Music Day – Ngày hội của âm nhạc

bai-hoc-nhac

Bức họa Hi Lạp mang tên Bài học nhạc năm 510 TCN

Các nhà sử học cho rằng âm nhạc đã bắt đầu trước cả tiếng nói.  Khởi đầu bằng việc vỗ tay và dặm chân – nghĩa là Adam Eva và đám con cháu của ông bà đã chơi nhạc bằng cách … đánh nhịp.

Thời xa xưa âm nhạc được coi như có sức mạnh siêu việt và vạn năng: Âm nhạc được dùng để đuổi tà thần trong những dịp lễ tế.

Phục-Hưng

Theo Cựu Ước, thành quách Jericho đã kinh động và sụp đổ vì những hồi kèn. Trong lịch sử Ấn Độ, dân chúng Bengal nhờ một giọng hát cất lên (khẩn cầu thượng đế) mà đã thoát nạn đói.

Các thầy tư tế của Ai Cập cổ dùng âm nhạc để chữa bệnh hiếm muộn ở phụ nữ. Dân tộc Do Thái xưa dùng âm nhạc để ngừa bệnh, điển hình nhất là việc vua Saul đã cho liên tục chơi nhạc để trí óc luôn luôn sung mãn…

Brazil57NEW

Những giải đấu lớn không thể thiếu âm nhạc

Từ xa xưa đến nay, âm nhạc luôn là người bạn đồng hành cùng chúng ta trong mọi chặng đường, mọi cung bậc cảm xúc. Âm nhạc khích lệ, cổ vũ tinh thần con người trước những hoàn cảnh khó khăn, đầy thử thách; chia sẻ nỗi buồn, tâm tư và thậm chí cả sự tuyệt vọng, kết nối con người khắp mọi miền trên thế giới.

sv-quoc-te5

Sinh viên K15 NTU tại buổi sinh hoạt tập thể cùng đoàn tình nguyện viên quốc tế

Với ý nghĩa đó, vào 8h30 – 11h30 ngày 22/1/2016 tới đây, tại Hội trường A Đại học Nguyễn Trãi sẽ diễn ra ngày hội âm nhạc Music Day. Các bạn sinh viên Đại học Nguyễn Trãi và các thành viên trong đoàn tình nguyện viên quốc tế sẽ cùng nhau hát vang những bài ca của Việt Nam và nước ngoài.

Cùng đến tham dự chương trình để có dịp gặp gỡ, giao lưu với các bạn tình nguyện viên quốc tế và nhận được nhiều phần quà hấp dẫn các em nhé!

NTU