5 website học tiếng Nhật trực tuyến miễn phí, hiệu quả

08/03/2022

Tiếng Nhật là một ngôn ngữ khó. Tuy nhiên, hiện nay ngôn ngữ này lại có sức hút mạnh mẽ, đặc biệt là đối với các bạn trẻ. Bởi vì trong những năm gần đây Nhật Bản đang là một trong những nước có nguồn đầu tư lớn nhất vào Việt Nam, tạo những cơ hội việc làm hấp dẫn cho nhiều bạn trẻ thành thạo ngôn ngữ Nhật. Các bạn đang phân vân chưa biết lựa chọn cho mình cách học phù hợp? Bạn muốn tìm cho mình cách học tập hiệu quả mà không hề nhàm chán? Cùng tìm hiểu ngay về 5 website hữu ích cho người học tiếng Nhật.

hoc-tieng-nhat-online

   

1. Akira Online

hoc-tieng-nhat-online

Đây là website học tiếng Nhật online hàng đầu Việt Nam. Mới ra mắt sản phẩm từ cuối  năm 2015 nhưng chỉ trong 6 tháng Akira Online đã đạt lượng users khủng lên đến hơn 40.000 users.

 

Với Akira Online, chỉ với một chiếc máy tính có kết nối internet, bạn đã có thể học tiếng Nhật trực tuyến để đạt N3 chỉ trong vòng 6 tháng!

 

3500+ từ vựng tiếng Nhật sơ cấp được chia thành các cấp độ từ dễ đến khó, các chủ điểm gần gũi với cuộc sống, xuất hiện lặp lại trong quá trình học giúp tăng cường khả năng ghi nhớ của người học!

 

Hơn 2000 cấu trúc ngữ pháp được giải thích một cách chi tiết trong các video dạy tiếng Nhật.

 

Hơn 600 chữ Kanji với đầy đủ các nội dung cần thiết: cách viết, cách đọc, ví dụ, bài luyện tập đã được tích hợp trong ứng dụng học Kanji của Akira, giúp bạn “master” Kanji chỉ trong vòng 3 tháng!

 

Có một điểm đặc biệt hơn những website khác khi học tiếng Nhật trực tuyến ở Akira mà users rất thích. Đó là: cố vấn học tập. Khi đăng nhập vào hệ thống học của Akira Online, bạn sẽ được chọn 1 trong 4 giảng viên: 2 giảng viên là người Việt, 2 giảng viên là người Nhật là những người sẽ theo dõi sít sao quá trình học tiếng Nhật trực tuyến của bạn. Trong quá trình học, nếu có bất kỳ thắc mắc gì, bạn có thể hỏi giảng viên để được giải đáp ngay lập tức. Thực sự rất hữu ích nhé.

Link: http://learn.akira.edu.vn

2. NHK News

hoc-tieng-nhat-online

NHK News là trang web tin tức bằng tiếng Nhật rất thú vị về mọi lĩnh vực, có cả phần video và transcript giúp bạn có thể học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả, đặc biệt là nghe và đọc. Tuy nhiên, tất cả đều bằng tiếng Nhật nên quá trình học sẽ khá vất vả và chống chỉ định với các bạn mới học.

Link: https://www.nhk.or.jp/lesson/vietnamese/learn/list/index.html

3. Từ điển Mazii

hoc-tieng-nhat-online

Mazii hiện là từ điển để học tiếng Nhật trực tuyến được sử dụng rộng rãi nhất tại Việt Nam. Với lượng từ vựng “khủng” được cập nhật thường xuyên và những tính năng ưu việt khác: đọc tin tức, tự động phân chia từ mới theo cấp độ JLPT… Mazii đang trở thành công cụ đắc lực cho các bạn học tiếng Nhật.

Link: https://mazii.net/

4. E-japanese

hoc-tieng-nhat-online

Đúng như tiêu đề mình đã đề cập đến. E-japanese là trang web học tiếng Nhật trực tuyến cung cấp một kho đề thi và kiến thức đồ sộ, dành cho những bạn chuẩn bị tham gia các kì thi năng lực tiếng Nhật. Tuy nhiên trang web chỉ phù hợp với các bạn đã có trình tiếng Nhật khá cao, còn đối với các bạn mới học thì chắc sẽ…”ngất” vì trang toàn tiếng Nhật ấy.

Link: http://www.e-japanese.jp/

5. About Japanese

hoc-tieng-nhat-online

Ưu điểm của About Japanese là thông tin siêu thú vị được cập nhật hằng ngày và được viết bằng tiếng Anh có thể giúp bạn cải thiện đồng thời trình độ cả hai ngôn ngữ.

Tuy nhiên những kiến thức trên đây được đề cập đến một cách khá rời rạc và lẻ tẻ, khi học bạn nên có một quyển sổ tay nhỏ để tổng hợp lại các kiến thức bạn học được cho khỏi quên nhé!

Link: https://www.thoughtco.com/japanese-4133062

 

Hiện nay ngôn ngữ Nhật có sức hút mạnh mẽ, đặc biệt là đối với các bạn trẻ. Bởi vì trong những năm gần đây Nhật Bản đang là một trong những nước có nguồn đầu tư lớn nhất vào Việt Nam, tạo những cơ hội việc làm hấp dẫn cho nhiều bạn trẻ thành thạo ngôn ngữ Nhật.

 

hoc-tieng-nhat-online

 

Tuy rằng Nhật Bản nổi tiếng với môi trường làm việc nghiêm khắc. Nhưng nhiều bạn trẻ Việt Nam lại rất quan tâm và muốn thử sức, muốn được trải nghiệm, rèn luyện bản thân. Môi trường làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản là một môi trường tốt, phù hợp với đa số bạn trẻ Việt Nam bởi vì Nhật Bản có nền văn hóa khá tương đồng với người Việt.

Không giống như nhiều công ty châu Âu, Mỹ hay Việt Nam thường thiết kế phòng làm việc riêng cho các cấp lãnh đạo, bạn thậm chí khó có thể nhận ra đâu là sếp, đâu là nhân viên khi bước vào công ty Nhật. Các dãy bàn làm việc gần như không có sự ngăn cách, sếp ngồi chung với nhân viên để tạo sự bình đẳng, gần gũi và dễ tương tác.

Trên đây là 5 Website học tiếng Nhật trực tuyến miễn phí hiệu quả, đa dạng nhiều thể loại, từ trang web “khởi động” cho tới những trang web chuyên sâu từng kĩ năng. Vấn đề còn lại chỉ là bạn sẽ dành bao nhiêu thời gian để học tiếng Nhật nữa mà thôi. Bạn thấy đấy, tiếng Nhật không hề khó như mọi người tưởng. Tiếng Nhật luôn nằm trong tầm tay, chỉ là chúng ta có tìm đến nó hay không mà thôi. Cùng học tiếng Nhật trực tuyến bằng cách thú vị nhất nhé!