50% sinh viên ngành QTKD – TCNH được doanh nghiệp tiếp nhận ngay trong lễ bảo vệ

08/03/2022

5 sinh viên ngành Quản trị kinh doanh cùng 3 sinh viên ngành Tài chính ngân hàng NTU đã chính thức bảo vệ khóa luận tốt nghiệp vào ngày 30/6/2016. Buổi bảo vệ diễn ra thành công ngoài mong đợi khi có tới 4 sinh viên được doanh nghiệp tiếp nhận ngay trên bục bảo vệ.

Đối với sinh viên, Lễ bảo vệ khóa luận không chỉ là kỳ thi tốt nghiệp quan trọng đánh giá năng lực, mà còn là cơ hội cho việc công bố kết quả nghiên cứu đầu tay của mình. Ngoài ra, kỳ bảo vệ khóa luận còn là ngày hội để sinh viên ngành QTKD – TCNH thể hiện bản thân trước hội đồng và các doanh nghiệp những kiến thức cô đọng nhất trong suốt 4 năm học vừa qua.

IMG_2840

TS. Nguyễn Thanh Tùng – Tổng Giám đốc Trường Đại học Nguyễn Trãi

Phát biểu tại Lễ bảo vệ, TS. Nguyễn Thanh Tùng – Tổng Giám đốc trường Đại học Nguyễn Trãi chia sẻ: “Trong số 8 sinh viên bảo vệ ngày hôm nay, có sinh viên do chính tôi hướng dẫn. Trong quá trình hướng dẫn, tôi nhận thấy các em đã rất cố gắng, nỗ lực để hoàn thành bài khóa luận của mình và cũng là để chứng minh cho hội đồng và doanh nghiệp thấy được mô hình Đại học ứng dụng là hướng đi đúng đắn mà NTU đã và đang theo đuổi. Chúc các em bình tĩnh, tự tin để có kết quả cao trước khi rời khỏi ghế giảng đường”.

IMG_2861

Đúng như lời chúc của Thầy Tùng, trong quá trình bảo vệ khoá luận, 8 sinh viên ngành QTKD – TCNH đã thể hiện sự tự tin, sự hiểu biết khá tốt về nội dung nghiên cứu và trình bày một cách mạch lạc, rõ ràng. Hầu hết các câu hỏi do Hội đồng chấm khóa luận và đại diện doanh nghiệp  đưa ra đều được trả lời tốt. Điều đó thể hiện kiến thức, sự đầu tư nghiêm túc trong việc nghiên cứu khoa học, khả năng làm việc độc lập và khả năng thu thập tổng hợp kiến thức các sinh viên đã được học trong 4 năm học tập và rèn luyện tại NTU.

IMG_2895

Sinh viên Nguyễn Thị Hồng Thơm

IMG_2899

Đại diện doanh ngân hàng VPBank rất ấn tượng với phần trình bày của sinh viên Nguyễn Thị Hồng Thơm

Trải qua 3h bảo vệ căng thẳng, kết quả đạt được khiến cả Hội đồng và sinh viên ngạc nhiên khi có tới 4 sinh viên được doanh nghiệp tiếp nhận ngay trên bục bảo vệ. Đầu tiên phải kể tới sinh viên Nguyễn Thị Hồng Thơm. Với vốn kiến thức sâu rộng cùng khả năng thuyết trình lưu loát, tự tin, Hồng Thơm là sinh viên đầu tiên được đại diện doanh nghiệp VP Bank tiếp nhận. Đây là thành quả hoàn toàn xứng đáng cho những nỗ lực của cô sinh viên xinh xắn này.

IMG_2884

Ông Nguyễn Vũ Cao – Chủ tịch Công ty Bất động sản Hoàng Gia

Là Ủy viên doanh nghiệp trong Hội đồng phản biện cũng đồng thời là Chủ tịch Công ty Bất động sản Hoàng Gia, ông Nguyễn Vũ Cao đánh giá rất cao 8 sinh viên ngành QTKD – TCNH. Vì vậy, ngay khi buổi bảo vệ kết thúc, ông Vũ Cao ra tuyên bố tiếp nhận 4 sinh viên thuộc ngành QTKD: Nguyễn Thị Hồng Thơm, Nguyễn Thanh Sơn, Đồng Tuấn Anh, Nguyễn Văn Đại.

Ông Nguyễn Vũ Cao cho biết: “8 sinh viên ngành QTKD – TCNH hôm nay đã thể hiện vô cùng suất sắc. Tôi tin 4 sinh viên được lựa chọn sẽ đóng góp không nhỏ vào thành công của Công ty Hoàng Gia”.

IMG_2857

Bùi Văn Thuận với dự án đầu tiên của mình – Công ty TNHH PETES

Đặc biệt, trong 8 sinh viên tham gia bảo vệ, Bùi Văn Thuận là sinh viên đem lại nhiều ngạc nhiên cho Hội đồng và doanh nghiệp bởi đề tài em nghiên cứu cũng chính là dự án “start up” đầu tiên của Thuận cùng anh trai – Công ty TNHH PETES.

IMG_2850

Chia sẻ về dự án ra đời trong thời gian còn là sinh viên, Bùi Văn Thuận cho biết: “Bản thân mình là người yêu thích kinh doanh cộng thêm vốn kiến thức thực tế mà trường Đại học Nguyễn Trãi cung cấp nên mình và anh trai đã nảy ra ý tưởng sẽ mở công ty riêng. Mặc dù PETES mới đi vào hoạt động chưa đầy 5 tháng nhưng chúng mình đã gặt hái được những trái ngọt đầu tiên. Đây chính là động lực để mình tiếp tục theo đuổi niềm đam mê”.

Một số hình ảnh trong buổi bảo vệ:

IMG_2906

IMG_2919

IMG_2920

IMG_2931