Onbet88 HappyLuke Vn123 Lixi88 Vwin M8win Onbet1 Fb88 Bài phát biểu của Tổng giám đốc NTU Nguyễn Thanh Tùng tại Lễ ra mắt NetGo

Bài phát biểu của Tổng giám đốc NTU Nguyễn Thanh Tùng tại Lễ ra mắt NetGo

08/03/2022

Kính thưa quý vị! 

Ngày nay, máy tính cá nhân và các thiết bị di động được kết nối internet có uy lực hơn bất kì thiết bị truyền thông nào khác trong nhiều lĩnh vực.

Không phải tự nhiên Facebook có hơn 1 tỷ người dùng. Alibaba là đại siêu thị của toàn thế giới. Còn Uber đang trở thành hãng vận chuyển lớn nhất thế giới mà không cần sở hữu một chiếc xe nào. Và Công nghệ thông tin mà cụ thể là Internet là kho tri thức của toàn nhân loại, là phương tiện để giúp chúng ta đạt được ý nguyện: học đi đôi với hành, học liên tục, học mọi chỗ, mọi nơi, mọi lúc.

Theo đó, Công nghệ thông tin đang tạo ra những thay đổi to lớn, thay đổi cách chúng ta sống, giao tiếp và làm việc. Càng ngày chúng ta càng lên mạng nhiều hơn, càng ngày chúng ta càng có nhiều bạn bè thân thiết trên mạng hơn, và càng ngày chúng ta càng học được nhiều điều trên mạng hơn.

Bill Gates đã từng nói “Quên đại học đi, web mới là tương lai của giáo dục” bởi theo ông, “việc học trên web còn giúp mỗi người có thể tìm ra bất kỳ bài giảng tuyệt vời nào nhất trên thế giới”…

Thưa quý vị!

Năm 2004, Việt Nam chính thức gia nhập mạng Elearning Châu Á với sự tham gia của Bộ Giáo dục & Đào tạo, Bộ Khoa học – Công nghệ, Bộ Bưu chính – Viễn thông,… hướng tới xây dựng một xã hội học tập, mà ở đó mọi người có thể học bất kỳ thứ gì, bất kỳ lúc nào, bất cứ nơi đâu.

Và để thực hiện được các mục tiêu nêu trên, E-learning có một vai trò chủ đạo trong việc tạo ra một môi trường học tập ảo. Điều này cho thấy chủ trương của Bộ GD&ĐT trong giai đoạn tới là tích cực triển khai các hoạt động nghiên cứu và ứng dụng loại hình đào tạo này ở Việt Nam.

Theo định hướng đó, Trường đại học Nguyễn Trãi phối hợp với công ty AI Việt Nam nghiên cứu, phát triển và đưa vào ứng dụng Hệ thống công nghệ đào tạo NetGo cùng phương thức đào tạo hoàn toàn mới về đào tạo online.

Vượt không gian – vượt thời gian – Kết nối thế giới

Đây là slogan và phương châm hướng tới của Hệ thống công nghệ đào tạo NetGo, bởi chúng tôi mong muốn thông qua việc áp dụng các công nghệ hiện đại nhất trong học tập, chia sẻ kiến thức, nghiên cứu khoa học, NetGo sẽ giúp người học vượt qua các rào cản về không gian, thời gian để kết nối với thế giới, để chia sẻ và học tập những kiến thức mới nhất, hữu ích nhất với những con người thú vị và giỏi nhất.

Bạn thử hình dung khi qua Hệ thống công nghệ đào tạo NetGo, một sinh viên ở Việt Nam có thể học với những giảng viên hàng đầu tại Princeton Mỹ và ngược lại, một giáo viên ở Mỹ có thể có những học viên ở châu Phi và châu Á.

Điều này là hoàn toàn có thể!

Thưa quý vị!

Cung cấp cho người học một sự lựa chọn đa dạng về lĩnh vực học tập theo từng lứa tuổi và theo các tình huống thực tế, có thể coi NetGo như là một Đại siêu thị kiến thức mà người học có thể lựa chọn các mặt hàng tri thức phù hợp với sở thích, thời gian, giá cả, nhu cầu của bản thân.

Đặc biệt, ở NetGo, vai trò của giảng viên được chuyển đổi từ truyền đạt tri thức sang thành người đồng hành, chỉ đường và giúp sinh viên giải quyết các vấn đề khó khăn phát sinh khi tiếp cận bài học. Đây sẽ là một môi trường mở, nơi sinh viên và các giảng viên – chuyên gia có thể dễ dàng trao đổi kinh nghiệm, những băn khoăn từ bài học đến thực tiễn công việc.

Trước mắt, các ngành thuộc nhóm ngành kinh tế như Kế toán, Quản trị kinh doanh, Du lịch, Quản trị kinh doanh Thương mại điện tử sẽ là những khóa học đầu tiên chúng tôi lựa chọn để ra mắt NetGo.

Không chỉ là một dịch vụ đào tạo đặc thù, NetGo là một sản phẩm độc đáo, mang nhiều giá trị xã hội. Vượt qua các rào cản vật lý về giảng đường, sách vở, giảng viên, giờ lên lớp,… NetGo sẽ trở thành trường đại học lớn của Việt Nam mở đầu cho xu thế sử dụng nền tảng công nghệ thông tin và công nghệ giáo dục mới trong môi trường mở, trong thời kinh tế mở.

Và hôm nay, khi tất cả đã sẵn sàng, chúng tôi chính thức ra mắt giới thiệu Hệ thống Công nghệ đào tạo NetGo – vượt không gian – vượt thời gian – kết nối thế giới, mang tới cơ hội tiếp nhận tri thức thuận tiện hơn, thông minh hơn (cho những học viên có nhu cầu học tập nhưng không thể đến trường).

Tôi thực sự vui mừng và cảm kích khi được đón quý vị tới tham dự Lễ ra mắt Hệ thống công nghệ đào tạo NetGo ngày hôm nay. Chân thành cảm ơn quý đại biểu, quý doanh nghiệp, quý cơ quan thông tấn báo đài đã quan tâm, ủng hộ và dõi theo từng bước đi của NetGo nói riêng và trường Đại học Nguyễn Trãi nói chung.

Kính chúc quý vị sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc.

Xin trân trọng cảm ơn!