Xét tuyển học bạ vào đại học nắm bắt cơ hội Học tại Việt Nam – Làm việc tại Nhật Bản

08/03/2022

Xét tuyển học bạ nắm bắt cơ hội Học tại Việt Nam – Làm việc tại Nhật Bản – Chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản chưa từng có tại Việt Nam dành cho sinh viên Đại học Nguyễn Trãi. Tham gia chương trình sinh viên có cơ hội trải nghiệm thực tế và hưởng mức lương hấp dẫn lên tới 29.000.000đ/ tháng tại doanh nghiệp Nhật 01 năm khi bước vào năm 2 đại học.

Được đánh giá là chương trình thực tập sinh hoàn toàn mới và chưa từng có tại Việt Nam tính tới thời điểm này, chương trình thực tập sinh Nhật Bản của trường Đại học Nguyễn Trãi tích hợp những ưu điểm gì? Bài viết dưới đây chỉ ra các ưu điểm vượt trội dành cho sinh viên đăng kí xét tuyển học bạ vào đại học nắm bắt cơ hội học tại Việt Nam – Làm tại Nhật Bản, cùng tìm hiểu để đưa ra sự lựa chọn đúng đắn cho “sự học”của mình.

An toàn, không rủi ro, không mất phí

Bạn đã bao giờ nghe hay đọc được cụm từ “doanh nghiệp ma” trên các phương tiện truyền thông? Đây là những doanh nghiệp không được nhà nước cấp phép hoạt động trên thị trường, họ dùng vô vàn thủ đoạn tinh vi và ma mãnh để lừa gạt các gia đình, người lao động ít thông tin. Các chiêu trò dụ dỗ người Việt sang Nhật du học vừa học vừa làm lương cao nhận bằng đại học giá trị, mà chi phí thấp hoặc đi xuất khẩu lao động việc làm ổn định cộng thêm thời gian làm thêm có thể kiếm 40 – 50 triệu/ tháng gửi về nhà. Thông thường để được xuất ngoại, người tham gia lao động phải mất từ 200 – 300 triệu (một số tiến quá lớn đối với người lao động Việt đặc biệt ở nông thôn). Các công ty “ma” đánh vào tâm lý “ham tiền” của người lao động mà đưa ra mức lương cao hấp dẫn hay tâm lý “vừa đi học vừa có tiền”để tác động tới suy nghĩ của học sinh.

Có 2 trường hợp xảy ra khi bạn vô tình rơi vào “doanh nghiệp ma”: Một là bạn đưa tiền và công ty “bốc hơi” không thể nào liên lạc và hai là, đi du học nhưng thực chất sang Nhật chỉ làm và làm, ở nhà vay mượn để chạy cho bạn sang Nhật với hy vọng “đổi đời” giờ thì “Tiến thoái lưỡng nan”, bỏ về thì “vỡ nợ” mà không bỏ về thì dễ bị “tống cổ” vì không đảm bảo giờ lên lớp lại làm việc quá thời gian quy định (một ngày chỉ được làm 4 giờ).

Thêm vào đó, người lao động Việt sang Nhật hết hợp đồng lao động hoặc rơi vào công ty quá ít việc sẽ “trốn” ra ngoài, điều này khiến doanh nghiệp Nhật thắt chặt hơn trong tuyển dụng vì vậy hiện nay chính phủ Nhật Bản ưu tiên khuyến khích các nghiệp đoàn (doanh nghiệp ở Nhật muốn tuyển dụng lao động làm việc sẽ gửi đơn đến nghiệp đoàn địa phương và mọi quá trình tuyển dụng đều thông qua tổ chức này) và trường đại học hợp tác trường đại học Việt Nam triển khai các chương trình đào tạo: Vừa học tại Việt Nam vừa làm tại Nhật Bản.

Trường Đại học Nguyễn Trãi – một trong những trường đại học tiên phong mô hình đào tạo đại học ứng tại Việt Nam (70% thực hành, 30% lý thuyết) với sự dìu dắt của T.S Nguyễn Tiến Luận – Chủ tịch HĐQT – Hiệu trưởng nhà trường và cũng là người đầu tiên khởi xướng chương trình du học tự túc tại Việt Nam, với tất cả tâm huyết và mối quan hệ hợp tác giữa nhà trường cùng đối tác nước ngoài thầy đã mang đến cơ hội trải nghiệm thực tế cho sinh viên được làm việc tại nước ngoài hưởng lương ngay khi còn đi học.

Theo đó, năm nhất đại học sinh viên được học ngôn ngữ Nhật, văn hóa Nhật và các kỹ năng: kỹ năng mềm, kỹ năng nghề, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình…….Bước vào năm 2, sinh viên sẽ được trải nghiệm kiến thức và thực tập hưởng lương 1 năm tại Nhật Bản. Hơn hết, khi tham gia internship sinh viên không mất chi phí nào khi sang Nhật làm việc và thực tập.

Như vậy, sinh viên và gia đình hoàn toàn an tâm về sự an toàn của chương trình cũng như bảo đảm thời gian làm việc và sức khỏe bản thân khi đã được nhà trường trang bị những kỹ năng thiết yếu.

Thu nhập cao lên tới 29.000.000đ/ tháng

Xét tuyển học bạ nắm bắt cơ hội Học tại Việt Nam – Làm việc tại Nhật Bản – Chương trình thực sinh tại Nhật Bản chưa từng có tại Việt Nam dành cho sinh viên Đại học Nguyễn Trãi. Tham gia chương trình sinh viên có cơ hội trải nghiệm thực tế và hưởng mức lương hấp dẫn lên tới 29.000.000đ/ tháng tại doanh nghiệp Nhật 01 năm khi bước vào năm 2 đại học. Sinh viên có cơ hội thực tập tại các resort, khách sạn 5 sao hay hệ thống nhà hàng đẳng cấp.

NTU triển khai kí kết hợp triển khai chương trình Intersnhip với các doanh nghiệp Nhật Bản uy tín

Ông Nakajima Minoru – Giám đốc Tổ chức khai thác nhân lực hải ngoại OMDO Nhật Bản cho biết: ” Với mạng lưới các doanh nghiệp rộng lớn, chúng tôi sẽ đem đến cho sinh viên hàng nghìn cơ hội việc làm hấp dẫn nhất tại Nhật Bản”

Còn Hàm Hương – sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật chia sẻ: Chương trình INTERNSHIP là cơ hội cho tôi nâng cao khả năng tiếng Nhật và kinh nghiệm làm việc tại các Doanh nghiệp Nhật Bản”.

Học và sinh hoạt tại Việt Nam – Kinh phí phù hợp cho mọi gia đình

Ưu điểm của mô hình đào tạo đại học ứng dụng với 70% thực hành và 30% lý thuyết không chỉ dừng lại ở việc đảm bảo đầu ra, trang bị kiến thức nghề ngay khi còn ngồi trên ghế giảng đường mà còn tạo mọi điều kiện giúp sinh viên thực tế, thực tập tại doanh nghiệp nước ngoài vào năm 2. Quá trình học tập của sinh viên cụ thể như sau:

Năm 1: Học ngôn ngữ, văn hóa và kỹ năng mềm tại Đại học Nguyễn Trãi

Năm 2: Trải nghiệm kiến thức, thực tập sinh tại Nhật Bản hưởng lương

Năm 3: Trở về Việt Nam trải nghiệm kinh doanh trong các doanh nghiệp đa quốc gia (doanh nghiệp trực tiếp ký hợp đồng lao đông với sinh viên có năng lực và sinh viên tự khởi nghiệp, thành lập doanh nghiệp tại Đại học Nguyễn Trãi).

Năm 4: Làm đồ án tốt nghiệp.

Như vậy trong quá trình 4 năm đại học, có 3 năm học tập và sinh sống tại Việt Nam với mức học phí, cho phí sinh hoạt hợp lý cũng như được ở gần bên gia đình, sinh viên chỉ mất 1 năm sống xa nhà nhưng bù lại được làm việc có lương tại doanh nghiệp Nhật, được trải nghiệm văn hóa Nhật và một cuộc sống tự lập ý nghĩa. Với mức lương hỗ trợ cho sinh viên thực tập tại Nhật thì không là bao nhưng giá trị tiền Việt giúp bạn quay về nước tiếp tục học tập, khởi nghiệp hay hỗ trợ gia đình lại không hề nhỏ chút nào.

Sinh viên NTU tham quan đất nước Nhật Bản khi tham gia chương trình Internship hưởng lương

Nhận hỗ trợ học bổng của doanh nghiệp Nhật trong quá trình học đại học

Sinh viên đăng ký xét tuyển học bạ vào trường đại học, đăng kí tham gia chương trình Internship tại Nhật Bản sẽ phải làm qua bài test đầu vào, qua đó tùy vào khả năng và số điểm bài thi sinh viên đạt tiêu chuẩn sẽ nhận được mức học bổng xứng đáng. Đặc biệt, trong quá trình học tập trường Đại học Nguyễn Trãi kế hợp với các doanh nghiệp Nhật trao thưởng học bổng cho sinh viên có thành tích học tập tốt.

Cơ hội quay trở lại Nhật làm việc dưới dạng visa kỹ sư

Sau khi kết thúc chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản, sinh viên được cấp chứng chỉ thực tập quốc tế từ doanh nghiệp Nhật Bản. Lúc này trình độ tiếng Nhật của bạn có thể đã đạt đến N3, N2 và cũng đã có những trải nghiệm công việc thực tế, kỹ năng làm việc chuyên nghiệp trong môi trường quốc tế. Về Việt Nam tiếp tục 2 năm chương trình học tại Đại học Nguyễn Trãi nhận bằng cử nhân đại học, cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam hay quay trở lại Nhật làm việc dưới dạng visa kỹ sư, thu nhập có thể lên tới 50.000.000đ/ tháng – con số mơ ước của biết bao người Việt Nam.

Các thực tập sinh có thể quay lại Nhật Bản làm việc sau khi kết thúc chương trình cử nhân với visa kỹ sư

Điều kiện xét tuyển đơn giản

Bên cạnh phương thức xét tuyển học bạ THPT, Trường Đại học Nguyễn Trãi còn áp dụng hình thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT, cụ thể điều kiện xét tuyển như sau:

– Phương thức 1: Xét theo điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Căn cứ vào kết quả thi THPT Quốc Gia, Hội đồng tuyển sinh của Nhà trường sẽ xác định mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển và công bố rộng rãi.

+ Chỉ xét tuyển những thí sinh nộp đăng ký xét tuyển vào trường với hồ sơ đầy đủ, hợp lệ và đúng quy định;

+ Điểm trúng tuyển của đợt xét tuyển sau không thấp hơn điểm trúng tuyển của đợt xét tuyển trước ;

+ Nguyên tắc xét tuyển chung: xét từ cao xuống thấp cho đủ 10% chỉ tiêu đã xác định;

+ Đối với ngành năng khiếu lấy kết quả môn thi: Toán, Lý, Văn theo kỳ thi Quốc Gia.

+ Sử dụng kết quả thi môn năng khiếu của trường có cùng môn xét tuyển.

  • Phương thức 2: Xét học bạ THPT

Đăng ký xét tuyển học bạ vào trường đại học Nguyễn Trãi càng sớm tăng cơ hội trúng tuyển cao. Phương thức xét tuyển học bạ THPT được Đại học Nguyễn Trãi áp dụng năm 2020 cụ thể như sau:

  • Xét tổng điểm 5HK THPT: HK1, HK2 lớp 10; HK1, HK2 lớp 11 và HKI lớp 12 ≥90
  • Xét tổng điểm 3 HK THPT: HK1, HK2 lớp 11 và HK1 lớp 12 ≥ 54
  • Xét tổng điểm 01 năm học lớp 12: HK1, HK2 ≥ 18

Xét học bạ THPT – Gạt bỏ áp lực thi cử

Chi tiết: Đề án tuyển sinh Đại học Nguyễn Trãi năm 2020

Với những phân tích chi tiết trên đây về sự an toàn, cơ hội trải nghiệm việc làm lương cao khi sinh viên tham gia chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản cũng như các ưu điểm về chương trình đào tạo của Đại học Nguyễn Trãi đã giúp người học và phụ huynh có được đánh giá khách quan nhất. Ngay bây giờ hãy đăng ký xét tuyển học bạ càng sớm tăng cơ hội trở thành sinh viên Đại học Nguyễn Trãi tham gia Học tại Việt Nam làm tại Nhật Bản, trang bị kiến thức, kỹ năng tốt vững bước tương lai.