Cơ sở vật chất

Với mục tiêu “Sinh viên là số 1” và tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên trong quá trình học tập, trường Đại học Nguyễn Trãi hướng tới việc xây dựng môi trường học tập theo tiêu chí: Chuyên nghiệp – Thân thiện – Năng động.

Để đảm bảo chất lượng đào tạo, trường Đại học Nguyễn Trãi đã và đang tích cực đầu tư, hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất và trang thiết bị giảng dạy đạt chuẩn quốc tế.

Điều kiện học tập

Trường Đại học Nguyễn Trãi có 2 cơ sở: cơ sở 1 tại 28A Lê Trọng Tấn – Hà Đông – Hà Nội, Cơ sở 2 tại tòa nhà LADECO 266 Đội Cấn – Ba Đình – Hà Nội với tổng diện tích xây dựng là 7.122 m2. Trong đó tổng diện tích giảng đường, phòng học là 5.906 m2; tổng diện tích phòng thực hành, thí nghiệm, nhà tập đa năng là 1.088 m2.

Hiện tại, Nhà trường đang tiến hành công tác chuẩn bị đầu tư Dự án Khu giáo dục Nguyễn Trãi với diện tích 340.000 m2 tại quận Hà Đông (Hà Nội). Dự án Khu giáo dục Nguyễn Trãi được các chuyên gia thiết kế và nước ngoài hỗ trợ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động đào tạo, nghiên cứu, dịch vụ chất lượng cao của NTU.

dhnguyentrai1

Dự án Khu giáo dục Nguyễn Trãi với diện tích 340.000 m2 tại quận Hà Đông (Hà Nội)

Hệ thống phòng học: Hệ thống phòng học tại 2 cơ sở đều có các trang thiết bị hiện đại như máy chiếu, điều hòa nhiệt độ, hệ thống âm thanh, hệ thống thiết bị chiếu sáng, thông gió… hỗ trợ tích cực cho hoạt động học tập và giảng dạy.

Tất cả các phòng học của NTU đều được trang bị các phương tiện Media cao cấp, đầy đủ các thiết bị hỗ trợ cho hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học, hệ thống mạng máy tính đồng bộ, sử dụng các phầm mềm được cung cấp bởi Microsoft.

Phòng học mỹ thuật:

lopve

Hình ảnh một lớp học vẽ tại NTU

Trường Đại học Nguyễn Trãi có 3 phòng vẽ với đầy đủ dụng cụ, trang thiết bị như giá vẽ, tượng, mẫu vẽ … phục vụ cho việc học vẽ từ cơ bản đến nâng cao của các sinh viên ngành Kiến Trúc, Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất …

Phòng giáo vụ trực quan:

do-an

Phòng giáo vụ trực quan là nơi học tập của sinh viên thông qua các mô hình, đồ án tốt nghiệp tiêu biểu

Phòng máy tính: Hệ thống phòng máy tính của trường Đại học Nguyễn Trãi đảm bảo kết nối Internet tốc độ cao, cấu hình cập nhật về công nghệ đáp ứng tốt yêu cầu học tập và thực hành của sinh viên.

Trung tâm thông tin thư viện: Lưu trữ đầy đủ các giáo trình từ môn học chung cho đến chuyên ngành như Kiến trúc Mỹ thuật Công nghiệp; Kiến trúc Mỹ thuật Xây dựng, Kinh tế, Công nghệ thông tin …

DSC_3282

Bên cạnh đó, thư viện trường Đại học Nguyễn Trãi còn có hàng ngàn đầu sách tham khảo nước ngoài phục vụ nhu cầu nghiên cứu khoa học của sinh viên, giảng viên trong trường.

Số lượng cùng chất lượng sách luôn được cập nhật thường xuyên do đặc thù đào tạo của trường Đại học Nguyễn Trãi luôn có mục tiêu bắt kịp với nền khoa học thế giới.

Ngoài số lượng sách đa dạng và cập nhật liên tục, thư viện NTU còn có một hệ thống phòng đọc riêng để các sinh viên có nhu cầu nghiên cứu tại trường. Các sinh viên đến đây đều nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiệt tình của nhân viên quản lý thư viện.

Phòng hội trường: Là nơi diễn ra các hoạt động sinh hoạt tập thể, tổ chức hội thảo, chuyên đề, sinh hoạt câu lạc bộ, sự kiện nội bộ cho sinh viên hay giảng viên, cán bộ Nhà trường…Phòng Hội trường có sức chứa lên tới 200 người, được trang bị hệ thống cách âm, máy chiếu, âm thanh, ánh sáng, điều hòa nhiệt độ đạt tiêu chuẩn tốt, đáp ứng tối đa mọi nhu cầu sinh hoạt, học tập, hội họp của sinh viên và cán bộ Nhà trường.