Sinh viên Trường Đại học Nguyễn Trãi đạt “Giải thưởng thiết kế quốc tế Busan 2022″

06/07/2022

Tại Việt Nam, Trường Đại học Nguyễn Trãi – ngôi trường sản sinh ra những nhân tài chinh phục “Giải thưởng thiết kế Busan 2022” được biết đến là một trong những trường tiên phong áp dụng mô hình đào tạo “đại học ứng dụng”.

Bước sang năm 2022, cuộc thi vẫn giữ vững phong độ với hàng nghìn bài dự thi đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Tham dự cuộc thi, năm 2022 Trường Đại học Nguyễn Trãi (NTU) gửi 12 tác phẩm dự thi và 02 tác phẩm vượt qua vòng loại.

 

Do đây là cuộc thi diễn ra tại Hàn Quốc và có tính chuyên môn cao, quá trình gửi bài thi vào vòng 2 diễn ra rất phức tạp và mất nhiều thời gian, hơn nữa đa phần sinh viên dự thi của trường đang trong thời gian thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp. Chính vì thế quỹ thời gian các bạn dành cho cuộc thi là rất hạn chế.

Vượt qua hàng nghìn tác phẩm dự thi đến từ nhiều quốc gia, bước vào vòng 2 “Giải thưởng thiết kế quốc tế Busan 2022” là một quá trình đầy vất vả mà thầy và trò Trường Đại học Nguyễn Trãi đã phải đánh đổi bằng thời gian và công sức. Kết quả, tin vui đã đến với thầy và trò trường Đại học Nguyễn Trãi, 02 tác phẩm dự thi của NTU lọt vào vòng 2 đã xuất sắc đạt giải, cụ thể:

  1. Sinh viên Hoàng Quốc Đạt sinh viên Thiết kế đồ hoạ (K17), đạt giải IBDA Winner, trị giá 300.000 won
“Minh hoạ truyện cổ tích Cóc Kiện Trời” – Sinh viên Hoàng Quốc Đạt K17 (NTU)

Nhận tin đạt giải IBDA Winner trị giá 300.000 won, Hoàng Quốc Đạt (Nghệ danh Lâm Kha Đồng) khiêm tốn chia sẻ: “Ban đầu mình cũng chỉ muốn tham gia vì có đam mê, kỳ vọng sẽ được giải là khá thấp. Nên mình rất bất ngờ và hạnh phúc khi nghe tin này.

Khi học tập và rèn luyện ở môi trường của NTU đã giúp mình rèn luyện cũng như trau dồi được khá nhiều kinh nghiệm cho bản thân trong cả việc học tập lẫn đời sống. Môi trường cởi mở, học đi đôi với hành khiến mình có thêm khả năng chủ động và sáng tạo hơn trong quá trình làm việc hiện tại.

Mình rất cảm ơn thầy cô vì ngoài những kiến thức bổ ích các thầy các cô còn cho mình nhiều hơn thế. Giúp mình có động lực sáng tạo và củng cố thêm cho mình kinh nghiệm trên con đường nghệ thuật mình theo đuổi. Nhân đây mình cũng muốn thể hiện tình cảm quý mến và biết ơn đến thầy cô đã đồng hành giúp đỡ mình trong thời gian qua.”

  1. Sinh viên Phạm Tiến Anh sinh viên ngành Kiến trúc (K16), đạt giải IBDA Idea
Tác phẩm “Thiết kế Trại hè Khoang Xanh Suối Tiên Ba Vì” – Phạm Tiến Anh

 

Sau khi biết tin, Tiến Anh chia sẻ: “Cảm xúc của mình sau khi nhận được thông tin đạt giải IBDA Idea là rất vinh dự vì đã đem về cho nhà trường giải thưởng cũng như tự hào vì là một sinh viên đại học ứng dụng Nguyễn Trãi, được đem những gì mình học được tại đây cho bạn bè quốc tế thưởng thức.

Học tập tại NTU với mô hình đại học ứng dụng đã giúp mình có được sự năng động, tự tin và làm quen được môi trường làm việc sau này ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường, đó là điều rất cần thiết và là hành trang vô cùng thực tế đối với một sinh viên khi ra trường.

Có thể nói trong những năm tháng học tập tại Trường Đại Học Nguyễn Trãi mình rất may mắn khi được gặp những thầy cô vô cùng tâm huyết. Được hỗ trợ rất nhiều trong quá trình học không chỉ về kiến thức mà về những kinh nghiệm làm nghề sau này. Em xin chân thành cảm ơn các thầy, cô trường Đại Học Nguyễn Trãi, mặc dù biết rằng một lời cảm ơn là không bao giờ đủ để nói hết công ơn các thầy, cô nhà trường.”

Tại Việt Nam, Đại học Nguyễn Trãi (NTU – Hà Nội) – ngôi trường sản sinh ra những nhân tài chinh phục “Giải thưởng thiết kế Busan 2022” được biết đến là một trong những trường tiên phong áp dụng mô hình đào tạo “đại học ứng dụng” vào giảng dạy với mong muốn đưa ra giải pháp cho tình trạng khủng hoảng thừa cử nhân sau khi tốt nghiệp, mang tới cho xã hội nguồn nhân sự chất lượng, vững kiến thức và giỏi chuyên môn.

Theo mô hình này, sinh viên học tại NTU sẽ chỉ học 30% lý thuyết trên giảng đường, 70% phần kiến thức còn lại sẽ là trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp.

Lớp học thông minh tại NTU

Để phát huy thế mạnh mô hình “đại học ứng dụng”, NTU còn đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ trong giáo dục (SMART UNIVERSITY), đơn giản hóa công tác quản lý và tổ chức đào tạo; tạo ra sự tương tác đa chiều cho sinh viên.

Thành tích của sinh viên NTU tại “Giải thưởng thiết kế quốc tế Busan 2022” chính là tiền đề cho sự hợp tác giữa trường Đại học Nguyễn Trãi và Viện chấn hưng thiết kế Busan, nhằm triển khai thực hiện những chương trình đào tạo thiết kế tại Việt Nam, mở ra cơ hội cho hàng chục nghìn bạn trẻ yêu thích lĩnh vực thiết kế tại Việt Nam được tiếp cận với một mô hình đào tạo thiết kế đạt chuẩn quốc tế.

Nguồn Kênh14