Buổi kiến tập đáng nhớ của sinh viên khoa QHCC

08/03/2022

Thực hiện mô hình Đại học ứng dụng, sinh viên khoa Quan hệ công chúng (QHCC) đã có buổi kiến tập tại các tòa soạn báo và tạp chí vào sáng ngày 1/4/2016. Buổi kiến tập không chỉ đem lại cho các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về vị trí của nghề nghiệp tương lai mà còn tạo động lực khích lệ các em học tập và rèn luyện trên giảng đường NTU.

Được sự hướng dẫn tận tình của cô Dương Ngọc Hoa – Chủ nhiệm khoa QHCC và các Tổng biên tập, tổng thư ký, các anh/chị phóng viên báo Hải quan, Nhà báo & Công luận và Tạp chí Người làm báo, sinh viên NTU đã có một kiến tập đầy thú vị và bổ ích. 

 Chia sẻ sau chuyến đi, bạn Duy Quang – sinh viên K14 QHC cho biết: ” Điều ấn tượng nhất với em là sự thân thiện và nồng nhiệt của Toà soạn cũng như của Tổng biên tập. Điều thứ hai đó là quy mô của những toàn soạn báo nhà nước thật tuyệt vời. Nhất là bên Hải quan họ còn có cả bảo tàng lưu trữ những dấu ấn năm tháng của ngành hải quan “

Còn bạn Phạm Huỳnh – lớp K14 QHC vui vẻ nói: “Lâu lắm rồi 2 lớp chúng em mới lại có dịp cùng học tập và làm việc với nhau. Rất vui ạ! Hôm nay, chúng được đi thăm nhiều báo và tòa soạn, hiểu biết hơn về quy trình sản xuất, làm việc cùng như sự vất vả của phóng viên. Hơn thế, những buổi đi như thế này khẳng định cho chúng em thấy một điều quan trọng là trường Đại học Nguyễn Trãi đang đi đúng hướng đã đặt ra: Đó là trường đại học ứng dụng hàng đầu tại Việt Nam.”

Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại chuyến kiến tập đáng nhớ của khoa Quan hệ công chúng NTU:

kien-tap

Cô và trò khoa Quan hệ công chúng đến thăm quan tòa soạn báo Nhà báo & Công luận

kien-tap2

Các bạn sinh viên chăm chú lắng nghe lời giới thiệu về tòa soạn Nhà báo & Công luận

kien-tap3

Kiến tập tại tạp chí Người Làm Báo

kien-tap8

Tham quan bảo tàng Hải quan Việt Nam

kien-tap9

kien-tap11

Sinh viên khoa Quan hệ công chúng kiến tập tại báo Hải quan

kien-tap12

Sinh viên K15 QHC chia sẻ, tại buổi kiến tập, chúng em được tham quan và gặp nhiều người trong từng lĩnh vực, đặt câu hỏi và được các anh chị bên tòa báo trả lời tận tình

kien-tap10

kien-tap13

kien-tap7

Chúc mừng buổi kiến tập của cô và trò khoa Quan hệ công chúng thành công tốt đẹp