Onbet88 HappyLuke Vn123 Lixi88 Vwin M8win Onbet1 Fb88 Cán bộ, Giảng viên và sinh viên Trường Đại học Nguyễn Trãi hướng về kỷ niệm 133 năm ngày sinh nhật Bác Hồ 19/5/1890-19/5/2023

Cán bộ, Giảng viên và sinh viên Trường Đại học Nguyễn Trãi hướng về kỷ niệm 133 năm ngày sinh nhật Bác Hồ 19/5/1890-19/5/2023

19/05/2023

Trong những ngày tháng 5 lịch sử, mỗi người dân Việt Nam chúng ta đều nhớ đến ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu, trong tim luôn trào dâng một cảm xúc bồi hồi khó tả khi hướng về Thủ đô Hà Nội, hướng về Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh – trái tim của cả nước với tấm lòng trân trọng, biết ơn và thành kính.

Sinh thời, với cương vị là Chủ tịch Nước, là lãnh tụ tối cao của Đảng, nhưng cứ đến dịp 19-5, kỷ niệm Ngày sinh của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn từ chối những lễ nghi phiền phức, Bác thường dặn trước các địa phương, các cơ quan là không nên tổ chức linh đình vì Người sợ tốn thời giờ, tiền bạc của nhân dân trong lúc đời sống và cuộc chiến đấu của nhân dân ta còn nhiều khó khăn, gian khổ. Qua mỗi dịp kỷ niệm Ngày sinh nhật của Bác, chúng ta đều thấy một sự giản dị, khiêm tốn đến cao thượng. Đó là bài học quý giá cho mỗi chúng ta trong bất kỳ giai đoạn lịch sử của đất nước. Là dịp để chúng ta soi vào tấm gương đạo đức cách mạng sáng ngời của Bác, học tập đức tính khiêm tốn, giản dị, mẫu mực của Bác.

Đây là dịp để những người con Việt Nam nói chung và Cán bộ, Giảng viên và sinh viên Trường Đại học Nguyễn Trãi nói riêng luôn tưởng nhớ công ơn Bác; thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn. Dù ở bất kỳ thế hệ nào, người Việt vẫn luôn nhớ tới những công lao; sự hy sinh to lớn của Bác để mang lại tự do; hạnh phúc cho mọi người. Tinh thần uống nước nhớ nguồn; ăn quả nhớ kẻ trồng cây là một truyền thống tốt đẹp của dân tộc, được lưu truyền từ xưa tới nay.

Cán bộ, Giảng viên và sinh viên Trường Đại học Nguyễn Trãi hãy cùng nhau cố gắng phấn đấu trên hành trình “Tiên phong đầu tư đào tạo công dân toàn cầu” để cùng nhau nói “YES” với ước mơ của mình và tiếp tục tiến bước trên con đường dựng xây đất nước Việt Nam giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, sánh vai các cường quốc năm châu như sinh thời Bác Hồ hằng mong muốn./.

Nguồn ảnh: Thư viện Quốc gia Việt Nam