10 sinh viên Đại học Nguyễn Trãi được nhận học bổng từ Essential Skills Group Canada

08/03/2022

 

 

Chiều ngày 19 tháng 4, ĐH Nguyễn Trãi đã có buổi gặp gỡ và làm việc với công ty Essential Skills Group (ESG) đến từ Canada tại văn phòng Chủ Tịch, tầng 9, 299 Đội Cấn, Hà Nội. Trong buổi gặp gỡ, công ty ESG đã trao học bổng cho 10 sinh viên ĐH Nguyễn Trãi thể hiện mong muốn hợp tác lâu dài với trường ĐH Nguyễn Trãi và nâng cao vốn Tiếng Anh cho người Việt.

ĐH Nguyễn Trãi đã có buổi làm việc với Essential Skills Groups Canada ngày 19 tháng 4 vừa qua

 

Tham dự buổi làm việc có:

Đại diện ĐH Nguyễn Trãi

 • Thầy TS. Nguyễn Tiến Luận – Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Hiệu trưởng trường ĐH Nguyễn Trãi
 • TS. Nguyễn Văn Hùng – Phó hiệu trưởng Phụ trách khối Kinh Tế – Xã hội trường ĐH Nguyễn Trãi
 • Ths. Trần Thị Lan – Trưởng ban Hợp tác quốc tế
 • Các giảng viên bộ môn trường ĐH Nguyễn Trãi

Đại diện công ty ESG Canada

 • GS. Bradley A. Corbett – Đại diện Công ty ESG tại Canada
 • Ông Nguyễn Đức Liên, Giám đốc Trung tâm Đào tạo Việt Nam – Canada
  (VICE – Đại diện Công ty ESG tại Việt Nam)
 • Bà Nguyễn Thị Dung, Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo Việt Nam – Canada
  (VICE – Đại diện Công ty ESG tại Việt Nam).

 

Trước khi vào buổi làm việc, Thầy TS. Nguyễn Tiến Luận đã có buổi nói chuyện về cách học của sinh viên Việt Nam. Theo thầy, sinh viên Việt Nam cần nâng cao 4 kỹ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết Tiếng Anh, trong đó đặc biệt là kỹ năng đọc. Thầy TS Nguyễn Tiến Luận nhấn mạnh “Kỹ năng đọc với sinh viên là quan trọng nhất!”

TS Nguyễn Tiến Luận nhận định Sinh viên cần nâng cao kỹ năng đọc

 

Trong buổi làm việc, công ty ESG đã có bài thuyết trình giới thiệu về Ứng dụng học tiếng Anh online Success Reading Test (SRT). Ứng dụng cho phép người dùng có thể học thành thạo 4 kĩ năng tiếng Anh online với chi phí thấp. Ngoài ra phần mềm đặc biệt cung cấp cho người dùng bộ tài liệu kĩ năng “Sử dụng tài liệu – Document Use” và “Khả năng tính toán – Numeracy” độc đáo chỉ có ở SRT.

 

Gs Bradley thuyết trình về Ứng dụng học Tiếng Anh online SRT

 

Thầy TS. Nguyễn Tiến Luận đã vô cùng hào hứng với Ứng dụng này, TS mong muốn có thể nhanh chóng đưa ứng dụng vào mô hình giáo dục tại trường nhằm nâng cao vốn ngoại ngữ cho sinh viên.

Các sinh viên có mặt tại buổi làm việc cũng thể hiện niềm háo hức về việc được tiếp cận những Ứng dụng thực hành nâng cao kĩ năng mềm, phục vụ cho công việc trong tương lai. Sinh viên tham gia sẽ được trực tiếp đặt câu hỏi và giao lưu với GS Bradley về Ứng dụng học tập mới và cơ hội du học tại nước ngoài đặc biệt là Canada

Sau khi trao đổi với sinh viên, Thầy TS Nguyễn Tiến Luận và GS. Bradley trao tặng 10 suất học bổng Ứng dụng học Tiếng Anh online SRT cho 10 bạn sinh viên đang theo học tại ĐH Nguyễn Trãi. Thầy TS Nguyễn Tiến Luận thể hiện muốn tiếp tục hợp tác với ESG đưa chương trình SRT về trường Nguyễn Trãi để nâng cao kỹ năng mềm cho sinh viên.

 

TS. Nguyễn Tiến Luận cùng GS. Bradley trao học bổng cho các sinh viên

 

 

Cuối buổi làm việc, Thầy TS Nguyễn Tiến Luận chụp ảnh và tặng kỷ niệm chương cùng GS Bradley.

 

Thầy TS Nguyễn Tiến Luận tặng hoa và trao kỷ niệm chương tới GS Bradley

 

Buổi làm việc đã diễn ra tốt đẹp trong sự hân hoan của cả hai bên đánh dấu bước khởi đầu hợp tác Quốc tế giữa ĐH Nguyễn Trãi và công ty ESG từ Canada.