Cựu sinh viên NTU: Học Đại học như thế nào ?

Vào ngày 19/3/2016 vừa qua, chương trình Họp mặt cựu sinh viên lần đầu tiên được tổ chức NTU. Đây là không chỉ là dịp để các bạn cựu sinh viên bày tỏ lòng tri ân với Thầy/ Cô và Nhà trường mà còn là cơ hội để các bạn tìm hiểu thêm những thay đổi mang tính bước ngoặt của NTU, điển hình là về mô hình đại học ứng dụng vì việc làm của sinh viên và đồng hành cùng doanh nghiệp … Đáng chú ý, tại buổi họp mặt lần này, Ban liên lạc cựu sinh viên NTU được thành lập và ra mắt. Trong thời gian tới, Ban liên lạc cựu sinh viên NTU sẽ là một cây cầu nối góp phần gắn kết các thế hệ sinh viên NTU với Nhà trường thành một tập thể đoàn kết, vững mạnh.

Cùng lắng nghe những lời khuyên của các anh chị cựu sinh viên NTU về cách học trên giảng đường đại học các em nhé. Những chia sẻ vô cùng quý giá của các anh chị sau khi tốt nghiệp ra trường biết đâu sẽ là một chiếc “la bàn” hữu ích giúp chúng ta định hướng nhanh chóng “cập bến” ước mơ!

the-tung

Phan Thế Tùng – cựu sinh viên chuyên ngành Kế Toán – Giám đốc Công ty chuyển phách nhanh Phát Đạt chia sẻ: ” Ngày đầu tiên vào NTU em đã xác định học kế toán là sau để có 1 mô hình kinh doanh cho mình, có khả năng quản trị, nắm bắt được bộ máy kế toán – toán, tài chính của công ty. Sau 3 năm, thực sự em nhận thấy cái cốt lõi, sản phẩm giáo trình học của ngành kế toán rất tốt và nhận thấy là mình chưa dành nhiều thời gian để đi sâu nghiên cứu, học tập một cách nghiêm túc. Sau khi đi làm, mình thấy có những sai xót. Và đấy cũng là bài học mình muốn chia sẻ với tất cả những bạn sinh viên mới. Trong quá trình học phải nghiêm túc. Thực sự nghiêm túc. Nên thiết lập lộ trình học từng năm, từng tháng từng tuần. Như tháng này mình phải có điểm số, kiến thức như nào … Có như vậy sau này ra trường các bạn sẽ vững vàng, trưởng thành, không bị vấp ngã không đáng có. Mình nghiệm lại thấy tất cả những kiến thức thầy cô đã dạy đều áp dụng rất tốt cho công việc của mình.”

the-quan

Ngô Thế Quân – Cựu sinh viên lớp 09 Ktr hiện đang công tác tại Tổng công ty tư vấn xây dựng Việt Nam –  VNCC của Bộ Xây dựng cho biết:  ” Được học ở trường mình là một điều may mắn với em. Các thầy/cô, anh/ chị đã hỗ trợ rất nhiều cho em trong việc học tập. Các em sinh viên khóa sau hãy cố gắng học tập, rèn luyện. sinh viên các ngành nói chung và sinh viên Kiến trúc nói riêng. Nhưng sinh viên Kiến trúc các bạn phải học rất nhiều, nhiều các kỹ năng của ngành. Trước khi ra trường em nghĩ cuộc sống màu hồng nhưng khi ra trường vấp vào công việc mới thấy là mình còn non kém rất nhiều. Nên các em phải cố gắng học tập thật tốt ở trong trường, trau dồi các kỹ năng nhất là kỹ năng tiếng Anh. Hiện tại, đơn vị mình đang làm có rất nhiều đối tác nước ngoài, nếu không giỏi tiếng Anh, không giỏi về nghề thì rất khó làm việc với họ. Chính vì thế phải học tất cả những kỹ năng, môn giúp ích cho nghề kiến trúc và học tốt tiếng Anh thì khi ra trường mới có khả năng phát triển được.”

duc-huy

Ngô Đức Huy – Cựu sinh viên 09 TCN Tài chính Ngân hàng hiện đang làm việc Marketing & PR tại Công ty Nam Phúc: ” Sự tự tin, kiến thức, kỹ năng mềm. Đó là những cái rất quan trọng đối với mỗi sinh viên sau khi ra trường. Việc chúng ta có sự tự tin chúng ta hoàn toàn không chịu khuất phục, không sợ bất cứ đơn vị nào phỏng vấn. Chúng ta hoàn toàn tự tin và nắm chắc phần thắng trong tay.”

cuu-sinh-vien-ntu1

Buổi gặp gỡ cựu sinh viên NTU ngày 19/3/2016 diễn ra trong không khí thân mật, ấm cúng

xuan-hung

Nguyễn Xuân Hưng – Cựu sinh viên lớp 09 QTK – Nhân viên kế hoạch của Kỹ thuật quản lý bay (Công ty TNHH Quản lý bay ) chia sẻ: “Các bạn nên dành nhiều thời gian để học tập nhiều hơn. Trước đây mình chủ yếu là đến trường cho có. Về sau khi phỏng vấn người ta biết là mới ra trường không có kinh nghiệm thì người ta hỏi kiến thức đã học thì lúc đấy mình  lại nắm không nắm chắc.”

huong-nhung

Bạn Phạm Hương Nhung – Cựu sinh viên lớp 09 TKN, hiện tại đang làm thiết kế triển lãm tại Cung văn hóa hữu nghị Việt – Xô: ” Học chỉ là một phần. Thực tế mới là quan trọng. Nếu các bạn chỉ học trên ghế nhà trường thôi thì mọi thứ là không đủ. Hãy tự mình trải nghiệm với môi trường thực tế, với những người đi trước để có thêm kinh nghiệm và đáp ứng đủ năng lực cho công việc của mình.”

NTU