Onbet88 HappyLuke Vn123 Lixi88 Vwin M8win Onbet1 Fb88 Quản trị kinh doanh số – Nghề hấp dẫn cho thế hệ Gen Z

Quản trị kinh doanh số – Nghề hấp dẫn cho thế hệ Gen Z

08/03/2022

Sự ra đời của ngành học Quản trị Kinh doanh số đã và đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu để học tập của nhiều bạn trẻ trong nước và trên thế giới, đặc biệt thế hệ Gen Z – những người được tiếp xúc với khoa học công nghệ ngay từ nhỏ và thế hệ này cũng phải đối mặt với nhiều biến động trong thời kỳ chuyển đổi 4.0.

Quản trị kinh doanh số là gì?

Trước khi tìm hiểu lý do tại sao ngành Quản trị kinh doanh số là lọt vào top những ngành nghề hấp dẫn cho thế hệ Gen Z, chúng ta cần tìm hiểu quản trị kinh doanh số là gì?

Chuyên ngành Quản trị Kinh doanh số (Digital Business Administration) tại trường Đại học Nguyễn Trãi (NTU) xây dựng dựa trên sự tích hợp trong chương trình học giữa Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Marketing, PR, Phân tích dữ liệu lớn (Big Data of Management) và Digital Marketing, Digital Transform, Digitalization, eCommerce,…Ngành học này sử dụng công nghệ thông tin, Internet, phân tích dữ liệu, Digital Marketing làm nền tảng để thực hiện các tương tác đa chiều, hiệu quả cho phép giảm chi phí, tăng tốc độ thu thập và xử lý dữ liệu đồng thời mang đến những trải nghiệm sinh động, chân thực hơn, tạo ra giá trị mới cho khách hàng.

Thế hệ Gen Z là gì?

Gen Z là cụm từ để nói đến nhóm người được sinh ra trong khoảng thời gian từ năm 1995 đến năm 2012. Hầu hết các thành viên thuộc thế hệ Z đều được tiếp xúc và sử dụng công nghệ từ nhỏ, nên họ cảm thấy rất thoải mái, rất dễ đón nhật với công nghệ, di động, Internet và các phương tiện truyền thông xã hội, từ Facebook, Google, Youtube, Instagram,… thế hệ Z đều có thể sử dụng và tìm kiếm thông tin nhanh chóng, không tốn nhiều công sức, nhưng không nhất thiết là phải có trình độ kỹ thuật số cao, khác với thế hệ Y, phần lớn nếu là người tiếp xúc và am hiểu về kỹ thuật số thường có trình độ chuyên môn cao. (Nguồn: quantrimang.com).

Tại sao Quản trị kinh doanh số là là ngành nghề hấp dẫn cho thế hệ Gen Z

Sự ra đời của ngành học Quản trị Kinh doanh số đã và đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu để học tập của nhiều bạn trẻ trong nước và trên thế giới, đặc biệt thế hệ Gen Z – những người được tiếp xúc với khoa học công nghệ ngay từ nhỏ và thế hệ này cũng phải đối mặt với nhiều biến động trong thời kỳ chuyển đổi 4.0. Vậy nên lựa chọn ngành học Quản trị Kinh doanh số trong môi trường đại học ứng dụng (70% thực hành, 30% lý thuyết) để tiếp cận thực tiễn một cách sớm nhất chính là lựa chọn thông minh dành cho các bạn trẻ.

Bên cạnh đó, thế hệ Z là những bạn trẻ độc lập và tự tin vào bản thân, các bạn là những người dám nghĩ dám làm, dám thử sức. Việc lựa chọn học và theo đuổi những ngành nghề mới bắt kịp xu thế thời đại luôn là sựa lựa chọn số 1 của những con người sinh ra ở thế hệ này và họ sẵn sàng để trở thành “công dân toàn cầu”.

 

Học Quản trị kinh doanh số tại NTU – Lựa chọn số 1 của thế hệ Gen Z

Lựa chọn ngành học phù hợp và đón đầu xu thế thị trường đã khó việc lựa chọn môi trường học phù hợp để có bệ phóng chất lượng giúp bạn thành công lại càng khó hơn. Sinh ra trong thời đại Cách mạng công nghệ 4.0, những người trẻ đã dần ý thức được việc học thực tế, học thực tiễn thay vì học lý thuyết chính bởi vậy, học quản trị kinh doanh số tại trường Đại học Nguyễn Trãi (NTU) với mô hình đại học ứng dụng 70% thực hành, 30% lý thuyết, chương trình đào tạo của NTU hướng đến nhiệm vụ đào tạo các kỹ năng cần thiết và kiến thức chuyên sâu nhằm giúp sinh viên sẵn sàng cho việc quản trị các hệ thống kinh doanh dựa trên việc ứng dụng công nghệ mới, công nghệ thông tin và phân tích dữ liệu; phát triển và ứng dụng các công nghệ kĩ thuật số vào môi trường kinh doanh truyền thống, tạo dựng những chuyển dịch kỹ thuật số vào các dự án kinh doanh và đầu tư.

Giảng đường doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam

Bên cạnh một số môn học nền tảng của khối ngành kinh doanh thì chuyên ngành Quản trị Kinh doanh số tại NTU còn tích hợp những môn học tiên tiến và phù hợp với xu hướng công nghệ kinh doanh hiện đại như: Quảng cáo và sáng tạo nội dung số, Phân tích Dữ liệu lớn (Big Data Analytics), Thương mại Điện tử (E-commerce), Marketing mạng xã hội (Digital marketing), Số hóa và chuyển đổi số (Digital Transformation),…

NTU là trường đại học ứng dụng tiên phong sở hữu tòa nhà giảng đường doanh nghiệp là nơi liên kết với hàng trăm doanh nghiệp trong và ngoài nước, cũng là nơi sinh viên được thực tế và trải nghiệm việc làm ngay trong quá trình học tập tại  hàng chục doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh số như Tonkin Media, A One Group, Sapo,…Là môi trường thực hành lý tưởng của sinh viên chuyên ngành Quản trị Kinh doanh số.

Ngoài ra, nhà trường còn ký kết với nhiều doanh nghiệp lớn tại Nhật Bản, Hàn Quốc và Singapore tạo điều kiện cho sinh viên ra nước ngoài thực tập hưởng lương từ năm 2 đại học, giới thiệu việc làm cho sinh viên ngay khi còn ngồi trên ghế giảng đường.

Thế hệ Gen Z có muốn trở thành những chuyên gia Digital Business, Digital marketing, E-Commerce thu nhập không giới hạn, muốn nắm bắt cơ hội Start Up trong lĩnh vực Thương mại điện tử, Công nghệ thông tin hay tham gia trải nghiệm Học tại Việt Nam – Làm tại Nhật Bản, Singapore ngay năm thứ 2 đại học không? Nếu muốn hãy tìm hiểu thật kỹ ngành Quản trị kinh doanh số tại NTU. Chúc bạn thành công!