Bạn có phải là người có trí tuệ thông minh về Âm Nhạc không? Kiểm tra ngay

08/03/2022

Theo nghiên cứu của tiến sĩ Howard Gardner – một nhà tâm lý học nổi tiếng của Đại học Harvard năm 1983, đã chỉ ra mỗi cá nhân sẽ có 7 trí tuệ thông minh khác nhau và trong đó có “Trí tuệ thông minh Âm Nhạc”.

Để kiếm tra xem mình có phải là người có trí tuệ thông minh về Âm Nhạc hay không? Hãy làm bài trắc nghiệm tại đây >> “Trắc nghiệm năng lực trí tuệ”

   Bài trắc nghiệm này sẽ giúp nhận ra loại “năng lực trí tuệ” nào đang vượt trội trong bạn. Từ đó những chuyên gia tư vấn sẽ giúp bạn định hướng sự phát triển năng lực, lựa chọn nghề nghiệp phù hợp, phương pháp tiếp cận và học tập hiệu quả cho bản thân.Chính vì thế đây là một bài trắc nghiệm vô cùng hữu ích cho các bạn học sinh THPT đang trong giai đoạn chọn ngành chọn nghề.

Vậy có trí tuệ thông minh âm nhạc nổi trội nhất thì bạn phù hợp với ngành nghề, lĩnh vực nào?

>> Làm bài “Trắc nghiệm năng lực trí tuệ – Giải mã 7 trí tuệ thông minh”

   Mô tả đặc điểm:
Bạn là người có kỹ năng biểu diễn, sáng tác, cảm nhận âm nhạc. Loại trí thông minh này giúp chúng ta thúc đẩy khả năng nhận biết và sáng tác âm điệu, cao độ, nhịp điệu và còn đi đôi song song với khả năng về ngôn ngữ. Ngoài ra, trí thông minh về âm nhạc còn có trong tiềm thức của bất cứ cá nhân nào, miễn là người đó có khả năng nghe tốt, có thể hát theo giai điệu, biết dành thời gian cho âm nhạc và nghe được nhiều tiết mục âm nhạc khác nhau với sự chính xác và sáng suốt của các giác quan.

   Nghề nghiệp điển hình, sở thích cá nhân, tiềm năng:

Nhạc sĩ, ca sĩ, nhà soạn nhạc, DJ, nhà sản xuất âm nhạc, người chỉnh đàn piano, kỹ sư âm thanh, nghệ sĩ, tổ chức sự kiện, cố vấn về môi trường và tiếng ồn, huấn luyện giọng

   Các hoạt động liên quan:
Biểu diễn một tác phẩm âm nhạc; hát; Phê bình một tác phẩm âm nhạc; Dạy người khác chơi nhạc cụ; Thiết kế nhạc nền cho các hệ thống điện thoại và lễ tân

Phong cách ưa thích:
Có thiên hướng học tập thông qua các giai điệu, âm nhạc, thích chơi nhạc cụ, hát, đọc truyền cảm các tác phẩm,…

Mong rằng những thông tin hữu ích này sẽ giúp các sĩ tử có được lựa chọn phù hợp cho mình! Good luck!