BE YOUR SELF – Nơi dành cho cảm xúc, nước mắt và sự trải lòng

08/03/2022

Mỗi khi nhắc tới LGBT, người ta nghĩ ngay tới những lời chỉ trích, thái độ xa lánh và sự lạnh nhạt, ít ai muốn nhìn nhận LGBT ở sự cảm thông, chia sẻ. Thế nhưng, BE YOUR SELF đã làm được điều đó, đã đi tới tận cùng ngóc ngách của cảm xúc, cùng nghe người trong cuộc trải lòng và cùng rơi nước mắt với họ.

_mg_9093

_mg_9129

BE YOUR SELF trước giờ G

Khi tham gia BE YOUR SELF tôi không biết bạn nghĩ thế nào, bạn cảm thấy ra sao? Nhưng với tôi, chương trình đã thực sự CHẠM TỚI TRÁI TIM. Vì sao ư? Vì vở kịch do chính các bạn sinh viên K16 Truyền thông và Phát triển dàn dựng và biểu diễn? Vì những trải lòng của người mẫu chuyển giới Lê Ánh Phong? Hay vì chúng ta đã thực sự được sống thật với chính mình trong những giây phút ngắn ngủi của chương trình? Tất cả, tất cả điều đó đều CHẠM tới trái tim.

_mg_9106

_mg_9112

_mg_9162

TS. Nguyễn Tiến Luận – Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng nhà trường tham gia và ủng hộ chương trình

Chắc hẳn, ai trong chúng ta cũng muốn được sống đúng với chính mình, nhưng vì những rào cản nhất định từ phía gia đình, bạn bè và xã hội khiến chúng ta phải chấp nhận một vai diễn lệch. Vai diễn đó bòn rút đi tuổi thanh xuân, khát vọng và nghị lực sống của chúng ta. Cũng có một số người, vì không chịu nổi sự đau đớn mà vai diễn đó mang lại nên đã tìm cách vượt lên chính mình – đó là những người dám chuyển giới.

_mg_9191

_mg_9201

Vở kịch kể về một chàng trai mang trong mình giới tính của một cô gái nhưng không được gia đình, bạn bè và xã hội chấp nhận…đã lấy đi không ít nước mắt của khán giả

Khi nghe những lời chia sẻ của người mẫu chuyển giới Lê Ánh Phong, tôi thấy thấp thoáng những giọt nước mắt. Có lẽ, cả chị cũng như khán giả đều đang khóc trong niềm vui mừng. Mừng vì chị đã dám sống đúng với bản chất con người mình, mừng vì chị được gia đình và xã hội chấp nhận, và mừng vì chị chính là nguồn cảm hứng, động lực cho những ai đang muốn là chính mình.

_mg_9227

Câu chuyện của người mẫu chuyển giới Lê Ánh Phong là nguồn cảm hứng, là động lực cho những ai đang khát khao được là chính mình

_mg_9243

Những người tham gia chương trình không khỏi khâm phục trước nghị lực của Lê Ánh Phong

Tuy nhiên, có hạnh phúc nào mà không xót xa. Để trở thành một người phụ nữ xinh đẹp, duyên dáng như ngày hôm nay, Lê Ánh Phong đã trải qua biết bao gian truân, đau đớn và tủi nhục. Nhưng như chị đã nói: “Dù có 50 hay 60 tuổi thì khát vọng được là chính mình sẽ không bao giờ thay đổi”. Chính nỗi khát khao, sự kiên định đó đã khiến Lê Ánh Phong không phải chờ đến 50 hay 60 tuổi nữa, mà ngay bây giờ khi mới ngoài đôi mươi chị đã được là chính mình.

_mg_9262

_mg_9296

Chương trình kết thúc nhưng đã để lại quá nhiều cảm xúc cho người xem

Liệu rằng, khi ở trong hoàn cảnh của Lê Ánh Phong, bạn có dám đấu tranh mạnh mẽ như vậy không? Tôi nghĩ, BE YOUR SELF chính là nơi giúp bạn tìm được câu trả lời.