Viện Chấn hưng Thiết kế Busan hợp tác cùng trường Đại học Nguyễn Trãi thành lập Trung tâm Thiết kế Hà Nội NTU – DCB

08/03/2022

Trường ĐH Nguyễn Trãi và Viện Chấn hưng Thiết kế Busan (Hàn Quốc) hợp tác và khai trương Trung tâm Thiết kế Hà Nội NTU-DCB vào năm 2019 nhằm giúp sinh viên thực hành, va chạm, tiếp cận thực tiễn công việc và có cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp Hàn Quốc.

Trung tâm Thiết kế Hà Nội NTU-DCB quy tụ các doanh nghiệp hàng đầu của 2 nước Việt Nam và Hàn Quốc trong lĩnh vực kiến trúc và nội thất, thiết kế đồ họa tạo ra một sân chơi cho các doanh nghiệp, đồng thời hỗ trợ nhiều cho trường ĐH Nguyễn Trãi trong công tác đào tạo và cung ứng nhân sự chất lượng cao cho các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Hàn Quốc và Việt Nam.

NTU hợp tác cùng Viện Chấn hưng Thiết kế Busan khai trương trung tâm thiết kế NTU-DCB

Thông qua các hoạt động của Trung tâm, trường ĐH Nguyễn Trãi có nhiều thuận lợi hơn khi có sự góp sức của Viện Chấn hưng Thiết kế Busan để xây dựng các chương trình đào tạo, tham gia chấm bài tốt nghiệp, tham gia giảng dạy, tạo điều kiện cho sinh viên thực tập, thực hành, tham gia vào các dự án về kiến trúc và nội thất. Đặc biệt, sinh viên các ngành như Kiến trúc – Nội thất, Kiến trúc, Thiết kế đồ họa, chuyên ngành Hàn Quốc học của trường Đại học Nguyễn Trãi có điều kiện thuận lợi khi được thực tập, thực tế tại các doanh nghiệp Hàn Quốc cũng như cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Sự hợp tác mang đến nhiều cơ hội học tập, thực tập và việc làm hấp dẫn cho sinh viên

Nói về việc ra đời Trung tâm Thiết kế Hà Nội NTU-DCB trực thuộc trường ĐH Nguyễn Trãi, PGS.TS Nguyễn Trọng Điều, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ cho rằng, đây là một cơ hội tốt cho Nhà trường cũng như các sinh viên, sự hợp tác hoàn toàn phù hợp với xu hướng phát triển hiện nay. Các trường đại học cũng cần có các trung tâm, các đơn vị trực thuộc để vừa là nơi hợp tác, mở rộng quan hệ, nhưng cũng là mô hình để sinh viên có thể thực hành, va chạm và tiếp cận với thực tiễn công việc.

Mới đây, trong cuộc thi “Giải thưởng thiết kế quốc tế Busan 2021″, sinh viên trường ĐH Nguyễn Trãi đã xuất sắc vượt qua gần 1500 tác phẩm dự thi đến từ 18 quốc gia, bước vào vòng 2 cuộc thi với 3 tác phẩm đạt giải:

  1. Nữ sinh Vũ Thu Huyền, sinh viên ngành Thiết kế đồ họa – Giải Bạc (top 10 cuộc thi)
  2. Nam sinh Trần Ngọc Tú, sinh viên ngành Kiến trúc– Giải Ý tưởng Sáng tạo IBDA
  3. Nam sinh Nghiêm Đức Hiếu, sinh viên ngành Thiết kế đồ họa– Giải Ý tưởng Sáng tạo IBDA

 

Sau khi thành lập Trung tâm, trường ĐH Nguyễn Trãi và Viện Chấn hưng Thiết kế Busan đã xúc tiến xây dựng các chương trình phối hợp để tăng cường sự hợp tác trong công tác đào tạo, nâng cao trình độ kỹ năng và chuyên môn của các sinh viên theo học tại các chuyên ngành đào tạo kiến trúc và thiết kế nội thất.

Viện cũng đã giúp đỡ, hỗ trợ cho Trường đào tạo nguồn nhân lực có trình độ thiết kế quốc tế chất lượng cao, sinh viên có thêm cơ hội để thực tập tại các doanh nghiệp tại Hàn Quốc cũng như làm việc tại các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam.