Cảm hứng – chìa khóa của thành công!

08/03/2022

Cảm hứng là công cụ giúp chúng ta tạo ra sự khác biệt. Và chỉ có sự khác biệt mới giúp bạn thành công trên thị trường toàn cầu. Đây là quan điểm của diễn giả giả Mario Bruehmann – Tổng giám đốc Tập đoàn Tư vấn Thụy Sĩ chia sẻ tại buổi hội thảo “Những bí quyết thành công trong thị trường toàn cầu”.

mario3

Hội thảo “Những bí quyết thành công trong thị trường toàn cầu” thu hút sự tham gia của đông đảo các doanh nghiệp hợp tác với NTU và cán bộ, giảng viên, sinh viên NTU

Hội thảo “Những bí quyết thành công trong thị trường toàn cầu” diễn ra tại Trường Đại học Nguyễn Trãi (NTU) vào sáng ngày 27/8/2015 do diễn giả Mario Bruehmann – Tổng giám đốc Tập đoàn Tư vấn Thụy Sĩ (SCG) trình bày. Hội thảo là một trong các hoạt động hợp tác giữa NTU và  SCG.  Đây là buổi nói chuyện thứ hai của diễn giả Mario với sinh viên, giảng viên NTU cũng như các doanh nghiệp.

Tham dự hội thảo có sự góp mặt của TS.Nguyễn Tiến Luận – Chủ tịch HĐQT NTU, PGS.TS.Nguyễn Thị Thuận – Hiệu trưởng NTU; các thành viên của SCG, một số doanh nghiệp hợp tác đào tạo với NTU cùng  toàn thể các cán bộ, nhân viên, giảng viên cơ hữu và sinh viên NTU.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS.TS.Nguyễn Thị Thuận nhấn mạnh đến chủ trương mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế của Nhà trường. Hiệu trưởng NTU chia sẻ:  “Trong lịch sử xây dựng và phát triển của trường Đại học Nguyễn Trãi, Nhà trường luôn luôn mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế, với các trường đại học quốc tế nhằm mục đích mang lại những tri thức mới nhất, hiện đại nhất, cập nhật nhất tới toàn thể sinh viên và đặc biệt mang món quà tới các doanh nghiệp – những doanh nghiệp có sự cộng tác chặt chẽ với nhà trường, giúp đỡ các thầy cô giáo và sinh viên của nhà trường để chia sẻ những tri thức hiện đại nhất của xã hội.”

Tại hội thảo, Tổng giám đốc SCG chia sẻ về những bài học giúp các doanh nghiệp nhỏ và vừa vượt qua thách thức cạnh tranh để thành công trên thị trường toàn cầu. Qua câu chuyện đầy thăng trầm của thương hiệu socola Thụy Sỹ – từ doanh nghiệp nhỏ trở thành công ty quốc tế, Mario Bruehmann đề cập đến những nguyên tắc cơ bản của thành công.

Đó chính là sự khác biệt!

mario4

Diễn giả Mario Bruehmann – Tổng giám đốc Tập đoàn Tư vấn Thụy Sĩ

Diễn giả Mario Bruehmann chia sẻ: “ Nếu bạn muốn tồn tại trong thị trường Đông Nam Á, thị trường toàn cầu chúng ta phải khác biệt. Và để có thể khác biệt chúng ta cần có công cụ để giúp chúng ta khác biệt. Vậy chìa khóa chúng ta cần là gì? Một điều rất đơn giản và không bao giờ được quên từ này. Từ đó gọi là cảm hứng.”

Nếu muốn thành công, những người kinh doanh cần phải học cách có được nguồn cảm hứng. Chúng ta cần nguồn cảm hứng và truyền nguồn cảm hứng cho người khác.

Với các bạn sinh viên NTU tham dự hội thảo, diễn giả Mario mong rằng các bạn đến trường không chỉ đọc sách hay copy những gì giáo viên dạy mà cần tìm được nguồn cảm hứng học tập. Vì đó chính là cánh cửa rộng mở cho thành công.

Bằng những chia sẻ cụ thể về những yếu tố giúp doanh nghiệp nhỏ tham gia thị trường toàn cầu cũng như phương pháp quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn châu Âu, diễn giả Mario Bruehmann đã đưa ra những bài học hữu ích không chỉ cho các doanh nghiệp mà còn thiết thực cho thành công của mỗi cá nhân.

Phát biểu sau phần trình bày của diễn giả, TS.Nguyễn Tiến Luận bày tỏ: “Nếu chúng ta thấy được những gì trái tim mách bảo cho sự nghiệp tương lai của mình thì không có gì là khó cả. Những ước mơ, khát vọng, mục tiêu, tầm nhìn của bạn cũng không gặp trở ngại, khó khăn khi thực hiện. Một lần nữa xin cảm ơn ông Mario đã trao chiếc chìa khóa vàng cho chúng ta để chúng ta tự mở cuộc đời tương lai của mình.”

Diễn giả Mario là người sáng lập và là Chủ tịch Tập đoàn Tư vấn Thụy Sĩ (SCG) chuyên hoạt động trong lĩnh vực phát triển các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại nhiều quốc gia trên thế giới. Ông cũng đồng thời là một nhà tư vấn kinh doanh và chuyên gia huấn luyện về công tác lãnh đạo cho hàng trăm công ty, tổ chức lớn trên thế giới như Chính phủ Thụy Sĩ, Canon, Tập đoàn SWATCH, Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Berne… Mario Bruehmann còn là tác giả của nhiều bài báo kinh doanh và cuốn sách Mười điều răn dành cho doanh nhân đã được dịch ra nhiều ngôn ngữ như Đức, Nga, Việt, Anh, Rumani.

Dưới đây là một số hình ảnh tại hội thảo:

mario5

Các đại biểu tham dự hội thảo

mario6

Đại diện Công ty Đồ gỗ Mỹ nghệ Hướng Mai (Bắc Ninh) – một trong những doanh nghiệp tiêu biểu hợp tác đào tạo cùng NTU tham dự hội thảo

mario7

Sinh viên NTU hào hứng ghi lại bài chia sẻ của diễn giả Mario

mario10

Diễn giả trao đổi cùng doanh nghiệp

mario11

TS.Nguyễn Tiến Luận và PGS.TS.Nguyễn Thị Thuận trao chứng nhận và quà tặng cho diễn giả

mario12

Ký tặng sách

mario14

Diễn giả Mario Bruehmann và PGS.TS.Nguyễn Thị Thuận

mario13

Buổi hội thảo diễn ra thành công tốt đẹp với những bài học quý giá của diễn giả Mario Bruehmann dành tặng NTU

 

NTU