Ba việc phải làm để “đỗ” ngay khi xét tuyển học bạ vào trường Đại học Nguyễn Trãi

08/03/2022

Xét tuyển học bạ vào trường đại học ngày càng được nhiều thí sinh quan tâm lựa chọn nhờ những ưu điểm về điều kiện xét tuyển cũng như giúp bạn giảm đi cảm giác căng thẳng, hồi hộp khi làm bài thi tốt nghiệp THPT và đại học. Bài viết sau đây chỉ ra cho bạn ba việc phải làm để “đỗ” ngay khi xét tuyển vào đại học Nguyễn Trãi.

Mặc dù “Học thật thi thật” nhưng vẫn còn không ít thí sinh rơi vào tình trạng “Học tài thi phận” vì các em chịu áp lực tâm lý lớn từ sự kỳ vọng của gia đình, thầy cô, bạn bè,…. Chính bởi vậy không ít trường hợp trượt đại học đầy tiếc nuối. Trong kì thi THPT Quốc gia 2019 ngoài việc sử dụng kết quả của kỳ thi thì trường Đại học Nguyễn Trãi còn sử dụng phương thức xét tuyển học bạ vào trường đại học mở ra cơ hội chạm đến ước mơ của các bạn thí sinh dễ dàng hơn.

Theo học tại trường Đại học Nguyễn Trãi sinh viên có cơ hội học tập theo phương pháp đào tạo đại học ứng dụng 70% thực hành, 30% lý thuyết; tham gia chương trình Internship – thực tập sinh hưởng lương hấp dẫn tại Nhật BảnSingapore… hoặc đăng kí chương trình du học 2 + 2 tại Hàn Quốc (Từ năm thứ 2, sinh viên có thể chọn đi du học tại Hàn Quốc hoặc chuyển tiếp 2 năm Việt Nam + 02 năm tại Hàn Quốc để lấy bằng cử nhân các trường đại học của Hàn Quốc). Theo đó, để được là sinh viên trường Đại học Nguyễn Trãi hãy thực hiện 3 bước sau:

Thứ nhất: Theo dõi thường xuyên điều kiện xét tuyển và ngành đào tạo của trường

Các bạn hãy thường xuyên truy cập website ntu.vn và fanpage Đại học Nguyễn Trãi để tìm hiểu thông tin xét tuyển và các ngành đào tạo của trường.

Thứ hai: Lưu ý trong việc lựa chọn môn xét tuyển

Trong hình thức xét học bạ vào đại học các bạn thí sinh sẽ chủ động “chọn điểm” trước khi “chọn môn”. Hình thức này được ví như “phao cứu sinh” tạo thêm cơ hội vào đại học cho các thí sinh không đạt điểm cao trong kì thi THPT Quốc gia và đại học. Tại Đại học Nguyễn Trãi các ngành đào tạo và tổ hợp môn xét tuyển như sau:

TT Ngành đào tạo Mã ngành Tổ hợp môn xét tuyển
1 Kiến trúc 7580101 – Toán, Vật lý, tiếng Anh

– Toán, Vật lý, Hóa học

– Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh

– Toán, Lịch sử, Địa lí

– Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh

2 Thiết kế đồ họa 7210403
3 Thiết kế nội thất 7580108
4 Tài chính Ngân hàng 7340201 – Toán, Ngữ  văn, tiếng Anh

– Toán, Vật lý, Hóa học

– Toán, Vật lý, tiếng Anh

– Toán, Hóa học, tiếng Anh

5 Quản trị kinh doanh

(Quản trị kinh doanh du lịch)

7340101 – Toán, Ngữ  văn, tiếng Anh

– Toán, Vật lý, Hóa học

– Toán, Vật lý, tiếng Anh

– Toán, Lịch sử, Địa lí

6 Quan hệ công chúng 7320108 – Toán, Ngữ  văn, tiếng Anh

– Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí

– Ngữ văn, Vật lí, Lịch sử

– Ngữ văn, Lịch sử, tiếng Anh

7 Kế toán 7340301 – Toán, Ngữ  văn, tiếng Anh

– Toán, Vật lý, Hóa học

– Toán, Vật lý, tiếng Anh

– Toán, Hóa học, tiếng Anh

8 Kỹ thuật môi trường 7520320 – Toán, Vật lí, Hóa học

– Toán, Vật lí, tiếng Anh

– Toán, Hóa học, Sinh học

9 (Công nghệ) Kỹ thuật công trình xây dựng 7510102 – Toán, Vật lí, Hóa học

– Toán, Vật lí, tiếng Anh

– Toán, Ngữ văn, tiếng Anh

10 – Ngôn ngữ Nhật

– Ngôn ngữ Hàn

– Ngôn ngữ Anh

7220209 – Toán, Vật lý, Ngoại ngữ

– Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ

– Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí

– Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ

11 Công nghệ thông tin 7480201 – Toán, Vật lý, tiếng Anh

– Toán, Vật lý, Hóa học

– Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh

– Toán, Lịch sử, Địa lí

– Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh

Thứ ba: Nộp hồ sơ sớm tăng cơ hội trúng tuyển

Thí sinh xét tuyển học bạ vào trường đại học Nguyễn Trãi muốn tăng cơ hội trúng tuyển nên nộp hồ sơ càng sớm càng tốt. Vì sau kì thi THPT quốc gia và đại học số lượng thí sinh tham gia xét tuyển cao dẫn đến chỉ tiêu cạnh tranh, cơ hội trúng tuyển sẽ thấp đi. Chú ý thời gian xét tuyển học bạ vào đại học Nguyễn Trãi như sau:

Đợt 1 – Từ ngày 1/1/2019 đến ngày 30/4/2019

Đợt 2 – Từ ngày 1/5/2019 đến ngày 30/8/2019.

Xét tuyển học bạ vào trường đại học ngày càng được nhiều thí sinh quan tâm lựa chọn nhờ những ưu điểm về điều kiện xét tuyển cũng như giúp bạn giảm đi cảm giác căng thẳng, hồi hộp khi làm bài thi tốt nghiệp THPT và đại học.

Trên đây là những thông tin hữu ích giúp bạn trúng tuyển khi xét tuyển học bạ vào trường đại học Nguyễn Trãi 2019. Với chương trình đào tạo đạt chuẩn, mô hình đào tạo định hướng đại học ứng dụng (70% lý thuyết, 30% thực hành) mở ra cơ hội việc làm lương cao cho sinh viên khi tốt nghiệp, Đại học Nguyễn Trãi – Nơi nói “Yes” với ước mơ của bạn!

Nhanh tay đăng ký xét tuyển theo kết quả học bạ THPT hoặc xét điểm thi THPT Quốc gia 2019 và tham gia thi tuyển đầu vào “Săn” học bổng trở thành sinh viên trường Đại học Nguyễn Trãi.