương bằng thịt, được trực tiếp thưởng thức một nền văn hóa ẩm thực mang tính đa sắc tộc, với sự kết hợp của văn hóa châu Âu, châu Phi, châu Mỹ và đặc biệt là Tây Ban Nha…khiến các bạn sinh viên vô cùng hào hứng và thích thú.

14361218_10207266148199432_228836586536068536_o

Đỗ Thị Linh Chi –sinh viên tới từ khoa Quản trị kinh doanh Trường Đại học Nguyễn Trãi chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên em tới Lễ hội ẩm thực nhiều màu sắc như vậy. Con người Peru vô cùng thân thiện và dễ mến, các món ăn được chuẩn bị chu đáo, tỉ mỉ chỉ cần nhìn thôi đã toát lên vẻ đặc trưng của vùng Nam Mỹ. Đây là những trải nghiệm vô cùng quý báu gắn liền với nghề nghiệp mà em đang theo đuổi”.

14364771_548824641980034_1943655148814998931_n

Các món ăn được chính những đầu bếp Peru thưc hiện

Tuần lễ xúc tiến văn hóa ẩm thực Peru sẽ có các hoạt động như: Góc ẩm thực Peru&Quảng bá Café Peru – rượu Pisco. khách tham dự sẽ được thưởng thức các món ăn đặc trưng của đất nước vùng Nam Mỹ từ chính những đầu bếp hàng đầu đến từ Peru.

img_9693

Tiếp đó là Hội thảo “Giới thiệu khoai tây Peru 2016” diễn ra vào 14h – 16h ngày 21/9 nhằm giới thiệu về nguồn gốc, lịch sử và sự khác biệt của khoai tây Peru với các giống khoai khác. Trình bày kết hợp việc trưng bày các sản phẩm chế biến từ khoai tây Peru.

img_9703

Ngoài ra, các vị khách còn có thể thăm quan không gian & triển lãm tranh “Nét quyến rũ của đất nước Peru” vào lúc 10h– 17h ngày 21/9. Tại đây, các gian hàng giới thiệu và trưng bày sản phẩm đặc trưng mang đậm chất Peru. Bên cạnh đó, tại Tuần lễ xúc tiến văn hóa ẩm thực Peru 2016 còn diễn ra các chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc trưng, kết hợp với hoạt động giới thiệu và thưởng thức ẩm thực Peru.