TS. Nguyễn Tiến Luận tham gia Diễn đàn doanh nghiệp, doanh nhân tư nhân hiến kế hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển kinh tế

Hôm nay 19/12/2019 TS. Nguyễn Tiến Luận – CT HĐQT, Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Trãi tham gia Diễn đàn doanh nghiệp, doanh nhân tư nhân hiến kế hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển kinh tế tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, 11 Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội.

Diễn đàn nhằm khai thác tối đa trí tuệ, sức sáng tạo to lớn của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân tư nhân trong việc đóng góp ý kiến hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển kinh tế. Diễn đàn có sự tham gia của hơn 300 đại biểu doanh nghiệp trên cả nước, đại diện các ban và bộ ngành. TS. Nguyễn Tiến Luận – Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Trãi – Doanh nhân binh nhì hiến dâng cho nền giáo dục được đánh giá cao với những đóng góp trong phát triển và tiên phong đưa mô hình đào tạo đại học ứng dụng (70% thực hành, 30 % lý thuyết), tiên phong đào tạo công dân toàn cầu, giúp sinh viên sau khi ra trường có việc làm.

Diễn đàn doanh nghiệp, doanh nhân tư nhân hiến kế hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển kinh tế là hoạt động dấu ấn quan trọng trong cuộc vận động này, chỉ trong hơn 2 tuần triển khai tổ chức diễn đàn đã nhận được hơn 100 bài tham luận của doanh nghiệp doanh nhân trong và ngoài nước.

Phát biểu khai mạc chương trình, PGS.T.S Nguyễn Trọng Điều, Chủ tịch hội Doanh nhân tư nhân Việt Nam, Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Giám đốc Học viên Hành chính Quốc gia phát biểu: “Đây là một đợt sinh hoạt chính trị đặc biệt của những “chiến sỹ” trên mặt trận kinh tế, hội nghị Diên Hồng của doanh nhân tư nhân Việt Nam nhằm phát huy trí tuệ, khơi sáng sức sáng tạo của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân với đất nước, góp phần triển khai định hướng của Đảng và Nhà nước nhất là Nghị quyết 10, Hội nghị TW5, Bạn chấp hành TW khoá 12”.

Hơn 300 doanh nghiệp tham gia diễn đàn

“Cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân luôn ý thức sâu sắc trách nhiệm của mình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, chấn hưng dân tộc trong sự nghiệp đổi mới. Đội ngũ doanh nhân, tư nhân cũng luôn phát huy trí tuệ, lòng tự hào, tự tôn dân tộc, tinh thần tự lực tự cường, đổi mới sáng tạo, vượt khó vươn lên, kinh doanh thành công góp phần làm cho đất nước cường thịnh

Chính vì thế cộng đồng doanh nhân tư nhân luôn khát khao góp ý kiến kế với Đảng, Nhà nước, đồng thời cũng luôn mong muốn Đảng và Nhà nước lắng nghe, thấu hiểu, hoàn thiện cơ chế vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”, ông Điều nói.

PGS. TS. Nguyễn Trọng Điều, Chủ tịch hội Doanh nhân tư nhân Việt Nam

Diễn đàn có nhiều đóng góp đối với sự phát triển của doanh nghiệp tư nhân Việt Nam; tại diễn đàn ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Phó Trưởng ban Kinh tế TW cho biết: “Chúng tôi hết sức phấn khởi với sự tham gia đông đảo các thành phần, không chỉ có đại diện tham mưu của Đảng, của Quốc hội, các bộ, ban, ngành mà còn nhiều doanh nghiệp doanh nhân, nhiều ngành nghề khác của Việt Nam”.

Tại diễn đàn còn có nhiều tham vấn của các doanh nghiệp như: Ông Nguyễn Thành Lưu – Trưởng ban Marketing truyền thông Tập đoàn CMC; bà Lê Hoàng Diệp Thảo – Tổng giám đốc Trung Nguyên International; Ông Trương Đình Tuyển, Nguyên Bộ trưởng Bộ Thương mại Việt Nam (nay là Bộ Công thương); Ông Phan Hoàng Tuấn – Chủ tích Hội đồng Quản trị CTCP Xây dưungh Gia Thy; Ông Phạm Văn Việt – Phó Chủ tịch hội Dệt may TP.HCM; GS.TS Nguyễn Mại – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (VAFIE); Ông Nguyễn Đình Thắng – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ngân hàng LienVietPostBank; Bà Nguyễn Thị Nga – Chủ tịch Tập đoàn BRG.

Các phản ánh và ý kiến, đề xuất của doanh nghiệp, doanh nhân tư nhân cho thấy tinh thần doanh nghiệp, doanh nhân hết lòng vì Đảng, Nhà nước và phụng sự tổ quốc, nhân dân. Là một doanh nhân binh nhì hiến dâng cho ngành giáo dục, TS. Nguyễn Tiến Luận – CTHĐQT, Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Trãi sẵn sàng cùng các doanh nghiệp, doanh nhân tư nhân đưa ra những sáng kiến hay hết lòng phụng sự Tổ quốc.