Onbet88 HappyLuke Vn123 Lixi88 Vwin M8win Onbet1 Fb88 [27/07/2022] NTU tri ân những người chiến sĩ đã hy sinh tuổi xuân vì độc lập dân tộc

[27/07/2022] NTU tri ân những người chiến sĩ đã hy sinh tuổi xuân vì độc lập dân tộc

27/07/2022

Có những người anh hùng mãi ra đi vì độc lập tự do của đất nước và cũng có những người lính cụ Hồ trở về từ chiến trường bom đạn mang trong mình những nỗi đau trong sâu thẳm tâm hồn khi chứng kiến đồng đội của mình lần lượt ra đi, họ cũng khắc trên mình những vết tích của chiến tranh.

TS. Nguyễn Tiến Luận cùng đoàn thăm viếng tại Tượng đài tưởng niệm Núi Thành – Quảng Nam.

Có một vị “doanh nhân binh nhì hiến dâng cho giáo dục” xung phong ra trận từ những năm 17 tuổi và trở về hòa bình với khát khao “Sống để trả nợ và tri ân đồng đội”. Đó chính là TS. Nguyễn Tiến Luận – Nhà sáng lập Hệ thống Giáo dục Nguyễn Trãi (Trường ĐH Nguyễn Trãi, Trường Cao đẳng Nguyễn Trãi, Trường THCS/THPT Hà Thành), Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Trãi (NTU).

CBNV, Sinh viên tặng hoa TS. Nguyễn Tiến Luận và TS.BS Lưu Viết Tĩnh

Nhân kỉ niệm 27/07 tập thể CBGV và sinh viên NTU xin gửi lời tri ân tới các anh hùng dân tộc đã dùng cả máu xương của mình để thế hệ con cháu được sống trong độc lập, tự do, hạnh phúc. Xin gửi lời tri ân sâu sắc tới 3 người thầy luôn truyền ngọn lửa nhiệt huyết sáng tạo khởi nghiệp đến nhiều thế hệ trẻ NTU đó là: TS. Nguyễn Tiến Luận – Nhà sáng lập, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. KTS Ngô Doãn Đức – Nguyên Phó Hiệu trưởng Nhà trường và BS. TS Lưu Viết Tĩnh – Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban Đào tạo và CTSV – những “chàng trai tuổi 17” ngày ấy đã trở về từ chiến trường bom đạn khốc liệt và dành cả đời cống hiến cho sự phát triển giáo dục nước nhà.

TS. Nguyễn Tiến Luận đầy xúc động chia sẻ về bài thơ sáng tác khi trở lại thăm chiến trường

Xin được chia sẻ bài thơ của thầy Hiệu trưởng trong dịp viếng thăm Tượng đài chiến thắng Núi Thành – Quảng Nam (Khu vực này là nơi diễn ra trận đánh giữa quân Mỹ và quân dân Quảng Nam, mở đầu cho phong trào “Tìm Mỹ mà đánh”. Thắng lợi vang dội của quân và dân vùng đất quật cường đã được chủ tịch Hồ Chí Minh khen tặng 8 chữ vàng “Trung dũng kiên cường đi đầu diệt Mỹ”. Tượng đài chiến thắng Núi Thành được xây dựng để ghi nhớ công lao của các anh hùng đã ngã xuống vì độc lập dân tộc).

Ngày trở về sau 51 năm tĩnh lặng (1971-2022)

Đón đưa vạt nắng rót trên tượng đài Tam Kỳ đợi chờ miền quê tuyệt vời, Chênh chao nỗi nhớ, tuổi rạng xuân rơi.(1952-2022)

Khoảng lặng thổi tan vào trong ngọn gió Xót xa đau quạnh vắng buốt tâm hồn Vun nghĩa nợ tháng ngày sau hạnh phúc

Ngày trở về đất mẹ tỉnh Quảng Nam,

Nỗi nhớ đẹp xa xưa nay trở lại,

Tam Kỳ đầy vơi biết bao kỷ niệm

Một thời vinh quang, hy sinh để nhớ

Núi Thành nơi đồng đội nằm xanh cỏ

Lính giải phóng quân đẹp mãi tên Anh.

Tác giả: TS. Nguyễn Tiến Luận