Nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị sẽ diễn ra tại Lễ hội giao lưu văn hóa nghệ thuật VIỆT-HÀN (𝐍𝐓𝐔&𝐊𝐉𝐔)

04/07/2023

Được tổ chức từ ngày 10-12/7/2023, Tại Trường Đại học Nguyễn Trãi. Sự kiện giao lưu văn hóa nghệ Việt-Hàn (NTU &KJU) hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả một trải nghiệm đầy ý nghĩa về văn hóa và nghệ thuật.

Sự kiện thu hút sự tham gia của các nghệ sĩ, ca sĩ, vũ đoàn đến từ 2 Quốc gia và thu hút sự quan tâm đông đảo của học sinh, sinh viên Thủ đô, người yêu thích văn hóa và nghệ thuật, đặc biệt là những ai yêu thích K-Pop và văn hóa Hàn Quốc.

Tại đây khán giả sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật thú vị từ sự kiện đặc biệt này như: Các tiết mục văn nghệ, trò chơi dân gian, nghệ thuật gấp giấy và văn hóa ẩm thực của Hàn Quốc và Việt Nam. Hãy cùng tìm hiểu những điều thú vị dưới đây:

𝐕𝐚̆𝐧 𝐧𝐠𝐡𝐞̣̂: Tại buổi giao lưu các nghệ sĩ sẽ trình diễn các tiết mục văn nghệ đặc sắc của Việt Nam và Hàn Quốc, bao gồm: Múa, hát truyền thống (Taepyeongmu; Mugo; Cheoyongmu….), Biểu diễn nhạc cụ truyền thống và bài hát hiện đại; Múa truyền thống Việt Nam, Hát dân ca quan họ, nhảy sạp…
Sinh viên Trường Đại học Nguyễn Trãi biểu diễn tiết mục múa quạt truyền thống Hàn Quốc trong Ngày Hội Đa văn hóa 2023
𝐓𝐫𝐨̀ 𝐜𝐡𝐨̛𝐢 𝐝𝐚̂𝐧 𝐠𝐢𝐚𝐧: Bạn sẽ được trải nghiệm các trò chơi dân gian Việt Nam truyền thống như: Nặn tò he, Nhảy sạp…Bên cạnh đó, tại buổi giao lưu có một số trò chơi dân gian Hàn Quốc như nhảy dây, như yutnori (chơi gậy), tuho (ném mũi tên vào bình)…
Trò chơi dân gian Tuho, (Ném mũi tên vào bình) Trong đó, người chơi sẽ đứng ở một khoảng cách nhất định để ném mũi tên vào một bình lớn, đôi khi được trang trí đẹp mắt. Người chiến thắng sẽ là người ném được nhiều mũi tên trúng bình nhất.
Nghệ thuật nặn tò he truyền thống của người Việt Nam
Nhảy sạp là vũ điệu sôi động , là một nét văn hóa đặc trưng và độc đáo qua nhảy sạp gửi gắm thông điệp về tình đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng của người Việt
𝐍𝐠𝐡𝐞̣̂ 𝐭𝐡𝐮𝐚̣̂𝐭 𝐠𝐚̂́𝐩 𝐠𝐢𝐚̂́𝐲: Nghệ thuật gấp giấy Hàn Quốc- Jongi Jeopgi là một nghệ thuật tuyệt vời để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt. Cùng giao lưu và học cách gấp giấy và tạo ra những hình ảnh độc đáo.
Nghệ thuật gấp giấy Hàn Quốc (jongi jeopgi) là một nét văn hóa lâu đời của người Hàn Quốc và nó vẫn được tiếp tục gìn giữ, phát huy cho đến ngày nay
𝐕𝐚̆𝐧 𝐡𝐨́𝐚 𝐚̂̉𝐦 𝐭𝐡𝐮̛̣𝐜: Bạn sẽ được trải nghiệm văn hóa ẩm thực của Việt Nam và Hàn Quốc thông qua các món ăn truyền thống đặc sắc như: Phở, bún chả, kimchi, Tokbokki Hàn Quốc và một số món ăn mới lạ hấp dẫn.
Tokbokki là một món ăn nổi tiếng và được yêu thích của đất nước Hàn Quốc
Hãy cùng Trường Đại học Nguyễn Trãi tham gia sự kiện này để tận hưởng những trải nghiệm đa dạng văn hóa tuyệt  và cùng tạo nên những kỷ niệm đáng nhớ; Giúp khán giả hiểu rõ hơn về văn hóa và nghệ thuật của Việt Nam và Hàn Quốc./.
✍️Links đăng ký tham gia: https://forms.gle/QX4ir9SmU2ctcgok7
Ban Truyền thông NTU