Onbet88 HappyLuke Vn123 Lixi88 Vwin M8win Onbet1 Fb88 2. LỄ KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC VỚI CÔNG TY TNHH XƯỞNG NGHỆ THUẬT ART TREE

2. LỄ KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC VỚI CÔNG TY TNHH XƯỞNG NGHỆ THUẬT ART TREE

08/03/2022

Chiều ngày 16/03/2021, Trường Đại học Nguyễn Trãi đã tổ chức buổi hội thảo khoa học chủ đề: “Tích hợp môn học và đổi mới cách cho điểm, đánh giá học phần”.

Tham dự và chỉ đạo hội thảo có TS. Nguyễn Tiến Luận – Hiệu trưởng nhà trường, TS. Dương Hồng Loan, GS.TS Trần Văn Nhung – cố vấn trường Đại học Nguyễn Trãi cùng các cán bộ giảng viên hiện đang công tác tại trường.

Phát biểu khai mạc hội thảo, TS. Nguyễn Tiến Luận – Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định, việc thay đổi phương pháp giảng dạy theo định hướng ứng dụng là việc vô cùng cần thiết đối với ngành giáo dục Việt Nam nói chung và trường Đại học Nguyễn Trãi nói riêng.

Cũng tại hội thảo, TS. Dương Hồng Loan chia sẻ, phương pháp dạy tích hợp đã được áp dụng hiệu quả ở các nước phát triển và nhiều trường quốc tế tại Việt Nam, đây là định hướng lâu dài, phù hợp với mô hình Đại học ứng dụng mà trường Đại học Nguyễn Trãi đang thực hiện.

Dạy tích hợp là phương pháp giáo dục sử dụng kinh nghiệm dựa trên công việc có liên quan để cho phép sinh viên tích hợp lý thuyết với thực hành có ý nghĩa. Đối với chương trình đào tạo ứng dụng, dạy học tích hợp phải là một nguyên tắc cơ bản của quá trình đào tạo. Nhiều nghiên cứu và thực tế giáo dục trên thế giới đã chỉ ra rằng, có rất nhiều phương thức dạy học khác nhau để đạt được mục tiêu giáo dục, trong đó phương thức dạy học tích hợp là phương thức duy nhất có thể đạt được mục tiêu phát triển năng lực cho học sinh, sinh viên, giúp các em hòa nhập vào thực tiễn làm việc một cách dễ dàng nhất.

Tham luận được trình bày tại Hội thảo đã thể hiện nghiên cứu nghiêm túc, tâm huyết của các thầy cô, tập trung phân tích, đánh giá hiệu quả của phương pháp tích hợp môn học. Cũng trong hội thảo lần này, các đại biểu cũng bàn luận sôi nổi về phương pháp dạy tích hợp một cách hiệu quả.

Một số hình ảnh của buổi hội thảo:

Hội thảo với sự tham dự của các khách mời và cán bộ giảng viên Nhà trường

Rất nhiều ý kiến được đưa ra thảo luận tại hội thảo

TS. Nguyễn Tiến Luận – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo hội thảo

TS. Dương Hồng Loan chia sẻ về phương pháp dạy tích hợp hiện nay