Bế mạc khóa học Giáo dục Quốc phòng và An ninh cho sinh viên Khóa 23

22/03/2024

Ngày 16/03/2024, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh (Trung tâm) tổ chức Lễ bế mạc khóa 128 học Giáo dục quốc phòng và an ninh (GDQP&AN) cho sinh viên khóa 23 của Trường Đại học Nguyễn Trãi.

Sinh viên khóa 23 của Đại học Nguyễn Trãi tham dự Lễ bế mạc

Tham dự Lễ bế mạc, về phía lãnh đạo Nhà trường có: Th.S Trần Văn Tuyến – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Th.S Đinh Văn Trung – Trưởng Ban Truyền thông – CTSV – VL; CN Lương Duy Tùng – Chuyên viên Ban đào tạo và KHCN cùng sinh viên khóa 23 Trường Đại học Nguyễn Trãi.

Đại biểu tham dự Lễ bế mạc

Mở đầu buổi bế mạc, Đại tá Dương Văn Chiến – Phó bí thư Đảng ủy, PGĐ Trung tâm đã phát biểu tổng kết khóa học. Đại tá Dương Văn Chiến trân trọng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm cũng như công tác lãnh đạo, chỉ đạo và phối hợp hiệu quả, trách nhiệm của lãnh đạo Trường Đại học Nguyễn Trãi. Đại tá Dương Văn Chiến ghi nhận và biểu dương đội ngũ cán bộ, giảng viên và người lao động Trung tâm đã không quản ngại khó khăn, vất vả, nỗ lực trong quản lý, giảng dạy và phục vụ để sinh viên hoàn thành tốt nhiệm vụ khóa học. Đặc biệt nhiệt liệt biểu dương tinh thần, ý thức tổ chức kỷ luật và sự nỗ lực, cố gắng khắc phục khó khăn, tích cực tu dưỡng, rèn luyện của sinh viên khóa 23 Trường Đại học Nguyễn Trãi đã góp phần tạo nên sự thành công rực rỡ của khóa học.

Đại tá Dương Văn Chiến, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Trung tâm phát biểu tổng kết khóa học

Tiếp đó, Th.S Trần Văn Tuyến – Phó Hiệu trưởng Nhà trường trân trọng gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo cũng như tập thể cán bộ, giảng viên, người lao động của Trung tâm đã luôn quan tâm, tạo điều kiện tối đa để khóa học diễn ra thành công tốt đẹp. Đồng thời, Th.S Trần Văn Tuyến cũng gửi lời chúc mừng đến sinh viên của Nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khoá học và được vinh dự tham gia lễ Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Đại học Quốc gia Hà Nội. Th.S Trần Văn Tuyến nhấn mạnh, sau khóa học, sinh viên đã tích lũy được nhiều kiến thức về quân sự cũng như chính trị và có sự chuyển biến căn bản về nhận thức, thái độ, trách nhiệm với bản thân, với tập thể, đánh dấu sự trưởng thành của mỗi sinh viên. Khoá học đã giúp sinh viên phần nào hiểu được cuộc sống của người chiến sĩ trong Quân đội nhân dân Việt Nam và sẽ là một trong những khoảng thời gian đáng nhớ nhất của quãng đời sinh viên. 

Th.S Trần Văn Tuyến –  Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Trãi phát biểu tại Lễ bế mạc

Tiếp đó, Thượng tá Ngô Văn Tặng, chuyên viên Phòng Đào tạo và Quản lý người học công bố Quyết định khen thưởng cho những tập thể và cá nhân tiêu biểu trong học tập và rèn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khóa học. Trong đó, sinh viên khóa 23 của Đại học Nguyễn Trãi có 12 bạn sinh viên và 02 tập thể tiêu biểu được khen thưởng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong toàn khoá học.

Đại tá Dương Văn Chiến, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Trung tâm trao quyết định khen thưởng cho các tập thể khóa 128 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khóa học
Đại tá Dương Văn Chiến, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Trung tâm và Th.S Trần Văn Tuyến – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Trãi trao quyết định khen thưởng cho các cá nhân sinh viên khóa 128 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khóa học
Sinh viên Nguyễn Quỳnh Chi, Đại diện sinh viên khóa 23 phát biểu cảm nhận sau khi kết thúc khóa học

Phát biểu cảm nhận sau khóa học, sinh viên Nguyễn Quỳnh Chi – đại diện sinh viên khóa 23 của Trường Đại học Nguyễn Trãi đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành gửi đến các thầy cô của Trung tâm đã luôn đồng hành, tạo điều kiện, tận tình chỉ bảo, động viên, giúp đỡ sinh viên Khóa 128: “Gặp nhau là cái duyên, quả nhiên duyên phận rất kì diệu nó đã cho chúng em một cơ hội gặp gỡ và làm việc với tất cả các thầy cô, cơ hội tham gia các hoạt động kỷ niệm 20 năm thành lập trung tâm, đó là những món quà vô giá mà không phải ai cũng có thể có được. Đối với chúng em những kiến thức kĩ năng thu lượm được trong khóa học này là một sự thành công trên hành trình phát triển tương lai của mình. Chúng em xin hứa với các thầy cô sẽ luôn cố gắng, phát huy tinh thần người chiến sĩ Hola hôm nay, không ngừng học tập, rèn luyện, tích lũy kiến thức, nâng cao trình độ về mọi mặt, phấn đấu giành kết quả cao nhất khi trở lại nhà trường.”

Kết thúc khóa 128 học GDPQ&AN tại Trung tâm, sinh viên Trường Đại học Nguyễn Trãi không những được tích lũy thêm nhiều kiến thức, kỹ năng bổ ích mà còn có thêm những trải nghiệm mới, thú vị để ngày càng vững vàng và trưởng thành hơn trong cuộc sống./.

Ban TT-CTSV-VL (thực hiện)