Tài chính – Ngân hàng

NGÀNH TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG

Ngành ngân hàng rất áp lực, tuy nhiên, đi kèm là mức lương hấp dẫn mà ai cũng mơ ước. Theo thống kê gần đây của báo điện tử Vietnamnet, một nhân viên bình thường ở ngân hàng cũng có mức lương tương đối khá.

Rất nhiều vị trí thường trong ngân hàng có thu nhập từ 20.000.000 – 40.000.000 triệu đồng/tháng. Trong đó, nhân viên thanh toán cấp cao được ưu đãi nhất khi nhận lương từ 30.000.000 đồng tới 40.000.000 đồng/tháng.

Các ngân hàng tuyển dụng rất nhiều vị trí, nhưng tập trung chủ yếu ở 3 lĩnh vực: Kinh doanh, Kế toán, giao dịch viên. Vì vậy những sinh viên tốt nghiệp những chuyên ngành cụ thể như: Kinh doanh nghiệp vụ ngân hàng, Kế toán thanh toán ngân hàng hay Tài chính doanh nghiệp,có cơ hội rất lớn tại hệ thống ngân hàng của Việt Nam cũng như nước ngoài.

1.Ngành Tài chính – Ngân hàng là gì?

Kể từ khi loài người phát minh ra tiền thì hệ thống tài chính ngân hàng luôn đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong nền kinh tế. Nếu không có hệ thống này thì nền kinh tế không thể vận hành một cách trơn tru được. Các tổ chức trong hệ thống tài chính ngân hàng rất đa dạng có thể kể ra như: ngân hàng trung ương, ngân hàng thương mại, công ty tài chính, công ty bảo hiểm, sở giao dịch chứng khoán, công ty chứng khoán, các quỹ đầu tư, các nhà môi giới tiền tệ, các sàn giao dịch ngoại tệ. Ngành Tài chính ngân hàng là một ngành học hấp dẫn vì theo thống kê những ai làm việc trong lĩnh vực này đều có mức thu nhập cao trong xã hội.

Ngành Tài chính ngân hàng giúp bạn có được một sự chuẩn bị tốt để tìm kiếm những cơ hội làm việc sôi động nhưng cũng đầy thách thức đi kèm với rủi trong trong lĩnh vực tài chính ngân hàng.

2.Học Ngành Tài chính – Ngân hàng sẽ học gì?

Phương pháp học tập của NTU trong ngành tài chính ngân hàng: Với mối quan hệ chặt chẽ với nhiều ngân hàng  , công ty chứng khoán. Sinh viên NTU sẽ có cơ hội thực tập và tham gia vào các khóa đào tạo trực tiếp tại ngân hàng và các tổ chức tài chính. Thông qua sự hướng dẫn của các giảng viên và chuyên gia, Sinh viên được khuyến khích bỏ một số vốn nhỏ để thực sự tham gia vào cuộc chơi sôi động trong thị trường tài chính để từ đó có được những trải nghiệm cần thiết cho lĩnh vực này .

3.Phương pháp đào tạo ngành Tài chính – Ngân hàng tại NTU

Đào tạo thực hành chiếm tỉ lệ cao tại các ngân hàng là đối tác của NTU với sự hướng dẫn tận tình của giảng viên và lãnh đạo ngân hàng. Sinh viên có điều kiện trải nghiệm trực tiếp tại các ngân hàng: BIDVBank, VPBank, MBBank, VIBank, Tecombank, Vietcombank, Agribank, Vietinbank, Sacombank…

4.Cơ hội nghề nghiệp

– Chuyên viên tín dụng ngân hàng; Chuyên viên kế toán, kiểm toán nội bộ ngân hàng thương mại; kế toán viên phòng thanh toán quốc tế, nhân viên kinh doanh ngoại tệ,

– Môi giới chứng khoán, kinh doanh bảo hiểm
– Chuyên viên kinh doanh tiền tệ; Chuyên viên quản trị tài sản và nguồn vốn;
– Chuyên viên tài trợ thương mại;
– Chuyên viên phân tích tài chính doanh nghiệp; Chuyên viên định giá tài sản; Chuyên viên mua bán, sát nhập doanh nghiệp…
– Giảng viên ngành Tài chính – ngân hàng

Bên cạnh dó, với những kiến thức về tài chính, ngân hàng bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm những cơ hội rộng mở về tài chính doanh nghiệp tại mọi công ty ở mọi lĩnh vực trong nền kinh tế.

5.Kĩ năng mềm và Ngoại Ngữ

– Sinh viên NTU trang bị hệ thống kỹ năng chung như: thuyết trình, làm việc nhóm, lập kế hoạch và hệ thống kỹ năng riêng của từng chuyên ngành. Đảm bảo sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể làm việc trong môi trường năng động, sức cạnh tranh cao.

– Sinh viên NTU được lựa chọn học 1 trong 3 ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn đạt trình độ tiếng Anh: 5.0 IELST, tiếng Hàn: Topik 3, tiếng Nhật: N3, có thể làm việc trong môi trường các doanh nghiệp quốc tế.

6.Ai phù hợp học tài chính ngân hàng?

Ngành tài chính ngân hàng dành cho những ai có sự đam mê với luồng vận động của tiền và trên hết hiểu rằng tiền luôn là một công cụ cần thiết cho nền kinh tế. Tài chính – Ngân hàng dành cho những người thích một cuộc sống năng động và cũng đi kèm với những rủi ro. Ngân hàng tài chính dành cho những người có đam mê với những con số và sự vận động lên xuống hàng giây phút theo nhịp đập của kinh tế thế giới. Bên cạnh đó, ngành ngân hàng tài chính cũng cần những con người cẩn thận, chỉn chu và nguyên tắc để thực hiện những công việc với tiêu chuẩn, chất lượng cao.