Calvin Mackenzie và tình yêu sâu đậm với Việt Nam

08/03/2022

Trong buổi nói chuyện sáng 24/10/2016, cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên Trường Đại học Nguyễn Trãi, Cao đẳng nghề Nguyễn Trãi, THCS-THPT Hà Thành không chỉ thấy một Giáo sư, Chuyên gia giáo dục hàng đầu tại Mỹ nói về quá trình bầu cử Tổng thống mà còn thấy một Calvin Mackenzie mang trong mình tình yêu sâu đậm với con người và đất nước Việt Nam.

dsc_1639

Toàn bộ hội trường bị “hút” vào câu chuyện tranh cử của Calvin Mackenzie

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đang bước vào giai đoạn gay cấn khiến truyền thông thế giới “đứng ngồi không yên”. Và, chỉ trong 2h đồng hồ ngắn ngủi, toàn bộ câu chuyện liên quan tới cuộc vận động tranh cử giữa ứng viên Đảng Cộng Hòa – ông Donald Trump và ứng viên Đảng Dân chủ – bà Hillary Clinton được Giáo sư, Chuyên gia giáo dục hàng đầu tại Mỹ – Calvin Mackenzie “phơi bày” một cách cụ thể. Ngay cả những người chưa có sự hiểu biết về cuộc vận động tranh cử tại Mỹ cũng dễ dàng được Mackenzie “khai sáng”.

dsc_1651

Ông đã thành công khi truyền cảm hứng tới sinh viên NTU

Tuy nhiên, đó chỉ là 1 phần trong câu chuyện của Calvin Mackenzie khi ông nhận lời nói chuyện trước toàn thể cán bộ, giảng viên Trường Đại học Nguyễn Trãi. Đằng sau câu chuyện về vận động tranh cử tại Mỹ, Calvin Mackenzie muốn truyền cảm hứng tới sinh viên NTU rằng: bất kể ai cũng nên có hoài bão, ước mơ, và hơn hết hãy tự vạch ra cho mình lộ trình phấn đấu để thực hiện bằng được ước mơ đó.

dsc_1652

dsc_1658

Không khí hội trường hào hứng trước những câu hỏi của các bạn sinh viên gửi tới Calvin Mackenzie

dsc_1663

dsc_1677

dsc_1668

Hai người lính đứng giữa 2 cuộc chiến và cái bắt tay đầy thân ái

Cũng thông qua buổi nói chuyện, người ta thấy một Calvin Mackenzie mang trong mình tình yêu sâu đậm với đất nước và con người Việt Nam. Là một người lính Mỹ tham gia cuộc chiến tranh giữa Mỹ và Việt Nam, Mackenzie đồng thời là một nhiếp ảnh gia, vì vậy trong suốt những năm tháng ở tại Việt Nam Mackenzie dành tâm sức cho bức ảnh cũng là những cảm xúc chân thực nhất về con người Việt Nam.

dsc_1671

dsc_1672

Đất nước và con người Việt Nam dưới ống kính của Mackenzie

Dưới con mắt của Calvin Mackenzie con người Việt Nam hiện lên một cách đầy đau thương, đầy khát vọng nhưng cũng đẹp tuyệt vời. Có lẽ, chỉ với trái tim đầy thấu cảm của mình mới khiến Calvin Mackenzie đi tới tận cùng vẻ đẹp của con người và đất nước Việt Nam. Thật may mắn khi đất nước Việt Nam được đón tiếp một con người với trái tim nồng ấm như Calvin Mackenzie.

14795770_203199003452850_1463745540_o

Cán bộ Trường Đại học Nguyễn Trãi chụp ảnh lưu niệm cùng Calvin Mackenzie