Tài chính – Ngân hàng

Là một trong những ngành học thuộc lĩnh vực kinh tế – thương mại, ngành Tài chính ngân hàng đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực giao thương, tiền tệ. Với xu hướng hội nhập kinh tế sâu rộng, cử nhân tài chính ngân hàng vững chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ tốt, ngoại ngữ lưu loát là nguồn nhân sự quý giá luôn nằm trong danh sách ứng viên được săn đón bởi những ngân hàng, tập đoàn tài chính uy tín hiện nay.

1. Ngành Tài chính ngân hàng là gì?

Kể từ khi loài người phát minh ra tiền thì hệ thống tài chính ngân hàng luôn đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong nền kinh tế. Nếu không có hệ thống này thì nền kinh tế không thể vận hành một cách trơn tru được. Các tổ chức trong hệ thống tài chính ngân hàng rất đa dạng có thể kể ra như: ngân hàng trung ương, ngân hàng thương mại, công ty tài chính, công ty bảo hiểm, sở giao dịch chứng khoán, công ty chứng khoán, các quỹ đầu tư, các nhà môi giới tiền tệ, các sàn giao dịch ngoại tệ. Ngành Tài chính ngân hàng là một ngành học hấp dẫn vì theo thống kê những ai làm việc trong lĩnh vực này đều có mức thu nhập cao trong xã hội.

Ngành Tài chính ngân hàng giúp bạn có được một sự chuẩn bị tốt để tìm kiểm những cơ hội làm việc sôi động nhưng cũng đây thách thức đi kèm với rủi rong trong lĩnh vực tài chính ngân hàng.

2. Học Ngành Tài chính ngân hàng sẽ học gì?

Phương pháp học tập của NTU trong ngành tài chính ngân hàng: Với mối quan hệ chặt chẽ với nhiều ngân hàng  , công ty chứng khoán. Sinh viên NTU sẽ có cơ hội thực tập và tham gia vào các khóa đào tạo trực tiếp tại ngân hàng và các tổ chức tài chính. Thông qua sự hướng dẫn của các giảng viên và chuyên gia, Sinh viên được khuyến khích bỏ một số vốn nhỏ để thực sự tham gia vào cuộc chơi sôi động trong thị trường tài chính để từ đó có được những trải nghiệm cần thiết cho lĩnh vực này .

3. Cơ hội nghề nghiệp

– Chuyên viên tín dụng ngân hàng; Chuyên viên kế toán, kiểm toán nội bộ ngân hàng thương mại; kế toán viên phòng thanh toán quốc tế, nhân viên kinh doanh ngoại tệ,

– Môi giới chứng khoán, kinh doanh bảo hiểm
– Chuyên viên kinh doanh tiền tệ; Chuyên viên quản trị tài sản và nguồn vốn;
– Chuyên viên tài trợ thương mại;
– Chuyên viên phân tích tài chính doanh nghiệp; Chuyên viên định giá tài sản; Chuyên viên mua bán, sát nhập doanh nghiệp…
– Giảng viên ngành Tài chính – ngân hàng

Bên cạnh dó, với những kiến thức về tài chính, ngân hàng bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm những cơ hội rộng mở về tài chính doanh nghiệp tại mọi công ty ở mọi lĩnh vực trong nền kinh tế.

4. Các kĩ năng

5. Ai phù hợp học tài chính ngân hàng?

Ngành tài chính ngân hàng dành cho những ai có sự đam mê với luồng vận động của tiền và trên hết hiểu rằng tiền luôn là một công cụ cần thiết cho nền kinh tế. Tài chính Ngân hàng dành cho những người thích một cuộc sống năng động và cũng đi kèm với những rủi ro. Ngân hàng tài chính dành cho những người có đam mê với những con số và sự vận động lên xuống hàng giây phút theo nhịp đập của kinh tế thế giới. Bên cạnh đó, ngành ngân hàng tài chính cũng cần những con người cẩn thận, chỉn chu và nguyên tắc để thực hiện những công việc với tiêu chuản, chát lượng cao.