Bước tiến mới trong quan hệ với tập đoàn Seirankai, Nhật Bản

08/03/2022

Sáng 22/8, trường Đại học Nguyễn Trãi đã có buổi làm việc quan trọng với trường ngôn ngữ Heart Japanese Language, thuộc tập đoàn Seirankai Nhật Bản. Về phía trường đại học Nguyễn Trãi, có sự tham dự của bà Vũ Thị Kim Oanh – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị chủ trì, ông Trần Văn Tuyến – trưởng Ban Tuyển sinh và Truyền thông, cùng các cán bộ phòng đào tạo. Về phía trường ngôn ngữ Heart Japanese Language có sự tham gia của Ngài Odamura Shigeru – Giám đốc điều hành và Bà Moritake Taeka – Trưởng phòng đào tạo.

Trường ngôn ngữ Heart Japanese Language là một ngôi trường nổi tiếng tại Nhật Bản. Nằm tại tỉnh Yamaguchi, phía Nam Nhật Bản, đây là một trong những tỉnh có phong cảnh đẹp và con người thân thiện, hòa đồng. Hàng năm, trường ngôn ngữ Heart Japanese Language đón rất nhiều học sinh và du học sinh tới học tập tại đây. Với chương trình đào tạo đặt kết quả lên hàng đầu và hướng đến một nền giáo dục toàn diện để nâng cao kỹ năng ngoại ngữ. Đồng thời, các chương trình về những nền văn hóa khác nhau, cách cư xử và các chủ đề quan trọng trong cuộc sống, đảm bảo việc sinh viên tham gia tích cực vào xã hội và các công ty Nhật Bản.

 

Trường ngôn ngữ Heart Japanese Language có rất nhiều điểm nổi bật và ưu việt. Điểm đầu tiên phải kể đến việc học thực hành và ứng dụng cho sinh viên rất nhiều và liên tục trong suốt quá trình học. Cộng với việc khuyến khích sinh viên tham gia vào cộng đồng, xã hội của người Nhật Bản. Bên cạnh đó, Nhà trường có các bộ phận hỗ trợ sinh viên tối đa như chuẩn bị kỳ thi, chuẩn bị phỏng vấn, tư vấn nghề nghiệp để sinh viên có thể thực hiện ước mơ của mình được làm việc tại Nhật Bản. Thông qua sự tương tác với các cơ sở y tế, phúc lợi và giáo dục địa phương, Nhà trường cung cấp cơ hội trải nghiệm thực tế tiếng Nhật và để tiếp xúc với người Nhật ngoài giờ học. Ký túc xá sinh viên gần trường học với phòng khách, phòng tắm, nhà vệ sinh, nhà bếp và phòng ngủ được trang bị bàn, ghế, máy điều hòa, máy giặt, tủ lạnh và bếp lò…..

 

Các tiêu chí giáo dục của trường ngôn ngữ Heart Japanese Language cũng rất “Nhật Bản”. Họ cung cấp giáo dục tiếng Nhật để sinh viên sử dụng thực tế; đào tạo kỹ lưỡng cho sinh viên về văn hóa, phong tục và đạo đức của Nhật Bản, để họ có thể hòa nhập vào xã hội Nhật Bản; huấn luyện sinh viên suy nghĩ, hành động và khám phá độc lập. Sinh viên có thể trải nghiệm 1 cuộc sống sạch và đẹp tại đây bởi tỉnh Yamaguchi nổi tiếng với nhiều nhân vật lịch sử nổi bật. Suối nước nóng Yuda gần trường là một điểm du lịch nổi tiếng với lịch sử 600 năm dài. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi khi học tập, hãy ghé thăm và tận hưởng spa chân miễn phí.

Nội dung buổi làm việc gồm các vấn đề như thiết lập quan hệ hợp tác giữa 2 trường, đồng thời bàn về chiến lược phát triển toàn diện cho sinh viên của cả 2 trường. Về đào tạo, liên kết hợp tác đào tạo và đảm bảo đầu ra cho sinh viên sau khi tốt nghiệp được làm việc tại tập đoàn Seirankai, Nhật Bản. Đây là một bước ngoặt lớn trong việc hợp tác quốc tế của trường đại học Nguyễn Trãi với các trường đại học tại Nhật Bản nói riêng và đất nước Nhật Bản nói chung.