Onbet88 HappyLuke Vn123 Lixi88 Vwin M8win Onbet1 Fb88 Ai bảo học Kế toán khô khan? Xem đi rồi bạn sẽ NGẠC NHIÊN

Ai bảo học Kế toán khô khan? Xem đi rồi bạn sẽ NGẠC NHIÊN

08/03/2022

 “Đầu đội sổ sách/ Vai mang chứng từ” vốn là những từ “đặc thù” chỉ dành riêng cho ngành Kế toán. Tuy nhiên, với cách dạy, cách học, cách thi như Thầy trò ngành Kế toán tại NTU đang áp dụng chắc hẳn câu nói trên đã không còn phù hợp.

“Kế toán máy” là môn học vô cùng quan trọng với sinh viên ngành Kế toán

Thông tin về việc sinh viên ngành Kế toán được trải nghiệm bộ chứng từ thực tế ngay từ năm thứ nhất đã không còn mới mẻ gì nữa. Thế nhưng, nếu đi sâu hơn nữa vào cách dạy, cách học, cách thi của các kế toán viên tương lai, chúng ta mới hiểu hết được sự sáng tạo, đổi mới “không đụng hàng” mà Thầy trò ngành Kế toán đang nỗ lực thực hiện. Điều này thể hiện rõ nét qua bài thi hết môn “Kế toán máy” của sinh viên K14 KTO diễn ra vào ngày 02/06/2017 vừa qua.

Các nhóm tự lên ý tưởng, thuyết trình về sản phẩm…

Với hình thức chia ra thành nhiều nhóm khác nhau, yêu cầu của các nhóm là phải lên ý tưởng thành lập công ty, thiết kế sản phẩm, phân vai, thuyết trình về sản phẩm và thao tác trơn tru trên chứng từ sổ sách. Trước bài toán đặt ra vô cùng hóc búa, liệu các bạn sinh viên năm 3 có thể đảm nhiệm được không?

“Khi nhận được đề bài cho bài thi hết môn từ cô Nguyễn Thị Hồng Thảo, chúng em thực sự hoang mang, bởi với đề tài này mỗi cá nhân trong nhóm đều phải học hỏi rất nhiều thứ, từ lên ý tưởng, tự thiết kế sản phẩm, lại phải có khả năng thuyết trình và thao tác máy…điều quan trọng là cả nhóm phải thực sự đoàn kết, cùng chung chí hướng.” – Sinh viên Mai Đình Minh – K14 KTO chia sẻ về khó khăn khi thực hiện đề bài.

…tự hóa thân vào các nhân viên kế toán trong công ty

Khó khăn là thế, nhưng buổi thi hôm đó của ngành Kế toán đã khiến bất cứ ai tham dự phải thốt lên 2 từ “THÁN PHỤC”. Vì sao ư? Vì cách các bạn ấy triển khai đề tài quá tuyệt vời, vẫn là những con số, bảng tính, phần mềm đấy…những thứ vô cùng khô khan nhưng các nhóm đã “biến hóa” để buổi thi hết môn trở thành một cuộc so tài, đấu trí vô cùng hấp dẫn và tràn ngập màu sắc.

Tự thiết kế sản phẩm

Doanh nghiệp mà các bạn ấy lựa chọn để hóa thân vốn rất nổi tiếng – Tập đoàn Sam Sung. Nhưng khi theo dõi, chúng ta không hề thấy bất cứ sự “đụng hàng” nào cả. Sản phẩm các bạn ấy tự tay thiết kế, khả năng thuyết trình để bảo vệ ý tưởng vô cùng xuất sắc, thao tác trên chứng từ sổ sách được thực hiện trơn tru…và trên hết là mỗi cá nhân đã đóng “tròn vai diễn” của mình.

Tập đoàn Sam Sung là doanh nghiệp được các bạn sinh viên lựa chọn

Sự đa dạng trong sản phẩm cũng như cách điều hành thông minh của Tập đoàn đã được các bạn sinh viên K14 KTO tái hiện lại một cách đầy đủ qua từng bài thi

TS.KTS. Ngô Doãn Đức – Phó Hiệu trưởng nhà trường – Người chứng kiến từ đầu tới cuối bài thi đã phải thốt lên: “Tôi vô cùng bất ngờ trước cách dạy, cách học, cách thi vô cùng sáng tạo và độc đáo của Thầy trò ngành Kế toán. Hôm nay các bạn sinh viên đã thể hiện rất tốt, mặc dù học Kế toán nhưng kỹ năng thuyết trình cũng như năng khiếu thiết kế rất đáng khen ngợi. Hy vọng ngành Kế toán tiếp tục phát huy và làm tốt hơn nữa trong thời gian tới”.

TS.KTS. Ngô Doãn Đức – Phó Hiệu trưởng nhà trường rất ngạc nhiên trước cách dạy, cách học, cách thi của Thầy trò ngành Kế toán

Phó Hiệu trưởng chúc mừng thành công của cả lớp K14 KTO

Đằng sau những gì được thể hiện trong buổi thi, là những ngày làm việc nỗ lực không ngừng của các bạn sinh viên K14 KTO. Khó khăn có, bất đồng quan điểm cũng không ít…nhưng trên hết mỗi thành viên trong nhóm đều đã học được cách “team work” hiệu quả.

Thầy trò ngành Kế toán đã có buổi thi thành công