Sinh viên trường Đại học Nguyễn Trãi hưởng ứng ngày vì hòa bình 21/9

08/03/2022

Nằm trong chuỗi sự kiện hưởng ứng ngày Vì hòa bình 21/09/2021. Sinh viên câu lạc bộ Vì hòa bình “NTU Peace Club” trường Đại học Nguyễn Trãi đã tham gia khóa học “Truyền thông và Nghệ thuật cho Hòa bình: Khóa học Vi mô” do Liên hợp quốc tổ chức, nhằm hướng đến những hoạt động thiết thực sau khóa học.

Khóa học hoàn toàn miễn phí, sinh viên khi tham gia sẽ được hướng dẫn bởi Mr Thomas (Giám đốc Trung tâm sáng tạo Canada – Việt Nam “Canadian – Vietnamese Innovation Hub” & Chủ nhiệm CLB Vì hoà Bình “NTU Peace Club”) – Giảng viên bộ môn tiếng Anh khoa Quốc tế trường Đại học Nguyễn Trãi. Đây là cơ hội hiếm hoi cho các bạn sinh viên khi được Liên hợp quốc trao tặng chứng chỉ ngay sau khi hoàn thành khóa học. Một chứng chỉ do Liên hợp quốc trao tặng khi tham gia những hoạt động cộng đồng quốc tế sẽ là hành trang giúp các bạn sinh viên phát triển đột phá trong tương lai.

Mr Thomas (bên phải) – Giảng viên bộ môn tiếng Anh Khoa Quốc tế (NTU)

Khóa học vi mô này xác định tầm quan trọng của truyền thông và nghệ thuật đối với hòa bình, vai trò quan trọng của sự sáng tạo và kể chuyện cũng như cách phương tiện và nghệ thuật được sử dụng trong môi trường sau xung đột.

Truyền thông và Nghệ thuật vì Hòa bình là một khóa học trực tuyến, tự học, khám phá tác động của truyền thông chính thống, truyền thông kỹ thuật số/ xã hội và nghệ thuật – nghệ thuật trực tiếp, nghệ thuật đường phố, âm nhạc, khiêu vũ, phim, sân khấu, v.v. – đối với hòa bình. Những người tham gia tìm hiểu cách các phương tiện truyền thông khác nhau này đã tham gia để làm phong phú thêm buổi đàm luận công chúng, nêu bật trách nhiệm công dân và công bằng xã hội, và kể những câu chuyện đằng sau mỗi cuộc xung đột – những câu chuyện có thể được sử dụng để kể về khía cạnh nhân đạo trong mỗi cuộc xung đột và những người đằng sau nó.

Sinh viên khi tham gia khóa học, sẽ nhận được nhiều lợi ích như:

  • Có cơ hội nâng cao trình độ tiếng anh.
  • Có cơ hội tham gia vào các hoạt động của các tổ chức phi chính phủ NGO và các tổ chức nước ngoài.
  • Có cơ hội giao lưu với nhiều đơn vị, trường học khác thuộc hơn 100 quốc gia cùng tham gia sự kiện này.
  • Được làm việc với các giảng viên người nước ngoài và trau dồi thêm các kỹ năng làm việc liên quan đến các ngành Thiết kế đồ họa, Quan hệ công chúng và Quản trị Kinh doanh.
  • Lan tỏa các giá trị nhân văn.
  • Tích lũy thêm kinh nghiệm về các hoạt động tình nguyện.
  • Sinh viên sau khi hoàn thành khóa học sẽ có được chứng nhận, giúp hồ sơ cá nhân trở nên phong phú hơn, là điểm cộng cho việc apply vào các công ty và tổ chức nước ngoài.
  • Sinh viên có thể ứng dụng những điều học được ở trường lớp, ứng dụng truyền thông công chúng để tổ chức sự kiện mừng ngày Quốc tế Hoà Bình.

Để đăng ký tham gia khóa học, các em sinh viên vui lòng thực hiện theo 3 bước sau:

Bước 1: đăng ký tham gia tại đây. 

Bước 2:

+ Tạo hồ sơ tại đây, xem video hướng dẫn phía dưới.

+ Tham gia Group để được hướng dẫn: https://zalo.me/g/sgakfi081

Bước 3: Đăng ký khóa học tại đây

– Tham gia Group để được hướng dẫn: