Trường Đại học Nguyễn Trãi tưng bừng lễ khai giảng chào đón năm học mới 2019 – 2020

8h30 ngày 08.10.2019, tại Trung tâm văn hoá TP Hà Nội (Số 7 Phùng Hưng, Hà Đông, Hà Nội) diễn ra Lễ khai giảng trường Đại học Nguyễn Trãi năm học 2019 – 2020.  Đến dự Lễ khai giảng có đồng chí Phạm Gia Khiêm, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao; đại biểu đại diện các ban, ngành; thầy cô giáo và sinh viên của trường. Đây là điểm đánh dấu mốc quan trọng cho 2 sự khởi đầu: đó là một năm học với nhiều điều thú vị dành cho tất cả các bạn sinh viên và sự khởi đầu dành cho các tân sinh viên K19 niên khoá: 2019 – 2023.

Chương trình khai giảng có sự tham gia đông đảo của các vị khách quý, doanh nghiệp đối tác, trường đại học đối tác, sự tham gia của các vị phụ huynh, giảng viên và sinh viên trường nhà trường.

Về phía khách mời, đối tác và doanh nghiệp có sự hiện diện của:

T.S Phạm Gia Khiêm – Nguyên Uỷ viên Bộ chính trị, Nguyên Phó thủ tướng, Nguyên Bộ trưởng bộ ngoại giao nước Cộng hoá xã hội chủ nghĩa Việt Nam

G.S Trần Văn Nhung – Nguyên Thứ trưởng Bộ gíao dục và đào tạo, Nguyên Tổng thư kí Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước.

PGS.TS Nguyễn Trọng Điều – Chủ tịch Hội Doanh nhân tư nhân Việt Nam, Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Nguyên Giám đốc Học viên Hành chính Quốc gia.

Ông Phạm Tiến Vân – Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt nam – Hàn Quốc, Nguyên Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc

Ông Nguyễn Văn Xương – Nguyên Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc

Ông Phạm Lê Tuấn – Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế

Mr. Kim Han Yong – Chủ tịch Hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam

Mr. Yoon Sang Ho – Chủ tịch Hội người Hàn

Mr. Kwon Jeahaeng – Chủ tịch Quỹ Đa Văn hoá Hàn Quốc

Mr. Paul Rho – Giám đốc Tập đoàn Giáo dục Visang Hàn Quốc

Ông Nguyễn Thái Hà – Viện trưởng Viện Nghiên cứu ứng dụng Y học dân tộc và dưỡng sinh Việt

Ông Trần Mạnh Lưu – Chủ tịch Ban chấp hành họ Trần Nam Định

Cùng các ông/bà khách quý đến từ các tổ chức doanh nghiệp trong và ngoiài nước; các thầy cô nằm trong BGH các trường THPT trong địa bàn Hà Nội. Đặc biệt, sự hiện diện của sinh viên NTU và tân sinh viên K19.

Lễ Khai giảng hoành tráng với nhiều hoạt động ý nghĩa: Trao tặng học bổng cho tân sinh viên K19; Trao tặng học bổng khuyến học cho sinh viên NTU từ doanh nghiệp Hàn Quốc; Trường ĐHNT trao tặng học bổng cho con em gia tộc học Trần Nam Định và đón nhận những món quà ý nghĩa như: Bức thư hoạ ‘Tiên Phong” từ Viện nghiên cứu y học dân tộc và dưỡng sinh Việt; Biểu tượng nguyên khí linh thiêng nhà Trần từ BCH họ Trần – Nam Định.

Tại Lễ khai giảng T.S Nguyễn Tiến Luận – CT HĐQT, Hiệu trưởng nhà trường sẽ trao tặng 300 suất học bổng thu hút nhân tài giá 3.5 tỷ đồng dành cho sinh viên K19. Thêm vào đó, T.S Oh Chong Han – Giám đốc công ty luật Lawfirm Inbon dành tặng 3 suất học bổng trị giá 60.000.000đ khuyến khích học tập cho 3 sinh viên.

Trường Đại học Nguyễn Trãi là một trong những trường đại học ứng dụng, tiên phong đầu tư đào tạo công dân toàn cầu, đối tác hàng đầu cung ứng nhân sự chất lượng cao cho các doanh nghiệp Nhật Bản, Hàn Quốc vì vậy giữa nhà trường và các doanh nghiệp, các trường đại học và các nhân vật có tầm ảnh hưởng có mối quan hệ hợp tác bền chặt. Trong Lễ khai giảng năm học 2019 – 2020 sinh viên trường Đại học Nguyễn Trãi sẽ được nhận những món quà tinh thần ý nghĩa đến từ Thầy Park Hang Seo – HLV trưởng đội tuyển Quốc gia Việt Nam; Món Thầy Hiệu trưởng trường Đại học Đông Á (Nhật Bản)……

Bên cạnh đó, các vị quan khách không ngớt lời khen ngợi cho những tiết mục văn nghệ chào mừng và phần biểu diễn nghệ thuật Việt Nam – Hàn Quốc – Nhật Bản đến từ sinh viên NTU.

Đó là màn múa Lân đặc sắc, mang tới điềm lành, sự thịnh vượng và phát đạt đến từ Ban chấp hành họ Trần tỉnh Nam Định. Là tiết mục “Tiếp nối và khơi sáng dòng thiền Phật Hoàng” Thiền tâm thể được sân khấu hóa hóa trộn với Âm nhạc, Nhu thuật, Thư họa. Do 20 sinh viên trường ĐH Nguyễn Trãi thực hiện.

Là phần thể hiện ca khúc truyền thống Bài Ca Đại học Nguyễn Trãi đến từ tốp ca và tốp múa Đại sứ sinh viên thể hiện. Cùng với đó thầy và trò Đại học Nguyễn Trãi cũng để lại vô vàn cảm xúc trong lòng các vị khách mời, đối tác với các tiết mục văn nghệ đầu tư công phu, nghiêm túc:

1.Quan họ Mời trầu; Biểu diễn: Phương Chi & Hồng Nhung (K19 Ngôn nhữ Nhật)

1. Tiết mục múa Hào khí Việt Nam; Biểu diễn: tốp múa Đại sứ sinh viên

1. Ca khúc Lá Cờ; Biểu diễn: Ban nhạc: Sign in
  2. Nhảy Hiện đại; Biểu diễn: Nhóm nhảy Cold Blood

4. Mashup: 60 năm cuộc đời, Thịnh suy; Ban nhạc: Sign in

5. Tiết mục múa Hữu nghị Việt Hàn Nhật; Biểu diễn: Tốp múa Đại sứ sinh viên

6. Nhảy Mashup Để mị nói cho mà nghe + Kill This Love: Nhóm nhảy Đại sứ sinh viên

Sự xuất hiện của MC Dương Thuỳ Linh – Hoa hậu Quý bà thế giới năm 2018, Hoa hậu Thân thiện tại chương trình Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2008 – MC nổi tiếng của Đài truyền hình Việt Nam giúp chương trình thành công gấp bội.

Lễ Khai giảng năm học không chỉ là dịp để BGH, giảng viên và sinh viên cùng nhìn lại những thành tựu, hạn chế của năm học đã qua mà còn là cơ hội để thầy và trò Đại học Nguyễn Trãi cùng nhau đưa ra những mục tiêu mới, bài học mới, tiếp tục thực hiện thắng lợi và nhiệm vụ năm học 2019 – 2020.

Một số hình ảnh của buổi lễ

Lễ chào cờ trang nghiêm

‘Hào khí Việt Nam” – Phần trình diễn hào hùng và đầy tự hào

Tình hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc và sự hợp tác lâu dài giữa NTU và các doanh nghiệp, tổ chức giáo dục Hàn Quốc được sinh viên thể hiện qua tiết mục múa đặc sắc