5 Lý do bạn nên gửi gắm thanh xuân tại trường Đại học Nguyễn Trãi

08/03/2022

Mô hình đại học ứng dụng bám sát thực tiễn; 90% sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp; môi trường học tập trẻ trung, hiện đại… là những lý do thu hút nhiều bạn trẻ theo học tại trường Đại học Nguyễn Trãi.

LÝ DO BẠN NÊN LỰA CHỌN TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGUYỄN TRÃI

1. Mô hình đại học ứng dụng bám sát thực tiễn

Từ năm 2016, trường Đại học Nguyễn Trãi chính thức áp dụng Mô hình đại học ứng dụng (POHE) vào chương trình đào tạo. Đây là mô hình đào tạo hội tụ rất nhiều ưu điểm, đang phổ biến ở các quốc gia có nền giáo dục phát triển như: Hà Lan, Mỹ, Anh…

Với mô hình này, sinh viên sẽ học 30% lý thuyết, còn lại 70% dành cho thực tế tại chính các doanh nghiệp liên kết với nhà trường. Do đó, ngay từ năm thứ 2 sinh viên đã lĩnh hội đầy đủ kiến thức chuyên ngành cần thiết để làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

2. Đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm

100% giảng viên tham gia giảng dạy tại trường có chuyên môn cao với nhiều năm kinh nghiệm đứng trên bục giảng, đồng thời rất tâm huyết với nghề. Trong số đó, một đội ngũ không nhỏ là giảng viên đầu ngành, đạt nhiều thành tích cao trong đào tạo, hướng dẫn sinh viên đạt giải cao tại các cuộc thi trong nước và quốc tế như: giảng viên khoa Kiến trúc, khoa Mỹ thuật ứng dụng…

Có thể nói, với những “cây đa, cây đề” như vậy đã góp phần xây dựng nên chất lượng đào tạo của Đại học Nguyễn Trãi từ khi thành lập cho tới nay.

3. Thực tập thực tế tại doanh nghiệp

Trường Đại học Nguyễn Trãi hiện đang là môi trường đào tạo mà trong đó, doanh nghiệp đóng vai trò trung tâm cho mọi hoạt động đổi mới. Tháng 7 măm 2021, trường Đại học Nguyễn Trãi chính thức khai trương toà nhà “Giảng đường doanh nghiệp – Ladeco Building” – Một trong những trường Đại học đầu tiên tại Việt Nam sở hữu giảng đường doanh nghiệp độc lập.

Tiên phong áp dụng mô hình đại học ứng dụng, ngay từ năm thứ hai, 100% sinh viên của trường bắt buộc phải trải qua giai đoạn tham quan thực tế tại doanh nghiệp để cọ xát học hỏi và tích lũy kinh nghiệm. Trong đó, sinh viên được lựa chọn thực tập trong nước hoặc tại giảng đường quốc tế Nhật Bản, Hàn Quốc và Singapore.

Sinh viên NTU tham gia khóa thực tập sinh tại Nhật Bản

Sinh viên NTU tham gia khóa thực tập sinh tại Nhật Bản

Sinh viên NTU tham gia khóa thực tập sinh tại Singapore

Đây là một trong những lợi thế cạnh tranh tiêu biểu của sinh viên trường Đại học Nguyễn Trãi trên thị trường lao động hiện nay.

4. Thời gian đào tạo rút ngắn

Thay vì đào tạo 4 năm với các khối ngành kinh tế, xã hội, 5 năm với ngành thiết kế như các trường khác, trường Đại học Nguyễn Trãi xây dựng chương trình học ưu việt theo mô hình đào tạo ứng dụng, đào tạo liên tục. Vì vậy thời gian đào tạo cũng được rút ngắn còn 3 năm với các khối ngành kinh tế, xã hội, 4 đến 4,5 năm với các ngành thiết kế.

Thời gian đào tạo rút ngắn như hiện nay sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên hoàn thành thời gian học trước dự kiến mà vẫn không làm giảm chất lượng đào tạo.

Mỗi sinh viên sau khi tốt nghiệp, bên cạnh năng lực chuyên môn, thành thạo ngoại ngữ, hoàn thiện về kỹ năng mềm, còn có kiến thức văn hóa đa dạng và vốn sống thực tế. Đây là những kỹ năng cần thiết để tìm việc làm cho sinh viên.

Đại học Nguyễn Trãi tự tin khi cam kết 90% sinh viên sau khi ra trường sẽ tìm được việc làm. Đến nay, số sinh viên Đại học Nguyễn Trãi đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng đang ngày một tăng, là minh chứng sống cho cam kết của nhà trường với các thế hệ sinh viên.

5. Cơ sở vật chất được trang bị hiện đại

Để đảm bảo chất lượng đào tạo, trường Đại học Nguyễn Trãi luôn không ngừng đầu tư, hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất và trang thiết bị giảng dạy sao cho đạt chuẩn quốc tế.

  • Hệ thống phòng học: Hệ thống phòng học được trang bị những trang thiết bị hiện đại như máy chiếu, điều hòa nhiệt độ, hệ thống âm thanh, hệ thống thiết bị chiếu sáng… phòng học thông minh được trang bị chuẩn quốc tế, nhằm hỗ trợ tích cực cho hoạt động học tập và giảng dạy.

Phòng học thông minh trường Đại học Nguyễn Trãi

  • Phòng học mỹ thuật: Phòng vẽ hiện đại với đầy đủ những dụng cụ, trang thiết bị như giá vẽ, tượng, mẫu vẽ… nhằm phục vụ tốt cho việc học vẽ từ cơ bản đến nâng cao của các sinh viên ngành Kiến Trúc, thiết kế nội thất, thiết kế đồ họa…
  • Phòng máy tính: Đến với NTU bạn sẽ được tận mắt nhìn thấy hệ thống phòng máy tính của trường vô cùng hiện đại, đảm bảo việc kết nối Internet tốc độ cao, cấu hình cập nhật về công nghệ đáp ứng tốt những yêu cầu học tập và thực hành của sinh viên.

Phòng máy cấu hình cao, đáp ứng hầu hết các nhu cầu học tập của sinh viên

  • Trung tâm thông tin thư viện: Vô cùng rộng và là nơi để lưu trữ đầy đủ các giáo trình từ môn học chung cho đến chuyên ngành như kiến trúc, kinh tế, công nghệ thông tin…
  • Phòng Hội trường: Được trang bị những trang thiết bị hiện đại như màn hình LED, âm thanh, ánh sáng, điều hòa nhiệt độ… nhằm đáp ứng tối đa mọi nhu cầu sinh hoạt, học tập, hội họp của sinh viên và của cán bộ Nhà trường.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Đại học Nguyễn Trãi. Hãy làm cho thời sinh viên của chúng ta đầy ắp những kỷ niệm, tuyệt vời cùng ngôi trường đại học mà mình đã gắn bó.