Thiết kế nội thất

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu về một cuộc sống chất lượng cũng được nâng cao. Ngày nay, gia chủ không chỉ quan tâm đến độ bền vững của ngôi nhà mà họ còn để ý nhiều hơn, chú trọng sâu hơn đến một không gian sống tiện nghi, hợp thời, thể hiện được tính cách của mình. Đây đang là xu hướng chung của xã hội và điều đó khiến nghề thiết kế nội thất trở nên đắt giá hơn bao giờ hết.

1.Thiết kế nội thất là gì?

Thiết kế Nội thất là ngành tổng hợp của nghệ thuật, kết hợp giữa mỹ thuật, văn hóa xã hội và kỹ thuật, thuộc lĩnh vực mỹ thuật ứng dụng. Dựa trên các yếu tố vật liệu, đồ vật, ánh sáng, mầu sắc, không gian kiến trúc và các sản phẩm trang trí …. Người ta thiết kế ra những sản phẩm đồ vật và tổ chức không gian sống, không gian làm việc, không gian thư giãn….đẹp, hài hòa và phù  hợp thỏa mãn nhu cầu, phong cách sống các đối tượng của hoạt động con người và xã hội

2. Học ngành Thiết kế nội thất là học về cái gì?

Thiết kế nội thất giới thiệu sản phẩm

Thiết kế nhà hàng

3. Cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường?

Sinh viên tốt nghiệp ra trường có thể làm việc ở rất nhiều môi trường  và lĩnh vực khác nhau:

Tại các công ty, cơ quan, nhà máy, doanh nghiệp sản xuất, trung tâm thiết kế trong và ngoài nước có liên quan tới lĩnh vực thiết kế, thi công các công trình, quảng cáo, tổ chức sự kiện, ấn loát, TK công trình và sản phẩm nội ngoại thất, Kiến trúc…..

Ngoài ra có thể thành lập các công ty riêng thực hiện các công việc như trên.

Có thể giảng dạy ở những cơ sở đào tạo về MTUD (MT công nghiệp). Đồng thời có thể tiếp tục học thêm ở các bậc cao hơn như Cao học, Tiến sĩ…

4. Những kỹ năng giúp người học Thiết kế nội thất thành công vượt trội?

-Năng động và quan sát các góc độ sản phẩm của cuộc sống .

– Thường xuyên nâng cao các kiến thức về xã hội và dự đoán xu hướng của thời đại về lĩnh vực MTUD.

-Có nền tảng cơ sở thẩm mỹ cơ bản vững vàng.

– Thành thạo các kỹ năng và sử dụng các phần mền TK như ;Photoshop, 3D Max…..

5. Ai phù hợp học ngành Thiết kế nội thất?

 Ai cũng phù hợp học các ngành thuộc MTUD nghĩa là người đó yêu cái đẹp và có sự kiên trì và đam mê.

6. Học Thiết kế nội thất tại NTU có gì khác biệt?

  • Đại học Nguyễn Trãi đào tạo ngành Thiết kế nội thất theo mô hình Đại học ứng dụng gắn với doanh nghiệp. Theo đó, doanh nghiệp là người “đặt hàng” chiếm tới 90% chỉ tiêu tuyển sinh. Sau khi tốt nghiệp ra trường, nhà trường cam kết 90% sinh viên có việc làm.
  • Chương trình đào tạo được thiết kế 70% là thực hành và 30% là lý thuyết. Nội dung ĐT luôn cập nhật với những nhu cầu và kiến thức mới về Thiết kế nội thất trong nước và quốc tế. Các đồ án luôn gắn liền với ứng dụng thực tế XH.
  • Sinh viên được học và thực tập, tham qua tại các CS, xưởng SX,trung tâm Thiết kế nổi tiếng ,doanh nghiệp thành đạt nhiều hơn.
  • Đội ngũ giảng viên được chọn và mời từ các trường các doanh nghiệp có uy tín và có trình độ cao.
  • Cơ sở vật chất khang trang và rộng rãi.
  • Sinh viên được hưởng nhiều ưu đãi đặc biệt như học phí và học bổng….