Ban giám hiệu NTU “Talk show” trực tiếp với sinh viên khoa Kiến trúc

08/03/2022

 “Đối thoại để hiểu hơn về nhau, để biết sinh viên thiếu gì, cần gì, và biết được nhà trường cần thay đổi chỗ nào…” là phát biểu của TS.Nguyễn Thanh Tùng – Tổng Giám đốc  trường Đại học Nguyễn Trãi (NTU) trong buổi Talk show trực tiếp với sinh viên khoa Kiến trúc ngày 26/5/2016. Đây được coi là hoạt động thường niên được Ban giám hiệu nhà trường đặc biệt quan tâm.

DSC_1177

Ban giám hiệu nhà trươờng đã có buổi chia sẻ thân mật với sinh viên khoa Kiến trúc

Tham gia buổi Talk show với sinh viên khoa Kiến trúc, có sự tham gia của TS. Nguyễn Thanh Tùng – Tổng Giám đốc trường Đại học Nguyễn Trãi (NTU), thầy Hoàng Văn Trinh – Phó Hiệu trưởng kiêm trưởng khoa Kiến Trúc, thầy Trần Văn Vinh – Trưởng phòng Đào tạo, cùng cán bộ Đoàn, cán bộ Hội sinh viên và đông đảo sinh viên khoa Kiến trúc.

Trong 1 giờ đồng hồ ngắn ngủi, những vấn đề nhỏ nhất khiến các thành viên khoa Kiến trúc băn khoăn như điều kiện ăn uống, vấn đề vệ sinh ở căng tin cho tới những vấn đề lớn hơn liên quan tới cảm hứng làm đồ án…đều được Ban giám hiệu NTU “giải mã” khiết bất cứ sinh viên nào cũng “thỏa mãn”.

DSC_1186

Thầy Hoàng Văn Trinh giải đáp các thắc mắc của sinh viên

Với câu hỏi: Làm sao để tìm được cảm hứng trong quá trình làm đồ án? Thầy Hoàng Văn Trinh đã có những chia sẻ hết sức bổ ích. Thầy cho rằng, cảm hứng là điều vô cùng quan trọng với sinh viên Kiến trúc, vì vậy để tạo nên cảm hứng sinh viên cần bỏ tư duy học chay, học lý thuyết, thay vào đó mỗi giờ lên lớp hãy mang theo máy tính, tài liệu, tham khảo thêm những đồ án kiến trúc của các thế hệ đi trước mà bản thân thấy tâm đắc. Ngoài ra, việc mời chuyên gia đến chia sẻ kinh nghiệm hay lên thư viện tham khảo tài liệu cũng là ý tưởng không tồi giúp khơi dậy cảm hứng.

Còn đề xuất thành lập Câu lạc bộ Kiến trúc sư trẻ của sinh viên Kiến trúc trong lần đối thoại trước đó được chính TS.Nguyễn Thanh Tùng chỉ đạo Đoàn thanh niên phối hợp với Khoa Kiến trúc thành lập ngay và luôn, muộn nhất trong 2 tuần. Sự chỉ đạo quyết liệt của Tổng giám đốc khiến toàn bộ sinh viên hưởng ứng nhiệt liệt, ai cũng háo hức được trở thành thành viên của câu lạc bộ để có cơ hội học hỏi, sáng tạo.

DSC_1194

Sinh viên đối thoại trực tiếp với ban giám hiệu nhà trường

Bên cạnh việc trả lời những câu hỏi của lần đối thoại trước, Ban giám hiệu nhà trường cũng dành thời gian để đối thoại trực tiếp với sinh viên. Bạn Hiền (K13) bày tỏ nguyện vọng được đăng ký môn học theo tín chỉ nhằm rút ngắn thời gian học tại trường, còn bạn Lê Bảo Ngọc (K13) lại mong muốn không bị chia lớp ở một số môn học…Tất cả những ý kiến của sinh viên đều được Ban giám hiệu giải đáp kịp thời.

Kết thúc buổi đối thoại, TS.Nguyễn Thanh Tùng cho biết: “Đối thoại để hiểu hơn về nhau, để biết sinh viên thiếu gì, cần gì, và biết được nhà trường cần thay đổi chỗ nào. Vì vậy, đây sẽ là hoạt động thường kỳ diễn ra 4 tuần/lần để nhà trường và sinh viên có sự kết nối chặt chẽ hơn với nhau”.