Đại học Nguyễn Trãi đến thăm, chúc Tết và làm việc với Đại Sứ Quán Đại Hàn Dân Quốc tại Việt Nam

08/03/2022

Ngày 10/02/2022, trường Đại học Nguyễn Trãi đã đến thăm, chúc Tết và làm việc với Đại Sứ Quán Đại Hàn Dân Quốc tại Việt Nam.

Trường Đại học Nguyễn Trãi đã được Ngài Park Noh Wan – Đại Sứ đặc mệnh toàn quyền Đại Hàn Dân Quốc, cùng với 5 thành viên cấp cao của Đại Sứ Quán Hàn Quốc đón tiếp. Trong buổi gặp gỡ, Trường Đại học Nguyễn Trãi đã báo cáo Đề án thành lập Trường Đại học Quốc tế Việt Nam – Hàn quốc tại Việt Nam, đồng thời xin ý kiến ủng hộ.

Ngài Đại Sứ Park Noh Wan đánh giá rất cao và sẽ xin ý kiến Chính Phủ Hàn Quốc để đưa Dự án vào chương trình kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam – Hàn Quốc năm 2022. Dự án được kỳ vọng sẽ trở thành dấu ấn lịch sử trong mối quan hệ hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc.

TS. Nguyễn Tiến Luận (bên phải) cùng Ngài Park Noh Wan (bên trái)

Năm 2017, Trường đại học Nguyễn Trãi là tổ chức “duy nhất” trở thành thành viên của Korcham – Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc được thành lập từ năm 2004, là tổ chức đại diện của hơn 7000 doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại Việt Nam. Kocham có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ, tư vấn cho các doanh nghiệp Hàn Quốc trong quá trình đầu tư tại Việt Nam, đồng thời làm cầu nối tăng cường hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam với Hàn Quốc và doanh nghiệp Hàn Quốc với Việt Nam. Đây chính là dấu mốc quan trọng đánh dấu mối quan hệ giữa nhà trường với doanh nghiệp và chính phủ Hàn Quốc.

Đào tạo theo mô hình đại học ứng dụng (70% thực hành), nhiều năm qua trường Đại học Nguyễn Trãi đã đào tạo và cung ứng nhân lực chất lượng cao cho nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc. Đây chính là tiền đề giúp nhà trường triển khai dự án trường đại học quốc tế Việt Nam – Hàn quốc tại Việt Nam. Qua đó mở ra mô hình đào tạo và xuất khẩu lao động tại chỗ ở Việt Nam.

Với chiến lược đầu tư đào tạo công dân toàn cầu, sinh viên NTU được trang bị chuẩn đầu ra với 2 ngoại ngữ  đảm bảo cho sinh viên tốt nghiệp có khả năng làm việc trong môi trường quốc tế. Từ nay đến năm 2025, Nhà trường tiếp tục tập trung đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp Nhật Bản, Hàn Quốc. Bên cạnh đó, sinh viên Đại học Nguyễn Trãi được tạo mọi điều kiện học tập tốt cũng như cơ hội và học bổng từ các trường đại học danh tiếng, tổ chức giáo dục và doanh nghiệp hợp tác với Nhà trường, được tham gia vào các chương trình đào tạo chuyển tiếp (2 + 2) sang các trường đại học của Hàn Quốc, Nhật Bản (2 năm học tại Hàn Quốc, Nhật Bản, 2 năm học tại Việt Nam) nhận bằng cử nhân 2 trường đại học.

Một số hình ảnh khác: