01 năm thực tập tại Hàn Quốc, sinh viên NTU được gì?

08/03/2022

Nhằm đề xuất đưa sinh viên trường Đại học Nguyễn Trãi (NTU) sang thực tập trong các công ty thiết kế tại Busan với thời hạn 01 năm. Trường Đại học Nguyễn Trãi và đại diện các công ty thiết kế thuộc Trung tâm Thiết kế Hà Nội NTU – DCB đã có buổi gặp mặt trực tuyến vào ngày 17/02/2022.

Cuộc họp có sự tham gia của:

  1. TS. Nguyễn Tiến Luận – Hiệu trưởng
  2. TS. Lưu Viết Tĩnh – Trưởng Ban đào tạo & CTSV
  3. CEO Trần Văn Tuyến – Giám đốc điều hành trường Đại học Nguyễn Trãi
  4. Mrs. Vũ Minh Nguyệt – Phụ trách Hợp tác Quốc tế
  5. Ms. Phạm Thu Hà – Phụ trách Hợp tác với Hàn Quốc
  6. Giám đốc công ty ION: Yoon Jang Won
  7. Giám đốc công ty Blessing Ecodesign/Phó giám đốc Trung tâm thiết kế Hà Nội NTU-DCB: Ryu Kwan Hyun (Kenny Ryu)
  8. Đại diện công ty thiết kế Yehol: Sung Dong Kyu
  9. Giám đốc điều hành Viện nghiên cứu màu sắc ICI: Jeong Se Yeon
  10. Viện DCB: Chuyên viên hợp tác quốc tế Um Suhyun.

Chương trình thực tập trong các công ty thiết kế tại Busan thời hạn 01 năm sẽ giúp sinh viên NTU được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, trải nghiệm nền văn hóa Hàn Quốc đặc sắc và cải thiện khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ. Hơn nữa, ngoài việc học tập và trải nghiệm thì sinh viên cũng có thể có cơ hội kiếm thêm thu nhập trong khoảng thời gian thực tập này. Đây được coi là “đường tắt” cho các em sinh viên có mơ ước đặt chân tới “Xứ sở Kim chi” có thể thực hiện ước mơ của mình một cách thuận lợi và đơn giản hơn.

Ngoài ra NTU và Giám đốc Blessing Ecodesign, Ryu Kwan Hyun đã thảo luận thêm về việc thành lập khoa thiết kế công nghiệp tại trường Đại học Nguyễn Trãi nhằm Đào tạo – Cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp Hàn Quốc trong và ngoài nước.

Sau cuộc họp NTU sẽ nhanh chóng triển khai và hoàn thiện các thông tin, chính sách Visa để đưa sinh viên đi thực tập tại Hàn Quốc trong thời gian sớm nhất.