Các chuyên gia Hafele Việt Nam biến Khoa Thiết kế nội thất NTU thành xưởng thực hành cho sinh viên

08/03/2022

Bắt đầu từ tháng 5/2016, các chuyên gia đến từ Công ty Hafele Việt Nam đã chính thức phối hợp cùng Trường Đại học Nguyễn Trãi triển khai công tác giảng dạy cho sinh viên khoa Mỹ thuật ứng dụng, nhóm ngành Thiết kế nội thất.

DSC_0401

Sinh viên vô cùng háo hức với tiết học của chuyên gia đến từ công ty Hafele

Đây là hoạt động hợp tác chiến lược và toàn diện của NTU với các doanh nghiệp nằm trong định hướng xây dựng mô hình đào tạo đại học ứng dụng, nhằm mang tới cho sinh viên môi trường học tập thực tế, được trau dồi và trải nghiệm công việc cùng những chuyên gia hàng đầu trong từng lĩnh vực.

Với việc tham gia thẩm định bài giảng và trực tiếp giảng dạy tại trường, các chuyên gia đến từ doanh nghiệp hợp tác sẽ như cấp trên, như người quản lý giao việc và truyền nghề cho chính các bạn sinh viên NTU. Thông qua từng bài học, từng cách xử lý tình huống thực tế, các bạn được tạo điều kiện và trao cơ hội học tập các kỹ năng cần thiết cho công việc sau này.

Công ty Hafele Việt Nam – một trong những công ty cung cấp công nghệ phụ kiện trong lĩnh vực nội thất lớn nhất thế giới mang tới cho sinh viên khoa thiết kế nội thất những góc nhìn mới mẻ về nghề nghiệp của mình.

DSC_0408

Sinh viên được thực hành ngay “tại trận”

Khoan, cắt, đục, đẽo,… những miếng gỗ, thước kẻ, mũi khoan sắc lẹm, những chiếc ốc vít,… có sức hút kỳ lạ. Các sinh viên khoa thiết kế nội thất trở thành những nhân viên thiết kế thực thụ với sự truyền lửa từ các chuyên gia đến từ HaFele Việt Nam. Tuy những lát cắt, mũi khoan còn vụng về, nhưng tất cả sinh viên đều không giấu nổi sự hứng thú khi được thực hành “tại trận”.

DSC_0417

Sản phẩm sau khi hoàn thành

Chia sẻ về những giờ đứng lớp tại NTU, ông Nguyễn Văn Sơn – Chuyên gia đào tạo của Hafele Việt Nam cho biết: “Chúng tôi mong rằng, sẽ cùng với Đại học Nguyễn Trãi định hướng và đào tạo các bạn sinh viên trở thành những nhân sự chất lượng cao trong lĩnh vực mỹ thuật ứng dụng, thiết kế nội thất trong tương lai. Mặc dù mới bắt đầu triển khai, nhưng các bạn sinh viên của trường đã cho thấy các bạn là những sinh viên năng động, ham học hỏi và đặc biệt hứng thú với ngành thiết kế nội thất. Đây thực sự là tín hiệu mừng và là niềm vui đối với những chuyên gia đào tạo của HaFele,…”.