Cảm xúc đong đầy trong chương trình “Tri ân thầy cô” nhân ngày 20.11

08/03/2022

Khi phố phường rộn rã sắc hoa, khi nắng thu tưới vàng những hàng cây, khi những cơn gió heo may hoang hoải chở mùa về, cũng là lúc đám học trò nhắc nhớ nhau về Thầy cô, về ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.

Hòa chung không khí ngoài kia, ở đâu đó nơi mái trường này, từng tốp sinh viên túm năm tụm ba, cùng ngân nga lời ca tiếng hát, cùng vầy vò với bút lông, mực vẽ…để làm nên những món quà TỪ TÂM gửi đến Thầy cô…

Những lời nhắn nhủ yêu thương được viết nắn nót gửi tới Thầy Cô

Để rồi, tất cả như vỡ òa khi giây phút ấy đến. Không ai nghĩ rằng, trên sân khấu kia – chúng nhảy, chúng hát, chúng đàn, chúng vẽ…lại là đám học trò bướng bỉnh nơi giảng đường ngày nào. Không ai nghĩ rằng, những lời nhắn nhủ chất chứa biết bao yêu thương được dán cẩn thận trên tấm bảng kia lại là nét bút được vuốt ve nắn nót từ chính những học trò tinh nghịch.

Những nụ cười đã nở trên môi

Mỗi giây phút trôi qua, đám học trò ấy lại khiến những người Thầy, người Cô đi từ ngạc nhiên này tới ngạc nhiên khác, từ cung bậc cảm xúc này tới cung bậc cảm xúc khác.

– Có hạnh phúc không? Nụ cười đã nở trên môi.

– Có xúc động không? Đã có rất nhiều giọt nước mắt rơi.

Không ai còn nhớ chương trình đã có bao nhiêu tiết mục, nhưng tất cả đều nhớ mỗi tiết mục chất chứa biết bao xúc cảm. Nếu tiết mục nhảy hiện đại tạo sự hứng khởi, tiết mục hát da diết yêu thương, tiết mục múa dịu dàng dẻo dai…thì tiết mục vẽ chân dung lại gây ấn tượng mạnh bởi khả năng vẽ tài ba, “thần tốc”. Bức tranh vẽ Thầy Nguyễn Tiến Luận – Hiệu trưởng nhà Trường được thực hiện chớp nhoáng chưa đầy 10 phút khiến cả hội trường không khỏi thán phục.

Đến những giây phút cuối cùng, những người có mặt trong hội trường vẫn không khỏi xúc động khi nhận được những món quà do chính tay các bạn sinh viên chuẩn bị. Đó là những tấm thiệp nhắn nhủ lời tri ân, là những bức họa chân dung được trau chuốt công phu… Đám học trò ấy khiến chúng ta hiểu rằng, những gì xuất phát từ trái tim chắc chắn sẽ đến với trái tim, và…khi tất cả đi qua, thứ còn lại duy nhất chẳng phải là TÌNH YÊU hay sao???

Những món quà từ tâm do chính sinh viên chuẩn bị

Cũng trong chương trình, Ban tổ chức cuộc thi “Lá thư gửi Thầy” công bố người đoạt giải. Giải đặc biệt “Lá thư ấn tượng nhất” thuộc về sinh viên: Vũ Thị Minh Trâm – K15QTKD, Giải “Lá thư xúc động nhất” thuộc về Nguyễn Hồng Vân – Lớp K17QHCC. Cuối cùng là giải  khuyến khích thuộc về sinh viên Trần Thúy Quỳnh – Lớp: K16QTKDDL.

Ban tổ chức công bố giải thưởng “Lá thư gửi Thầy”, Giải đặc biệt “Lá thư ấn tượng nhất” thuộc về sinh viên: Vũ Thị Minh Trâm – K15QTKD

Tập thể thầy trò NTU